Nhóc Nicolas: Những Chuyện Chưa Kể

Sách-Tài liệu: Nhóc Nicolas: Những Chuyện Chưa Kể (Tập 2) – Tái bản 2011 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Goscinny, Sempé Người dịch: Trác Phong Người dịch: Hương Lan Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Nhã NamTừ khóa chính sách: Nhóc Nicolas: Những Chuyện Chưa Kể (Tập 2) – Tái bản 2011, nhoc nicolas nhung chuyen chua ke tap 2 – tai ban 2011, Goscinny, Sempé, Trác Phong, Hương Lan

sach nhoc nicolas: nhung chuyen chua ke (tap 2) - tai ban 2011

NHÓC NICOLAS: NHỮNG CHUYỆN CHƯA KỂ (TẬP 2) – TÁI BẢN 2011

Nhóc Nicolas: Những Chuyện Chưa Kể (Tập 2) – Tái bản 2011 Thông tin tác giả Goscinny Goscinny Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Sempé Sempé Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Nhóc Nicolas: Những Chuyện Chưa Kể (Tập 2): Sức mạnh của cuốn sách này là có thể cuốn hút cả trẻ con cũng như người lớn.

Trẻ con thì thấy giống quá, người lớn thì thấy nhớ quá.

Và đây là những câu chuyện của Nhóc Nicolas, chưa bao giờ được kể ở đâu hết.

Những chuyện này càng làm giàu thêm kho truyện về cậu học trò trứ danh, một kiệt tác của văn học Pháp, được sáng tạo bởi hai nhà hài hước thiên tài Gocinny và Sempé.

“Cái trò ô chữ thật bổ ích! chẳng hạn như, chính các bạn liệu có biết rằng con “Xmplf” là một loại động vật có vú thường gặp ở nông thôn, nó kêu “ò ò” và cung cấp cả sữa cho chúng ta?” “Trên đó cũng viết, con lạc đà mỗi khi nóng giận, nó khạc vào mặt mọi người.

Chúng tôi, tức là tôi và thằng Alceste, liền nhăn nhó đủ kiểu, và đúng thật! Con lạc đà bắt đầu nổi cáu và nó khạc thẳng vào cà vạt của bố.

Bố tức lắm, nhất là khi có một chú bảo vệ chạy đến và mắng bố rằng không được trêu chọc các con thú.

Bố liền trả lời chú ấy rằng phải là lỗi của bố nếu như các con vật trong vườn thú đều mất dạy và rằng những con vật bẩn thỉu này lại còn khạc cả vào người khách thăm quan đã phải trả tiền để được xem chúng nó.

Chú bảo vệ trả lời rằng chú ấy hiểu lũ thú, rằng có một số du khách, đến bản thân chú ấy còn muốn khạc nhổ vào nữa là”.

Sau một kỳ nghỉ rất dài, cậu học trò lừng danh ấy vẫn không thay đổi gì.

và đây, tám mươi mẩu chuyện cùng với khoảng hai trăm năm mươi hình vẽ minh họa sẽ kể cho chúng ta về cậu bé ấy.

Về cậu và các bạn của cậu: Agnan, Alceste, Rufus, Eudes, Clotaire, Joachim, Maixent…

Rồi còn Geoffroy, trong tập này, cũng đóng góp một phần thú vị.

Geoffroy là đứa bé có bố rất giàu có.

Lần đầu tiên, Nicholas được mời đến nhà cậu bạn ấy: “Nhà nó có một cái bể bơi hình bầu dục và một phòng ăn to như một cái nhà hàng.” Nhưng Alceste, thằng bé to béo suốt ngày ăn, vẫn là bạn thân nhất của Nicolas.

“Ở nhà tao, trong bữa tiệc cuối năm, tôi nói với nó,có bà tao, cô Dorothée và chú Eugène.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Goscinny , Sempé Người dịch: Trác Phong , Hương Lan Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Nhã Nam Mã Sản phẩm: 8936024911621 Khối lượng: 370.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14 x 20.5 cm Ngày phát hành: 2011 Số trang: 316 Nhận xét từ khách hàng Tuổi thơ Bởi nguyễn vân anh 05/01/2014 12:33:48 Tôi gặp Nhóc Nicolas khi tôi 20 tuổi, cái tuổi đã rời xa những năm tháng tuổi thơ trong vắt, tràn ngập tiếng cười cũng đã lâu.

Nhưng khi gặp cậu bé, những kí ức tuổi thơ trong tôi lại bừng sáng, vẫn ngọt ngào, tinh khiết như chưa bao giờ chịu dấu ấn thời gian.

Đương nhiên hồi bé tôi không nghịch ngợm như Nicolas (tôi là con gái mà, sao lại bì với Nicolas được chứ 🙂 ), nhưng đã trải qua những năm tháng tuổi thơ, ai lại không mãi nhớ nhung về những kỉ niệm trong sáng với lũ bạn nghịch ngợm, nhưng câu hỏi ngô nghê làm bố mẹ dở khóc dở cười, những trận đòn vì có “công” biến căn nhà chẳng khác gì bãi chiến trường…

Nhớ lắm chứ những ngày xưa thơ bé ấy, những kỉ niệm ngọt ngào sẽ mãi đi theo ta đến hết cuộc đời, làm ta bất giác mỉm cười khi nhớ về những ngày xưa cũ, khi ta còn ngây thơ và vụng dại.

Nicolas đã làm sống dậy trong tôi những điều tuyệt vời ấy, bằng những câu chuyện dễ thương, cực kì buồn cười và lại rất chân thực, Cảm ơn nhé Nicolas, người đã làm cho tuổi thơ tôi còn sống mãi với thời gian! Xem thêm Trả lời của bạn về đánh giá này , đã có 0 phản hồi.

Họ tên Email Mã xác nhận Vui lòng nhập các chữ số ở hình bên cạnh.

Gửi trả lời của bạn Hủy bỏ Đánh giá trung bình (1 người đã đánh giá) 5.0 5 ★ 1 4 ★ 0 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập Bạn chưa có tài khoản? Hãy Đăng ký Bình luận từ facebook ()

sach lan song thu ba

LÀN SÓNG THỨ BA

Lan Song Thu Ba Thong tin tac gia Steve Case Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Lan song Thu ba la ky nguyen ma Internet se khong con thuoc ve cac cong ty Internet nua. Do la ky nguyen ma trong do cac san pham se yeu cau su co mat cua mang Internet, ke ca khi Internet khong nam trong dinh nghia cua nhung san pham do. Do la ky nguyen ma thuat ngu “Internet hoa” se tro nen binh thuong nhu thuat ngu “dien khi hoa” truoc day, nhu the chang co su khac biet noi bat nao giua hai thuat ngu tren. Do la ky nguyen cua Internet ket noi van vat (Internet of Things – IoT). Steve Case – dong sang lap cua AOL – trinh bay mot “lo trinh thuyet phuc danh cho tuong lai… giup chung ta co the hieu duoc nhung thay doi ve cong nghe dang dinh hinh nen kinh te cua chung ta va the gioi cua chung ta nhu the nao”. Trong quyen sach nay, Case dung hieu biet sau sac cua minh tich luy duoc qua hang thap ky lam viec nhu mot nha doi moi, nha dau tu, doanh nhan de neu bat tam quan trong cua khoi nghiep va vach ra lo trinh cho nhung nha doi moi tuong lai. Vua nhu mot hoi ky, vua nhu mot tuyen bo, vua nhu mot huong dan ve tuong lai, quyen sach nay giai thich nguyen do cac cong ty cong nghe moi noi se phai tu duy lai moi quan he cua ho voi khach hang, voi doi thu, va voi chinh quyen; va dua ra loi khuyen de cac doanh nhan co the ra nhung quyet dinh va chien luoc kinh doanh thanh cong – va chi cach de tat ca chung ta co the hieu duoc ky nguyen so khong ngung thay doi nay.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Steve Case Nguoi dich: Hoang Long Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: NXB Tre Ma San pham: 8934974158325 Khoi luong: 352.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 10/2018 So trang: 308