Nhớ Mùa Sim Chín

Nhớ Mùa Sim Chín PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách thiếu nhi thể loại Văn học thiếu nhi Công ty phát hành NXB Kim Đồng Kích thước 14 x 22.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 200

nhớ mùa sim chín PDF EPUB EBOOK

Anh sách Nhớ Mùa Sim Chín

“Qua lối viết như lời kể bằng miệng, từ miệng, với những từ ngữ khẩu ngữ thô ráp, những yếu tố địa phương rặt phương ngữ Quảng Bình, vùng phương ngữ Bắc Trung Bộ, thỉnh thoảng lại văng ra những từ thông tục ngổn ngang, bò, chạy, sấp ngửa nhưng lại níu mắt người đọc; câu văn tuồng như lời nói hằng ngày với những trùng điệp, đan lặp, chuồi lẫn đan xen lời dẫn thoại, lời thoại, người thoại,… tất cả định hình một lối khẩu văn Nguyễn Quang Lập.

Đó cũng chính là đặc điểm nổi trội của một hình thức văn xuôi mới lạ, hấp dẫn của Nguyễn Quang Lập.” NGUYỄN HOÀI NGUYÊN (Từ điển học & Bách khoa thư, số 4.2012) “Với lối khẩu văn, tôi không làm văn nữa mà cố gắng tạo cảm giác như độc giả đang được nghe kể một câu chuyện, cảm giác được cả không khí – giọng điệu lẫn cảm xúc của người kể.

Lời văn của tôi được sử dụng như một lát cắt giúp đi thẳng vào tính cách nhân vật.

Loại bỏ lối kể lể, diễn đạt tâm trạng, cảm xúc.

Bất chấp thể loại văn chương.

Khởi đầu tôi cũng hoang mang lắm, chẳng biết làm thế có đúng không? Đều đặn hằng ngày post các entry lên blog là cách tôi đo phản ứng của độc giả.

Và tôi mừng vì đa phần họ đều rất thích thú.” Nhà văn NGUYỄN QUANG LẬP Nhà văn, nhà biên kịch NGUYỄN QUANG LẬP Sinh năm 1956 Quê quán: Quảng Trạch, Quảng Bình TÁC PHẨM ĐÃ XUẤT BẢN: *Văn học: Tiếng gọi nơi mặt trời lặn, Những mảnh đời đen trắng, Kỉ niệm thời trai trẻ, Người thổi kèn Trom-pet, Một giờ trước lúc rạng sáng, Kí ức vụn, Bạn văn, Chuyện đời vớ vẩn, Chuyện nhà quê, Tình cát; Kiến, chuột và ruồi… *Kịch bản sân khấu: Mùa hạ cay đắng, Trên mảnh đất người đời, Những linh hồn sống, Ngũ quỷ, Anh em sinh đôi, Sám hối (Lời chào quá khứ), Tình sử ngàn năm… *Kịch bản điện ảnh: Đời cát (Giải Vàng – Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 45; Giải Bông sen Vàng – Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 và nhiều giải thưởng khác), Thung lũng hoang vắng (Giải FIPRESCI; Bông sen Bạc – Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 14), Đảo của dân ngụ cư (Giải Vàng – Liên hoan phim Đông Nam Á, Giải Đặc biệt Liên hoan phim Á – Âu).

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF nhớ mùa sim chín

Ảnh trang sau sách Nhớ Mùa Sim Chín

như mây thong dong PDF EPUB EBOOK

Anh sách Như Mây Thong Dong

Như Mây Thong Dong “Mỗi ngày, hãy ngồi thật yên, lắng nghe chính mình, bạn sẽ nhận diện được hôm nay mình đã nghĩ, đã nói, đã làm điều gì chưa hay.

À, thì mình vẫn còn dở, còn làm đau lòng người khác bởi sự cạn nghĩ.

Làm người khác đau thì chắc chắn, mình sẽ đau giống người khác thôi.

Hạt giống đã gieo thì sẽ đến ngày gặt quả…” Đôi lời của tác giả về Như mây thong dong: Tôi chưa bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ viết sách, nhưng cái duyên do nghề báo mang đến cho tôi nhiều câu chuyện.

Đó là một bản tin, cũng có khi là những tâm tình do người này người kia gửi gắm.

Nhiều bạn đã vượt qua giới hạn ngại ngần để tin tưởng mà chia sẻ với tôi dù thực sự chúng tôi chỉ biết nhau qua mạng xã hội.

Một người bạn của tôi đã nói rằng, mỗi lần viết gì đó, bạn ấy đều nghĩ đó là tặng phẩm dành cho người hữu duyên, để họ và mình cùng thực tập chuyển hóa (thay đổi theo hướng tích cực).

Tôi thấy ý đó hay quá! Từ đó mỗi lần ngồi trước máy vi tính, gõ những con chữ thân quen, tôi đều tâm niệm trước hết là viết cho mình nhưng sau cũng là viết cho những người hữu duyên, có chung những điều bất như ý trong cuộc sống mà lo lắng, phiền muộn, khổ đau…

như mình.

Những điều tôi chia sẻ dựa trên nền tảng quan niệm nhân quả của nhà Phật.

Mọi điều tiêu cực hay tích cực đến với mình đều có nhân-duyênquả cả.

Bạn có thể muốn hoặc không, nhưng nó vẫn diễn ra.

Vì thế, không cách nào khác, bạn phải nhận diện, chuyển hóa bằng cách đặt nó xuống.

Rồi sau đó, bạn phải tâm tình với chính mình bằng sự thật thà nơi trái tim tỉnh thức, để có cái nhìn tươi sáng hơn, tìm ra đường hướng tốt đẹp hơn mà đi.

Những bài viết trong cuốn sách này cũng là những suy nghiệm mà chính tôi cũng đang trên bước đường nỗ lực để thực tập, hoàn thiện mình.

Mong rằng khi bạn cầm cuốn sách này trên tay, chúng ta sẽ kết nối được với nhau trong dòng tâm thức đồng cảm vì những nỗi khổ đã, đang và sẽ trải qua là giống nhau trong thân-phận-con-người.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF như mây thong dong

Ảnh trang sau sách Như Mây Thong Dong