Nhị Lan

Sách-Tài liệu: Nhị Lan PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Bà Tùng Long Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: Nhị Lan, nhi lan, Bà Tùng Long

sach nhi lan

NHỊ LAN

Nhị Lan Thông tin tác giả Bà Tùng Long Là một nhà văn nổi tiếng chuyên viết tiểu thuyết tâm lý xã hội ở miền Nam trước 1975, bà đã có 50 tiểu thuyết.

Bà Tùng Long tên thật là Lê Thị Bạch Vân, sinh năm 1915 tại Đà Nẵng.

Từ năm 1953 đến năm 1972, bà vừa đi dạy học, vừa viết báo, viết văn để nuôi dạy 9 …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Nhị Lan là câu chuyện xung quanh cuộc đời sóng gió, trắc trở của hai chị em gái tài hoa xinh đẹp – Mộng Lan và Tuý Lan với bài học nhân văn sâu sắc về tình yêu, tình chị em, tình mẫu tử.

Tính cách khác nhau nên cuộc đời, hạnh phúc cũng khác nhau.

Tuý Lan ngây thơ, bồng bột sớm lập gia đình và bị phụ bạc, may nhờ tình yêu thương đùm bọc, sự hy sinh của chị Mộng Lan mà mẹ con cô được che chở.

Bằng sự nỗ lực vươn lên, sự bao dung vị tha của người phụ nữ vừa hiện đại, vừa truyền thống, cuối cùng cô cũng có được hạnh phúc gia đình như của chị gái mình.

Thông điệp mà bà mang đến cho bạn đọc rất mới mẻ: phụ nữ phải có học, phải có nghề nghiệp bình đẳng với nam giới thì mới mong tìm được hạnh phúc cho mình, tuy nhiên nếu chưa đạt được điều đó thì với sự hiền dịu, nhẫn nại, khéo léo và nhân cách sống tốt đẹp, người phụ nữ vẫn có thể kiến tạo được hạnh phúc cho gia đình.

Điều này, tới nay vẫn chưa phải là đã cũ.

* * * * * Bà Tùng Long là một nhà văn nữ nổi tiếng ở miền Nam trước năm 1975 với các tiểu thuyết tâm lý xã hội.

Phần lớn các tác phẩm của bà đề cập đến thân phận người phụ nữ, ca ngợi tình yêu.

Trong tập hồi ký được Công ty Sách Phương Nam xuất bản cuối năm 2014, Bà Tùng Long kể một chi tiết cho thấy quan điểm sáng tác của bà.

Một lần bà dự buổi nói chuyện về văn chương.

Một cậu sinh viên trẻ đứng lên chê tiểu thuyết của bà và một số tác giả khác là nhảm nhí.

Bà Tùng Long đáp: “Tôi không có khả năng để viết những loại sách cao siêu…

Tôi có đọc một đoạn văn trên một tờ báo Pháp, thấy có nhà văn nào đó tuyên bố rằng: ‘Nếu tôi có một ngai vàng thì tôi sẵn sàng đổi nó để tìm hiểu tâm lý phụ nữ’.

Như thế thì tôi, một phụ nữ, tại sao lại không viết để nói lên tâm lý của phụ nữ? Vì tôi đã trải qua thời kỳ niên thiếu dưới mái ấm gia đình của cha mẹ, bên các em thân yêu, tôi từng là một thiếu nữ, tôi hiểu những ước muốn, những buồn vui của giới thiếu nữ, của tuổi mới lớn.

Tôi từng là một người vợ, một người mẹ.

Tôi hiểu tâm sự của một người vợ khi gặp cảnh ngộ ngang trái, khi sống hạnh phúc, khi nuôi dạy con… Tôi muốn nói lên tâm lý của phụ nữ vì tôi là một phụ nữ…”Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Bà Tùng Long Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Phương Nam Mã Sản phẩm: 8932000120896 Khối lượng: 264.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Ngày phát hành: 02/07/2015 Số trang: 252

sach nhung dieu chung ta lam vi yeu

NHỮNG ĐIỀU CHÚNG TA LÀM VÌ YÊU

Nhung Dieu Chung Ta Lam Vi Yeu Thong tin tac gia Kristin Hannah Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Mot cau chuyen ton vinh su ky dieu cua tinh mau tu Cuoc hon nhan cua Angela DeSaria Malone va chong tan vo sau nhieu nam co gang den muc tuyet vong de co duoc mot dua con va vo mong uoc ve viec nhan con nuoi. Sau khi ly di, Angie da tim thay duoc o que nha West End mot nguoi dan ong da mot lan nua, mo rong trai tim don co… va Lauren -mot co gai da khien cuoc doi co thay doi. Angie tim co quen Lauren Ribido – mot co gai 18 tuoi song trong canh ngheo kho, bi mot ba me nat ruou bo roi, dang phai vat lon giua hoc tap va muu sinh, giua viec lam me don than voi viec tiep tuc theo duoi uoc mo dai hoc. Angie va Lauren se phai thu thach ve viec lam me va con gai nhu the nao. Ho cung nhau buoc nhung buoc di co tinh chat quyet dinh tren mot chuyen hanh trinh day cam xuc tien toi gan hon voi nhung gi mang y nghia gia dinh.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Kristin Hannah Nguoi dich: Phan Hoang Ha Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: ChiBooks Ma San pham: 9786049545108 Khoi luong: 616.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 03/2018 So trang: 524