Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn “Sâu Dân, Mọt Nước”

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn “Sâu Dân, Mọt Nước” PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Lịch sử thể loại Lịch Sử Việt Nam Công ty phát hành NXB Tổng Hợp Ngày xuất bản 03-2016 Kích thước 16 x 24 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 260

nhà lê sơ (1428 - 1527) với công cuộc chống nạn

Anh sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn “Sâu Dân, Mọt Nước”

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn “Sâu Dân, Mọt Nước” “Thời Lê sơ trong lịch sử Việt Nam luôn có sức hấp dẫn đối với giới nghiên cứu lịch sử trong nước và ngoài nước, bởi những thành tựu mà triều đại này đã đóng góp vào tiến trình phát triển của dân tộc trên nhiều phương diện.

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu tổng quan hoặc chuyên sâu về các lĩnh vực hoạt động khác nhau của thời Lê sơ được công bố.

Tuy nhiên, phần lớn đều là những công trình nghiên cứu về thành tựu và những đóng góp thiên về hướng tích cực.

Hiện vẫn còn chưa nhiều những công trình nghiên cứu về những tồn tại, hạn chế và cách thức ứng phó với những biểu hiện tiêu cực, hạn chế của thời Lê sơ.

Công trình nghiên cứu Nhà Lê sơ (1428 – 1527) với công cuộc chống nạn “sâu dân, mọt nước” của anh Trần Đình Ba có thể được xem là một trong số ít ỏi đó.

Thông qua tư liệu lịch sử và phương pháp tiếp cận của sử học để xem xét, đánh giá những nỗ lực của nhà Lê sơ trong việc bài trừ vấn nạn tham nhũng, công trình nghiên cứu của Trần Đình Ba đã góp phần làm sáng tỏ bức tranh hiện thực lịch sử về thời Lê sơ không chỉ ở gam màu sáng mà còn ở cả gam màu tối.

Qua đó, hiện thực lịch sử được nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan và toàn diện hơn.

Đây cũng chính là tư tưởng xuyên suốt của công trình nghiên cứu này.

Bằng văn phong khoa học, Trần Đình Ba đã dẫn dắt người đọc chậm rãi nghiền ngẫm về vấn nạn tham nhũng của thời Lê sơ nhưng cũng là vấn nạn của mọi thời đại.

Qua thời Lê sơ đối với tệ nạn tham nhũng tuy chưa phổ biến nhưng cũng đã xảy ra trên nhiều lĩnh vực, với nhiều đối tượng; những nỗ lực ngăn chặn nạn sâu dân, mọt nước của nhà Lê sơ thông qua một hệ thống các biện pháp kết hợp giữa răn đe, trừng phạt và giáo dục; chính sách bồi dưỡng và sử dụng con người trong bộ máy công quyền nhằm đề cao tinh thần “dưỡng liêm” và năng lực thực hành công vụ của đội ngũ quan lại… Công trình này sẽ rất có giá trị với nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là bạn đọc yêu thích lịch sử nước nhà.

Tác giả Trần Đình Ba còn rất trẻ, cần có sự bồi bổ kinh nghiệm nghiên cứu không ngừng để các công trình nghiên cứu của anh có hàm lượng khoa học ngày càng cao hơn, thể hiện sự sắc sảo hơn nữa.

Riêng đối với công trình nghiên cứu này, Trần Đình Ba đã cho thấy được năng lực nghiên cứu, năng lực kiến giải những vấn đề lịch sử “gai góc” cùng sự say mê đối với khoa học lịch sử của anh.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tác phẩm này!” (PGS.TS TRẦN THỊ MAI) Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

nhân cách văn hóa trong bảng giá trị việt nam PDF EPUB EBOOK

Anh sách Nhân Cách Văn Hóa Trong Bảng Giá Trị Việt Nam

Nhân Cách Văn Hóa Trong Bảng Giá Trị Việt Nam Cuốn sách “Nhân Cách Văn Hóa Trong Bảng Giá Trị Việt Nam” là sản phẩm sống động, có mức độ phát triển phong phú, toàn diện, là diện mạo phát triển tập trung của các cá nhân trong xã hội.

Các hệ giá trị Việt Nam tiêu biểu nhất bao gồm: Tình cảm gia đình và đại nghĩa dân tộc, công ăn việc làm, công bằng xã hội…Cuốn sách này chính là chuẩn mực tạo nên nhân cách con người có sự phát triển toàn diện về mặt thể chất, năng lực đạo đức và thiên hướng theo những nguyên tắc cộng đồng các lợi ích, dân chủ, nhân đạo và phát triển bền vững.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF nhân cách văn hóa trong bảng giá trị việt nam

Ảnh trang sau sách Nhân Cách Văn Hóa Trong Bảng Giá Trị Việt Nam