Nhà Lao Cây Dừa

Sách-Tài liệu: Nhà Lao Cây Dừa (Ký Sự Lịch Sử) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Chu Lai Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM Nhà phát hành: Võ Xuân TrườngTừ khóa chính sách: Nhà Lao Cây Dừa (Ký Sự Lịch Sử), nha lao cay dua ky su lich su, Chu Lai

sach nha lao cay dua (ky su lich su)

NHÀ LAO CÂY DỪA (KÝ SỰ LỊCH SỬ)

Nhà Lao Cây Dừa (Ký Sự Lịch Sử) Thông tin tác giả Chu Lai Chu Lai Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Nhà Lao Cây Dừa (Ký Sự Lịch Sử): Nhà lao Cây Dừa là nơi quân thù tập trung nhiều nhất những tên khát máu tàn bạo, thâm hiểm và hèn hạ.

Chúng có nhiều kinh nghiệm khủng bố tù nhân, nhiều thủ đoạn tra tấn, hành hạ con người.

Biết rằng về tinh thần, về ý chí không thể nào khuất phục nổi tù binh, chúng tìm mọi cách kềm kẹp khắc nghiệt nhất, bày mọi trò hình phạt dã man nhất để làm chết dần chết mòn, và hoạ chăng moi được một vài sơ hở của một số người yếu đuối để chúng lấy đó làm thành quả thắng lợi ở đây.

Nhà lao Cây Dừa là nơi tập trung điển hình về tội ác của chế độ Mỹ – Ngụy ở miền Nam Việt Nam.

Ở đây kẻ thù tự đặt ra nhiều kiểu hành hạ con người một cách cực kì dã man, tàn bạo cả về tinh thần lẫn thể xác tù nhân tưởng chừng như loài người chưa nghe thấy trên hành tinh này.

“Nhất nhật lao tù thiên thu tại ngoại”, bởi vậy đây cũng là nơi trui rèn, hun đúc và sản sinh những tấm gương, những con người cực kỳ dũng cảm và thông minh mà sự thật đến bàng hoàng nhưng huyền thoại! Ở đây, ta thấy “lửa càng đỏ tuổi vàng càng cao”, đó là sự nổi bật khi tiết cực kỳ cũng cảm và trung thành của người chiến sỹ cách mạng.

Tình đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau; tính chiến đấu, tính tổ chức kỷ luật cao xoay chung quanh sự lãnh đạo chặt chẽ của Đảng được thể hiện rõ nét nhất cũng tại nơi đây.

Qua ngòi bút dẫn chuyện của nhà văn Chu Lai, một mặt chúng ta sẽ hình dung được cái tổng thể về nhà lao Cây Dừa; phác hoạ được hình ảnh của những bộ mặt điển hình về sự thâm độ, tàn bạo và man rợ của những tên tay sai cho đế quốc Mỹ, mặt khác chúng ta bắt gặp những tâm hồn, ý chí đầy khí phách hiên ngang, đầy thông minh can đảm của những chiến sĩ cách mạng kiên trung, cả khi anh dũng chiến đấu trên chiến truờng lẫn khi sa cơ vào tay giặc.

Bạn cầm giam, tù đày, họ đấu tranh với ý chí sắt đá vì lý tưởng cộng sản, vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc, của giai cấp.

Nhiều con người bị giam cầm trong một trại giam, một nhà lao và nhà lao đó nằm trên một vùng đất đảo, bị cô lập với đất liền.

Anh em trong nhà lao chiến đấu kiên cường, vượt rào, trên trại đều có phần tác động, hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đảng, của quân và dân Phú Quốc.

Ngược lại, các tổ chức Đảng, quân và dân Phú Quốc, lực lượng vũ trang và các cơ quan, đoàn thể được bổ sung sức mạnh, góp phần làm cho phong trào cách mạng ngày một lớn mạnh, phải nói là có không nhỏ sự cống hiến, hy sinh của anh em tù nhân vượt trại từ nhà lao Cây dừa.

Những nhân chứng sống của Phú Quốc, của nhà lao Cây Dừa còn đó! Trải qua hơn 30 năm, nhưng những vết đau thương còn đậm nét, với ngòi bút thông minh, với nghệ thuật ghi chép hấp dẫn của nhà văn Chu Lai đắt chúng ta đi mãi trong những hoàn cảnh sự việc, những tâm tư con người có dính dáng mặt này mặt khác chung quanh Nhà lao cây Dừa một cách có hệ thống.

Và chúng ta cũng thấy được đây là một địa điểm chiến đấu vô cùng khắc nghiệt, dũng cảm điển hình của dân tộc Việt Nam bất khuất.

Đây là một cuốn sách ký sự lịch sử.

Câu chuyện có thật, địa danh thật, con người có thật và thời gian có thật.

Tuy cốt truyện được sắp xếp tình tự văn chương nhưng truyện hoàn toàn không hư cấu.

Chúng ta còn có những nhân chứng đang hiện diện và đáng tin cậy.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Chu Lai Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM Nhà phát hành: Võ Xuân Trường Khối lượng: 240.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13×19 cm Ngày phát hành: 03/2007 Số trang: 280

sach tieng nhat cho moi nguoi: ban moi - so cap 2 - tong hop cac bai tap chu diem

TIẾNG NHẬT CHO MỌI NGƯỜI: BẢN MỚI – SƠ CẤP 2 – TỔNG HỢP CÁC BÀI TẬP CHỦ ĐIỂM

Tieng Nhat Cho Moi Nguoi: Ban Moi – So Cap 2 – Tong Hop Cac Bai Tap Chu Diem Thong tin tac gia Nhieu tac gia Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tieng nhat cho moi nguoi – Tong hop cac bai tap chu diem – trinh do so cap gom 2 tap la giao trinh voi muc dich giup nguoi hoc dinh hinh va cung co lai nhung kien thuc da hoc o chuong trinh so cap. Sach bao gom cac bai tap duoc sap xep cung trinh tu voi cac bai hoc trong sach chinh Tieng Nhat cho moi nguoi – Trinh do so cap. Nguoi hoc co the su dung sach nay ngay trong gio hoc tren lop hoac tu luyen tap o nha. Ngoai ra, thong qua giao trinh nay giao vien co the nam ro duoc kha nang tiep thu cua hoc vien, tu do co su quan tam day du va huu ich doi voi hoat dong hoc tap cua hoc vien. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nhieu tac gia Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: NXB Tre Ma San pham: 8934974155966 Khoi luong: 154.00 gam Ngon ngu: Tieng Nhat Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 19 x 26 cm Ngay phat hanh: 06/2018 So trang: 80