Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng

Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Học Ngoại Ngữ thể loại Sách Học Tiếng Hoa Công ty phát hành MCBOOKS Ngày xuất bản 02-2017 Kích thước 17 x 24 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 336

ngữ pháp tiếng trung thông dụng PDF EPUB EBOOK

Anh sách Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng

Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng Giáo trình này được hình thành trên cơ sở chỉnh sửa cuốn “Ngữ pháp tiếng Trung thông dụng” (bản chỉnh sửa).Lần chỉnh sửa này chủ yếu nằm ở 3 phần: 1.

Xét về vấn đề từ loại, không thể tách rời chức năng ngữ pháp của từ, đặc biệt là các trường hợp từ loại làm thành phần câu, vì thế, trong bài giảng 2 về “Từ loại” và bài giảng 3 về “Cụm từ” đã có sự thay đổi, đổi “Cụm từ” là bài giảng 2, còn “Từ loại” là bài giảng 3, như vậy sẽ đúng thứ tự hơn.

2.

Sửa 3 nhóm từ “小、新、好、干净、认真、正确”;“连通、冰凉、雪白、 糊里糊涂” và“单(单衣服)、夹(夹衣服)、公(公牛)、母(母牛)、唯 一、日常、共同” đều quy về là tính từ, lần lượt gọi là “hình dung từ tính chất”, “hình dung từ trạng thái” và “phân biệt hình dung từ” nhằm mục đích chú trọng tới hệ thống từ loại truyền thống.

Trên thực tế, chức năng ngữ pháp của 3 loại cụm từ này hoàn toàn khác nhau, đặt cùng vào một loại là không phù hợp.

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người nhận thức được rằng, phân chúng thành 3 loại khác nhau thì dù xét từ nghiên cứu ngữ pháp hay giảng dạy ngữ pháp thì đều cần thiết.

Để tiếp cận tốt hơn với nghiên cứu ngữ pháp và ngữ pháp hiện nay, trong lần chỉnh sửa này chúng tôi phân chúng thành 3 loại, lần lượt gọi là “hình dung từ”, “từ trạng thái” và “từ khu biệt”.

3.

Thay đổi hơn 100 ví dụ, đồng thời, đối với phần giải thích, nói rõ các ví dụ liên quan Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF ngữ pháp tiếng trung thông dụng

Ảnh trang sau sách Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng

nguy cơ ô nhiễm môi trường của một số nhóm chất hữu cơ PDF EPUB EBOOK

Anh sách Nguy Cơ Ô Nhiễm Môi Trường Của Một Số Nhóm Chất Hữu Cơ

Axit carboxilic períluoroalkyl mạch dài (PFCA), axit sunfonic períluoroalkane (PFSAs) và chất của chúng thu hút sự quan tâm của toàn cầu do tính bền, độc hại, khả năng tích lũy sinh học cao và được phát hiện nhiều trong các mẫu sinh vật, thực phẩm và con người.

Axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) và axit perfluorooctanoic (PFOA) là PFAA đầu tiên được công nhận là chất gây ô nhiễm toàn cầu [11].

Bên cạnh đó, phơi nhiễm mãn tính đối với PFOA và PFOS trên động vật thí nghiệm và PFOA được mô tả là chất gây ung thư ở người bởi ủy ban Tư vấn Khoa học – Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ.

Điều này cho thấy những lo ngại về sự tồn tại và tác động của chúng đối với môi trường.

Tuy nhiên, đến nay thông tin về số lượng và mức độ ô nhiễm của PFAA trong môi trường nước tại Việt Nam còn rất hạn chế, đặc biệt, chưa có nghiên cứu về PFAA trong môi trường nước ngầm, mặc dù nhiều báo cáo cho rằng tầng nước ngầm dễ bị tác động bởi PFAA do chúng có độ hòa tan trong nước cao.

Ô nhiễm các chất hóa học trong nước mặt có thể dẫn đến ô nhiễm trầm tích, đặc biệt đối với các nhóm chất không phân cực, khó phân hủy và có xu hướng tích lũy và hấp phụ trong các lớp trầm tích.

Những nhóm chất này có thể tác động đến tầng ngậm nước thông qua rò rỉ kênh nước thải, dòng chảy bề mặt hoặc bể ngầm tự hoại, đặc biệt nhiều vùng nông thôn người dân vẫn sử dụng nguồn nước ngầm được bơm trực tiếp từ giếng khoan làm nguồn nước ăn uống.

Tuy nhiên, số lượng lớn hợp chất hóa học có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên phạm vi rộng chưa được nghiên cứu tại Việt Nam.

Do đó, nhằm khắc họa bức tranh tổng thể về hiện trạng các chất hóa học trong môi trường nước tại Việt Nam, nghiên cứu toàn diện về 940 hợp chất hữu cơ vi ô nhiễm trong môi trường nước, trầm tích cùng với khảo sát 16 PFAA (bao gồm 11 PFCA và 5 PFSA) trong môi trường nước tại 04 thành phố lớn của Việt Nam đã được thực hiện.

Để phân tích 940 chất hữu cơ vi ô nhiễm trong nước và trầm tích, sự kết hợp của phương pháp phân tích truyền thống trên các thiết bị đo (1) sắc ký khí ghép 2 lần khối phổ GC/MS-MS (Thermo- TSQ Quantum XLS Triple Quadrupole) với chế độ SRM (selected reaction monitoring) và (2) sắc ký khí ghép khối phổ GC/MS (GC/MS QP-2010 Plus, Shimadzu) với chế độ SIM (selected ion monitoring-quét chọn lọc ion) và phương pháp phân tích sàng lọc sử dụng hệ thống phát hiện và định lượng tự động với cơ sở dữ liệu trên thiết bị GC/MS (AIQS-DB) đã được sử dụng.

Phương pháp phân tích truyền thống được áp dụng cho phân tích các nhóm chất mục tiêu như sterol và các họp chất hữu cơ vi lượng (PAHs, PCB và OCP), thường xuất hiện với nồng độ vết trong các mẫu môi trường.

PFAAs (16 hợp chất) được phân tích trên thiết bị sắc ký lỏng hiệu năng cao ghép nối khối phổ với chế độ SRM (LC/MS-MS, Agilent 6460 Trip Quadrupole, Agilent Technologies) và định lượng bằng phương pháp nội chuẩn.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF nguy cơ ô nhiễm môi trường của một số nhóm chất hữu cơ

Ảnh trang sau sách Nguy Cơ Ô Nhiễm Môi Trường Của Một Số Nhóm Chất Hữu Cơ