Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống

Sách-Tài liệu: Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Me-Xừ Long Bé Nhỏ Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: AZ booksTừ khóa chính sách: Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống, ngo di mot ti vui len mot ti doi rat de song, Me-Xừ Long Bé Nhỏ

sach ngo di mot ti, vui len mot ti, doi rat de song

NGƠ ĐI MỘT TÍ, VUI LÊN MỘT TÍ, ĐỜI RẤT DỄ SỐNG

Ngơ Đi Một Tí, Vui Lên Một Tí, Đời Rất Dễ Sống Thông tin tác giả Me-Xừ Long Bé Nhỏ Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Cuốn tạp văn hài hước gồm nhiều đoản văn ngắn được sắp xếp ngẫu hứng.

Có thể bắt gặp trong cuốn sách một gia đình, một con phố, một thành phố thu nhỏ với những con người quen thuộc: những thị dân điển hình của thành phố.

Nhưng có lẽ nhân vật nổi bật nhất vẫn là “me-xừ Long” – tác giả cuốn sách và gia đình nhỏ của me-xừ Long được nhìn qua lăng kính hài hước, thậm chí có thể nói là “bôi xấu” bản thân.

Tác giả biến mình thành một nhân vật mang tên me-xừ Long và tập trung tiêu điểm vào nhân vật đó.

Bằng cách này, tác giả đưa những khuyết điểm của mình ra phóng đại lên như soi chiếu dưới kính hiển vi nhưng không hề gây phản cảm.

Ngược lại trước lối tự trào đó, tất cả những phán xét, châm chọc, đánh giá (mà chúng ta vốn vẫn sợ khi người khác nhằm vào mình) phải dừng bước trước tiếng cười.

Tác giả kết hợp với lối nói khoa trương và nói ngược để mọi cảnh huống, nhân vật hiện lên sinh động, hài hước nhưng ẩn chứa những suy nghiệm với cái kết có khi là sự hẫng hụt của nhân vật me-xừ Long, có khi bất ngờ, có khi dở khóc dở cười.

Có những vấn đề xã hội tuy me-xừ Long không đề cập trực diện nhưng lại thể hiện rất rõ cách nhìn nhận, như chuyện dạy con sống thế nào, học hành thế nào, bảo vệ bản thân như thế nào… Đó không phải chỉ là chuyện của một gia đình mà còn là chuyện của giáo dục và xã hội.

Bằng tiếng cười, me-xừ Long “ngơ đi một tí” và cố gắng hóa giải những ác ý giữa con người trong đời sống đô thị chật hẹp.

Người đọc đọc xong, cười xòa một cái, cũng là lúc ngẫm lại mình và quan sát, nhìn nhận xung quanh mình.

“À, hóa ra là như thế.” Những chuyện dung tục, thói lố lăng, lợm cợm của đời sống mưu sinh qua tiếng cười hài hước cũng không bị phán xét hay chỉ trích.

Me-xừ Long tiếp nhận nó như một cảnh huống đời sống, qua đó mỗi người sẽ học được một điều gì đó cho riêng mình.

Nghệ thuật trào phúng giữa đời thường ấy thể hiện rất rõ cách nhìn bao dung với đời sống của của tác giả.

Bởi không né tránh khuyết điểm của bản thân nên có thể bao dung với mình, bao dung với mình nên có thể bao dung với những người thân của mình, với những người xung quanh mình và hiểu họ hơn.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Me-Xừ Long Bé Nhỏ Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: AZ books Mã Sản phẩm: 9786047751860 Khối lượng: 264.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13.5 x 20 cm Ngày phát hành: 11/2018 Số trang: 232

sach hon ngu noi that lung em

HỒN NGỦ NƠI THẮT LƯNG EM

Hon Ngu Noi That Lung Em Thong tin tac gia Dang Thi Hue Dang Thi Hue Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia ..”Chong di san voi ma vo kieng cu khong tot, nhat la co chuyen ngoai tinh giai gai thi chang nhung chong phai ve tay khong ma con de gap nan, co khi bi voi giam chet. Gia du co bat duoc voi chang nua thi voi ay cung bat tri, kho ma day thanh voi nha. ” “Vo hu thi voi cung hu!” “… Nhung chuyen len nguoc, xuong xuoi ve khong gian co khac nao nhung chuyen nguoc qua khu ve thoi gian. Ay la nhung cuoc truy tam qua khu trong hien tai… Ma moi cuoc chi de mai me cam nhan va het minh trai nghiem. Nho the ma nhan ra nhung tram tich van hoa chot lap lanh duoi got chan ngua Mong (Viet) va Mong Co, tren dau su tu Pu Peo, tren tran nhung chu bo choi, trong bua yeu cua Tay Bac, trong loi danh cong Tay Nguyen, o bia mo vung nay, noi cay mam, cay duoc vung kia… Moi net van hoa ay khac nao mot thu tinh the cua qua khu tuy khuat chim dau do nhung van toa anh sang khiem nhuong cua no trong hien tai nay. Moi net dep do nhu mot soi re sau van lang le noi hien tai voi qua khu, nay bat ngo lo thien duoi mat nguoi kiem tim, thau luom…” (Tien si Chu Van Son) Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Dang Thi Hue Nha xuat ban: NXB Van hoa – Van nghe Nha phat hanh: NXB Van Hoa Van Nghe Ma San pham: 1130000079516 Khoi luong: 286.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 06/2015 So trang: 272