Nghìn Năm Gốm Cổ Champa

Nghìn Năm Gốm Cổ Champa PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Văn Hóa – Địa Lý – Du Lịch thể loại Sách Địa Danh – Du Lịch Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Tri thức Văn Hóa Sách Việt Nam Ngày xuất bản 03-2020 Loại bìa Bìa mềm Số trang 312

nghìn năm gốm cổ champa PDF EPUB EBOOK

Anh sách Nghìn Năm Gốm Cổ Champa

Nghìn Năm Gốm Cổ Champa Văn minh Champa để lại những di sản quý cho nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trên mảnh đất miền Trung Việt Nam hiện nay, sự hiện hữu của các di tích văn hóa Champa vẫn còn rõ nét và ngày càng thu hút sự quan tâm nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Nghiên cứu đồ gốm Champa – một loại hình di vật “gốc”, có ý nghĩa quan trọng trong việc xác lập và phục dựng diện mạo đời sống vật chất và tinh thần của cư dân Champa trong lịch sử đang ngày càng được chú trọng.

Khi nói tới gốm Champa, đa phần người nghiên cứu và công chúng thường nghĩ đến gốm Gò Sành thế kỷ XIV, XV (Bình Định) và gốm Bàu Trúc (Ninh Thuận).

Trong khi đó còn một khối lượng lớn đồ gốm tìm được trong các địa điểm khảo cổ học Champa thế kỷ I-X vẫn chưa được nghiên cứu và công bố một cách đầy đủ, khoa học và hệ thống.

Cuốn sách Nghìn năm gốm cổ Champa sẽ hệ thống hóa và cung cấp nguồn tư liệu cập nhật về gốm Champa trong suốt 1.000 năm lịch sử (từ thế kỷ I đến thế kỷ X), góp phần bổ’ sung nhận thức mới về đồ gốm Champa và nghề sản xuất gốm truyền thống của cư dân vương quốc Champa.

Bên cạnh đó nội dung cuốn sách còn đi sâu phân tích ảnh hưởng của các mối quan hệ tiếp xúc, giao lưu văn hóa đối với sản xuất và buôn bán đồ gốm Champa trong 10 thế kỷ, đồng thời nghiên cứu đồ gốm Champa trong bối cảnh rộng hơn (trong nước và khu vực) nhằm làm rõ nguồn gốc, vị trí, vai trò của đồ gốm Champa.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF nghìn năm gốm cổ champa

Ảnh trang sau sách Nghìn Năm Gốm Cổ Champa

nghi thức trì chú đại bi, chú dược sư & niệm phật a di đà PDF EPUB EBOOK

Anh sách Nghi thức trì Chú Đại Bi, Chú Dược Sư & Niệm Phật A Di Đà

Quyển sách này là tuyển tập 3 nghi thức thông dụng với Phật tử Việt Nam: (i) Nghi thức trì chú Đại Bi; (ii) Nghi thức trì chú Dược Sư; (iii) Nghi thức niệm Phật A Di Đà.

“Nghi thức Trì chú Đại Bi” có trọng tâm làm phát triển tâm từ bi qua trì niệm thần chú.

Về bản chất, từ bi là một năng lượng có khả năng cứu khổ, ban vui.

Trì tụng chú Đại Bi là để thực tập, nuôi dưỡng, phát triển và thành tựu năng lượng từ bi đó.

“Nghi thức trì chú Dược Sư” có trọng tâm hành trì là: phát triển “năng lực thầy thuốc tâm linh” (Dược Sư), như một tiềm năng trong mọi người.

Người trì tụng cần tin và khai thác tiềm lực trị liệu sẵn có trong mỗi người.

Để có được sức khỏe và tuổi thọ, theo lời Phật dạy, cần phải tiết độ trong ăn uống; làm việc, nghỉ ngơi, thể dục và giải trí một cách thích hợp; đồng thời, chấm dứt nghiệp ác; nuôi lớn lòng từ bi, bảo vệ môi trường và chăm sóc sự sống, tham gia các hoạt động từ thiện.

Ngoài khổ đau của thân, con người còn khổ tâm, mà gốc rễ là tham lam, sân hận, si mê và chấp thủ.

Qua biểu tượng của Phật Dược Sư, dược chất tâm linh cần sử dụng để chuyển hóa các khổ đau ở tâm.

“Nghi thức niệm Phật A Di Đà” có trọng tâm thực tập là: “nhất tâm bất loạn”.

Theo kinh A Di Đà, để đạt được mục tiêu này, người niệm Phật cần thực tập 4 điều cốt yếu sau đây: (i) Tăng trưởng căn lành lớn, tức nỗ lực chuyển hóa tham ái, sân hận, si mê, chấp thủ; (ii) Tu dưỡng công đức lớn, tức tham gia các loại hình từ thiện, không từ bỏ cơ hội làm phước, nhập thế phụng sự chúng sinh; (iii) Tạo nhân duyên tốt lớn, tức thiết lập môi trường thuận lợi, xây dựng đạo tràng, để mọi người hiểu đúng chánh đạo, thực hành chánh đạo; (iv) xây dựng Tịnh Độ hiện tiền, tức xem các dữ liệu ở Ta-bà đều là nhân duyên tốt để thực tập Phật pháp.

Niệm Phật, trì chú đúng cách sẽ giúp hành giả thành tựu Chánh niệm, yếu tố dẫn đến chánh thiền định.

Để có được chánh niệm, người trì chú và niệm Phật không nên bỏ qua việc thực hành bảy yếu tố chánh đạo còn lại là: tầm nhìn chân chính, tư duy chân chính, lời nói chân chính, hành động chân chính, nghề nghiệp chân chính, siêng năng chân chính và thiền định chân chính.

Khi thực hiện được các điều thực tập cốt lõi nêu trên, các nguyện ước của người trì chú, niệm Phật tự nhiên được thành tựu.

Thực ra đó là tiến trình nhân quả trong tu tập.

Kính mong các quý hành giả thực tập trọn vẹn và đầy đủ những lời Phật dạy để cuộc sống này có được chất liệu và chất lượng “cực lạc” cho mình và cho người, bây giờ và tại đây.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF nghi thức trì chú đại bi, chú dược sư & niệm phật a di đà

Ảnh trang sau sách Nghi thức trì Chú Đại Bi, Chú Dược Sư & Niệm Phật A Di Đà