Mối Tình Của Chàng Nhạc Sĩ

Sách-Tài liệu: Mối Tình Của Chàng Nhạc Sĩ PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Hermann Hesse Người dịch: Vũ Đằng Nhà xuất bản: Nxb Văn Hóa Sài Gòn Nhà phát hành: Cửu ĐứcTừ khóa chính sách: Mối Tình Của Chàng Nhạc Sĩ, moi tinh cua chang nhac si, Hermann Hesse, Vũ Đằng

sach moi tinh cua chang nhac si

MỐI TÌNH CỦA CHÀNG NHẠC SĨ

Mối Tình Của Chàng Nhạc Sĩ Thông tin tác giả Hermann Hesse Hermann Hesse Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Mối Tình Của Chàng Nhạc Sĩ: Đây không phải là cuốn tiểu sử tự thuật của một nghệ sĩ mà là một cuốn tiểu thuyết nói về mối hiểm hoạ tinh thần thường được gọi là “tiến trình sáng tạo”.

Cái cặp bất hạnh và lạ lùng này, Muoth và Gertrude, có thể được coi như là phép ẩn dụ thành công đầu tiên của Hesse cho những nguyên tố bất khả hoà giải trong nghệ thuật – hai cái khả tính mà Nietzsche từng đã đặc tính hoá như là Dionysus và Apollo.

“Khi tôi quay nhìn kỹ lại cuộc đời mình, như thể từ bên ngoài, thì cuộc đời đó đặc biệt không hạnh phúc.

Nhưng tôi còn ít tỏ rõ hơn trong việc gọi cuộc đời đó là bất hạnh dù cho có tất cả những điều lầm lẫn của nó.

Dù sao, thật là rồ dại cứ phải tra vấn hạnh phúc hay bất hạnh, vì đối với tôi hình như sẽ khó lòng trao đổi những ngày bất hạnh nhất của đời tôi cho tất cả những ngày hạnh phúc.

Nếu cái gì đó trong sự hiện hữu của một người là chấp nhận không thể tránh được một cách có ý thức, để nếm trải điều tốt xấu trọn vẹn và để đưa ta đến chỗ cá thể hơn, không ngẫu nhiên và định mệnh nội tâm song song với số mệnh bên ngoài, thế thì đời tôi không trống rỗng mà cũng chẳng phải là vô giá trị Số mệnh, như nó đã được điều khiển bởi quỷ thần, đã giày xéo tàn nhẫn trên sự hiện hữu bên ngoài của tôi như nó đã làm với mọi người, dù vậy cuộc sống nội tâm của tôi vẫn do tôi định đoạt.

Tôi đáng được hưởng sự dịu dàng và cay đắng của nó và chấp nhận trọn vẹn trách nhiệm về cuộc đời ấy.

Có những lúc, khi tôi còn trẻ hơn, tôi muốn trở thành thi sĩ.

Và nếu bây giờ tôi là thi sĩ, tôi cũng sẽ không phản đối sự cám dỗ để hướng đời tôi trở lại qua những bóng dáng nhẹ nhàng thời thơ ấu của tôi đến những cội nguồn quí giá và che chở của những ký ức đầu đời của mình.

Nhưng vật sở hữu này cũng xa vời, thâm thiết và thiêng liêng cho con người mà nay về phần mình tôi đã hoang phí đi mất.

Tất cả đều có đó để nói rằng thời hoa niên của tôi là tốt lành và hạnh phúc.

Tôi được tự do khám phá khuynh hướng và tài năng của mình, để thích nghi với những lạc thú và nỗi sầu của mình và để hướng đến tương lai không như một sức mạnh lạ lùng cao cả hơn nhưng như là niềm hy vọng và sản vật của sức mạnh của mình.

Bởi thế tôi đã qua những trường học không lưu lại dấu vết gì như một kẻ miễn cưỡng, bất tài, tuy là một học sinh lặng lẽ mà sau cùng họ để cho hắn ghi tên vào lớp học, bởi vì hắn dường như thoát khỏi những ảnh hưởng mạnh mẽ mang chụp lên người hắn.

Vào khoảng lên sáu hay bảy tuổi, tôi đã nhận ra rằng tất cả những sức mạnh vô hình mà tôi đã dành riêng cái cảm tình mạnh mẽ và kiệt xuất nhất thì đó là âm nhạc.

Từ giây phút đó trở đi tôi đã có một vũ trụ cho mình, một đền đài và một bầu trời mà không một ai có thể mang đi khỏi tay tôi hay hạ giảm được, và tôi cũng không muốn chia sẻ cho bất cứ người nào.

Tôi trở thành một nhạc sĩ, dù tôi không học chơi bất cứ nhạc cụ nào trước khi tôi được mười hai tuổi và tôi không nghĩ rằng sau này tôi sẽ sinh nhai bằng âm nhạc.

Đó là câu chuyện ra sao từ dạo đó, không có bất cứ thay đổi cốt yếu nào, và đó là vì đâu khi nhìn lại đời tôi nó không có vẻ gì khác nhau hay muôn mặt, nhưng từ khởi đầu nó đã phát âm trong một nột nhạc đơn điệu và một mình trực tiếp hướng tới vì sao.

Dù sự việc có tốt đẹp hay tệ hại với tôi, cuộc sống nội tâm của tôi vẫn không thay đổi.

Bởi vì những thời kỳ dài lâu tôi có thể rong buồm trực chỉ đến những đại dương xứ lạ, không đụng đến sách ký hay nhạc cụ, và tuy vậy ở mỗi khoảnh khắc ấy sẽ là một nhịp điệu hài hoà trong huyết quản và trên môi tôi, một thứ nhịp điệu và âm tiết trong cái lôi cuốn của hơi thở và đời sống.

Tuy là khát vọng nồng cháy tôi cũng đã tìm kiếm sự giải thoát, quên lãng và buông thả trong nhiều cách, tuy tôi đã khao khát hướng về Thượng đế, tri thức và thanh bình, tôi luôn luôn tìm thấy chúng chỉ trong âm nhạc mà thôi……….” Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Mối Tình Của Chàng Nhạc Sĩ “Mối tình của chàng nhạc sĩ” (Ngày 10/12/2007) Là tác phẩm lãng mạn và đậm chất triết lý của văn hào Đức Herman Hesse – tác giả của Câu chuyện dòng sông lừng lẫy – từng lay động và ảnh hưởng đến tư tưởng, tình cảm của biết bao nhiêu thế hệ độc giả VN và thế giới.

Đây không phải là tiểu sử tự thuật của một nghệ sĩ, mà là một quyển tiểu thuyết, nói về hiểm họa tinh thần thường được gọi là “tiến trình sáng tạo”…

S.P.

“Mối tình của chàng nhạc sĩ” (Ngày 10/12/2007) Là tác phẩm lãng mạn và đậm chất triết lý của văn hào Đức Herman Hesse – tác giả của Câu chuyện dòng sông lừng lẫy – từng lay động và ảnh hưởng đến tư tưởng, tình cảm của biết bao nhiêu thế hệ độc giả VN và thế giới.

Đây không phải là tiểu sử tự thuật của một nghệ sĩ, mà là một quyển tiểu thuyết, nói về hiểm họa tinh thần thường được gọi là “tiến trình sáng tạo”…

S.P.

Xem thêm Thu gọn

sach bac ho - vien ngoc quy cua moi thoi dai

BÁC HỒ – VIÊN NGỌC QUÝ CỦA MỌI THỜI ĐẠI

Bac Ho – Vien Ngoc Quy Cua Moi Thoi Dai Thong tin tac gia Nguyen Van Khoan Nguyen Van Khoan Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Hoc Tap Va Lam Theo Tu Tuong, Dao Duc, Phong Cach Ho Chi Minh – Bac Ho Vien Ngoc Quy Cua Moi Thoi Dai la nhung bai viet ngan gon, co noi dung suc tich, de doc, de nho, phan anh tinh cam gan bo cua Bac Ho voi bo doi, can bo, nhan dan. Moi quan he mat thiet va cach ung xu linh hoat, co tinh co ly cua Bac Ho voi moi nguoi qua nhung cau chuyen binh thuong, cu the trong doi song hang ngay da duoc thuat lai mot cach tu nhien, xuc dong long nguoi. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nguyen Van Khoan Nha xuat ban: NXB Thanh Nien Nha phat hanh: Thang Long Ma San pham: 8935075941380 Khoi luong: 660.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 09/2017 So trang: 368