Mê Kông Ký Sự – Phim Và Ảnh

Sách-Tài liệu: Mê Kông Ký Sự – Phim Và Ảnh PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Phạm Khắc Nhà xuất bản: Nxb Văn Nghệ TP.HCM Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: Mê Kông Ký Sự – Phim Và Ảnh, me kong ky su – phim va anh, Phạm Khắc

sach me kong ky su - phim va anh

MÊ KÔNG KÝ SỰ – PHIM VÀ ẢNH

Mê Kông Ký Sự – Phim Và Ảnh Thông tin tác giả Phạm Khắc Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Cuốn sách ảnh tập hợp hơn 2.000 bức ảnh chụp ở 6 nước Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam, được chụp ở nhiều góc độ.

Hành trình của đoàn làm phim cùng những bài viết về các vùng đất nơi đoàn đi qua cũng được trình bày theo dạng song ngữ trong tập sách.

Những bức ảnh của NSND Phạm Khắc đã thể hiện được sự hùng vĩ, hoang sơ của cảnh vật cũng như cận cảnh cả những cảnh thiên nhiên khắc nghiệt.

Hình ảnh cuộc sống của con người ở mỗi quốc gia cũng được thể hiện đầy đặn trong tập sách với các phong tục, lễ hội, những nét đẹp trong sinh hoạt thường ngày.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Phạm Khắc – Mê Kông ký sự phim và ảnh Nhân kỷ niệm 2 năm ngày mất của cố đạo diễn- NSND- Anh hùng Lao động Phạm Khắc (17-5-2007), Hội Điện ảnh TPHCM và gia đình ông đã long trọng tổ chức buổi ra mắt cuốn sách ảnh Phạm Khắc – Mê Kông ký sự – phim và ảnh (do NXB Văn Nghệ ấn hành) vào sáng 12-5 Nhân kỷ niệm 2 năm ngày mất của cố đạo diễn- NSND- Anh hùng Lao động Phạm Khắc (17-5-2007), Hội Điện ảnh TPHCM và gia đình ông đã long trọng tổ chức buổi ra mắt cuốn sách ảnh Phạm Khắc – Mê Kông ký sự – phim và ảnh (do NXB Văn Nghệ ấn hành) vào sáng 12-5 Đây cũng là tác phẩm cuối cùng được thực hiện theo ý nguyện của NSND Phạm Khắc.

Trong hành trình đi qua 6 nước để thực hiện những thước phim tài liệu về dòng sông Mê Kông huyền thoại, đạo diễn Phạm Khắc đã chụp được hơn 20.000 bức ảnh, ghi nhận những khoảnh khắc đẹp về thiên nhiên và con người.

Tâm nguyện của ông là sẽ hoàn thành cuốn sách ảnh bên cạnh bộ phim tài liệu Mê Kông ký sự.

Khi đang thực hiện cuốn sách này, NSND Phạm Khắc đã lâm trọng bệnh và qua đời.

Gia đình đã tiếp tục hoàn thành tập sách ảnh để tác phẩm của ông đến được với công chúng.

Cuốn sách ảnh tập hợp hơn 2.000 bức ảnh chụp ở 6 nước Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam, được chụp ở nhiều góc độ.

Hành trình của đoàn làm phim cùng những bài viết về các vùng đất nơi đoàn đi qua cũng được trình bày theo dạng song ngữ trong tập sách.

Những bức ảnh của NSND Phạm Khắc đã thể hiện được sự hùng vĩ, hoang sơ của cảnh vật cũng như cận cảnh cả những cảnh thiên nhiên khắc nghiệt.

Hình ảnh cuộc sống của con người ở mỗi quốc gia cũng được thể hiện đầy đặn trong tập sách với các phong tục, lễ hội, những nét đẹp trong sinh hoạt thường ngày.

T.Quyên (Nguồn: Báo Người Lao Động) Xem thêm Thu gọn Phạm Khắc – Mê Kông ký sự – phim và ảnh: Sau thành công của bộ phim tài liệu Mê Kông ký sự, ngày 12-5 tại TP.HCM, cuốn sách Phạm Khắc – Mê Kông ký sự – phim và ảnh đã ra mắt bạn đọc.

Sau thành công của bộ phim tài liệu Mê Kông ký sự, ngày 12-5 tại TP.HCM, cuốn sách Phạm Khắc – Mê Kông ký sự – phim và ảnh đã ra mắt bạn đọc.

Có mặt trong buổi ra mắt, biên kịch Trần Đức Tuấn đã kể lại những câu chuyện cảm động khi ông cùng NSND Phạm Khắc rong ruổi những ngày làm phim.

Để làm nên bộ phim này đoàn phim đã thực hiện hàng chục chuyến đi ghi hình trên lãnh thổ sáu nước là Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và VN.

Bên cạnh công việc chuyên môn, NSND Phạm Khắc kịp thời lưu lại những hình ảnh thiên nhiên, con người trên những hành trình mà ông đi qua với 20.000 tấm ảnh.

Dự định làm cuốn sách về dòng sông này được ông ấp ủ và thực hiện từ năm 2006.

Nhưng dự án này bị dở dang khi ông qua đời vào tháng 5-2007.

Được sự giúp đỡ của nhiều đơn vị và cá nhân, cuốn sách đã ra đời nhân kỷ niệm 2 năm ngày mất của NSND Phạm Khắc.

Bà Ái Việt – vợ của nghệ sĩ – xúc động khi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người, và cảm thấy “hơi ấm vẫn còn để lại trong từng ấm ảnh”.

Gần 500 trang sách với 650 bức ảnh được sử dụng, trình bày đẹp bằng hai thứ tiếng Anh – Việt, Phạm Khắc – Mê Kông ký sự – phim và ảnh được ông Nguyễn Đức Bình, giám đốc Nhà xuất bản Văn Nghệ, khẳng định trong buổi lễ ra mắt: “Xem phim sẽ trôi đi, nhưng hình ảnh thì vẫn còn đọng lại.

Với hình ảnh đẹp có lời chú thích, bình luận, tập sách ảnh Phạm Khắc – Mê Kông ký sự – Phim và ảnh là tập tư liệu quý về dòng sông Mekong”.

Nhân dịp lễ ra mắt cuốn sách đặc biệt này, bạn bè đồng nghiệp của NSND Phạm Khắc như nhà báo Đinh Phong, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà nghiên cứu văn hóa – phó giáo sư tiến sĩ Trần Trọng Đăng Đàn…

đã đến chung vui cùng gia đình và ôn lại những kỷ niệm sâu sắc với người nghệ sĩ dũng cảm trong thời chiến và dám nghĩ dám làm trong thời bình.

Hoàng Lê (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ) Xem thêm Thu gọn

sach nguoi quang nam

NGƯỜI QUẢNG NAM

Nguoi Quang Nam Thong tin tac gia Le Minh Quoc Le Minh Quoc Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Cuon sach duoc Son Nam viet loi gioi thieu nhu sau: “… Tap sach cua Le Minh Quoc qua la nhoc cong, co goi mo nhieu van de thu vi, tan man trong nhieu chuong sach. Da chung minh duoc nhung dong gop cua nguoi Quang noi chung trong tien trinh lich su cua dan toc Viet. De doc, de theo doi. Co luc van phong bay buom, de cam thong nhung lai co khi “nghiem nghi” qua. Truoc day toi uoc ao co du tai lieu, thoi gian de lam cuon sach, dai khai ten goi “Vai tro nguoi Quang Nam doi voi nen kinh te o Nam Ky”. Vai tro nay rat lon, khong the khong khang dinh qua nhung ly giai khoa hoc, co chung cu. Day cung la mot goi y, hy vong se co nguoi Quang Nam tam huyet deo duoi de tai nay. Viet tap sach ve vung dat ma minh chon rau cat ron, sinh ra, la dang hoan nghenh. Se co nguoi dong y diem nay, chua dong y doan kia, khong sao, mien la viet bang cai tinh, vi tinh tu que huong ma khong nham vu loi rieng tu nao. Truoc khi viet Nguoi Quang Nam do quan he nhieu nam, cho than tinh, anh ban Le Minh Quoc co den hoi va nho toi “co van” vai dieu, nho thoi. Toi tung trao doi rang: “Viet ve vung dat minh sinh ra la chon con duong di dung huong, de qua do song lai voi doi song tam linh nguon coi. Doi song tam linh la can, nhung cai tam linh dat dao suc song ay phai thuc day con nguoi nhin ra the gioi, voi cac nuoc lang gieng. Tu ton voi cai “tam linh thuan tuy” cua minh la tu sat. Phai tao ra cai vat chat, phai co khoa hoc ky thuat, phai ton tai va ton tai cho bang duoc”. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Le Minh Quoc Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: NXB Tre Ma San pham: 8934974111108 Khoi luong: 462.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 03/2012 So trang: 406