Mba Trong Tầm Tay – Chủ Đề Quản Trị Kinh Doanh

Sách-Tài liệu: MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Quản Trị Kinh Doanh PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Allan R. Cohen Nhà xuất bản: Nxb Thống kê Nhà phát hành: Bookshop-LocTừ khóa chính sách: MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Quản Trị Kinh Doanh, mba trong tam tay – chu de quan tri kinh doanh, Allan R. Cohen

sach mba trong tam tay - chu de quan tri kinh doanh

MBA TRONG TẦM TAY – CHỦ ĐỀ QUẢN TRỊ KINH DOANH

MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Quản Trị Kinh Doanh Thông tin tác giả Allan R.

Cohen Allan R.

Cohen Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả MBA Trong Tầm Tay – Chủ Đề Quản Trị Kinh Doanh: Công việc quản lý không bao giờ là dễ dàng, cho dù đó là công việc thách thức và thú vị đồng thời cũng phức tạp hơn bao giờ hết.

Các nhà lãnh đạo thường quen nghĩ về chính họ và hành động một cách anh hùng, có trách nhiệm về mọi vấn đề, có mọi câu trả lời, tạo ra những quyết định táo bạo khi cần thiết nhưng lại dành hầu hết thời gian để giữ cho con tàu doanh nghiệp khỏi tròng trành.

Giờ đây họ phải tìm cách để vượt qua chủ nghĩa anh hùng và làm cho mọi người trở thành anh hùng.

Họ phải huy động các nguồn lực khan hiếm và thuyết phục nhân viên sáng tạo ra cách thức làm sao để tạo ra số nhiều từ số ít.

Họ phải khơi gợi sự sẵn sàng cũng như khả năng nhận thức rõ trách nhiệm trong mỗi nhân viên, ngay cả khi rủi ro; phải làm sao để nhân viên nói ra những gì mà họ cho là cấp trên của họ cần thiết; và cần phải tìm kiếm những cách thức tốt hơn, mới mẻ hơn để thực hiện mọi thứ.

Nhiều tác giả, viện sĩ và những người hành nghề đã tốn không ít bút mực với những lời khuyên làm thế nào để dẫn dắt, tổ chức, kiểm soát, phát triển và quản lý con người.

Một vài lời khuyên tỏ ra rất hữu dụng.

Thật là hiếm khi có thể tìm thấy một tài liệu mà không có tính học thuyết và nghèo nàn ở một thái cực nào đó hoặc là không hạn chế cho sự trải nghiệm của một người.

Ngay cả những khóa học về các đề tài này được tạo ra bởi nhiều chương trình MBA tốt nhất không hẳn đã tìm được cách thức để kết hợp khái niệm với thực tế, giữa phân tích với luyện tập kỹ năng.

Chúng cũng không tạo ra những kinh nghiệm học hỏi có tính cân bằng để có thể áp dụng vào thế giới công việc cũng như cả hai hành vi hướng dẫn trong những bố cảnh mới và cung cấp một cơ cấu để quá trình học hỏi được tiếp tục.

Mọi thứ vẫn chưa được biết về khoa học và nghệ thuật tinh tế trong việc lãnh đạo và quản lý, do đó quá trình học hỏi là rất cần thiết.

Thật là đáng bực dọc khi đối mặt với một nhóm làm việc “phá hơn là xây”, với những kẻ bảo thủ không chịu thay đổi, những nhân viên dưới quyền gây ra các vấn đề khó xử, công kích nhau chứ không hợp tác.

Tuy nhiên, thế giới quản lý quá phức tạp để có thể được phân tích đầy đủ và biến thành nhiều công thức.

Nếu nhiều điều các giám đốc cần biết có tính chất điều lệ, thì nó vẫn phải được bạn thực hiện – một người tuyệt vời, thông minh, và chu đáo, không nghi ngờ gì nữa, nhưng một vài kẻ cục mịch rất tốt đẹp.

Đó chính là bản chất của nghề quản lý; nó không phải là thao tác mang tính khoa học bằng việc kiểm soát từ xa, mà phải sống, thâm nhập với những cá nhân – những con người cấu thành hành động.

Một vị giáo sư uyên bác đã từng lưu ý rằng, “khi một vị giám đốc chỉa tay vào một nhân viên nào đó không chịu thực hiện điều ông ta muốn, thì hãy chú ý đến người bị chỉ tay trước khi phán xét người chỉ tay”.

Trong khi không một quyển sách nào cung cấp kinh nghiệm sách vở cho phép con người luyện tập kỹ năng cần thiết để lãnh đạo một cách hiệu quả thì cuốn sách này trình bày một sự kết hợp hiếm hoi giữa khái niệm và thực tế.

– “Khi quả bong bóng đầu cơ tích trữ nổ tung vào năm 2000, người ta thấy rõ điểm yếu của nhiều doanh nghiệp: quan tâm quá nhiều đến tái cấu trúc tài chính nhưng lại ít để ý đến vai trò quản trị và lãnh đạo.

Tôi chân thành khuyên các nhà quản trị hãy đọc cuốn sách này – những người muốn biết cách điều hành tốt doanh nghiệp để có thể vượt qua những khó khăn không thể tránh khỏi do cuộc cạnh tranh khốc liệt cũng như những biến chuyển nhanh chóng trên thị trường và công nghệ rạo ra.

Trong cuốn sách này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị sẽ cung cấp những bài học thiết yếu giúp bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo và nhà quản lý thành công”.

– Michael Beer, Giáo sư danh dự bộ môn Quản trị Kinh doanh Trường QTKD Harvard và tác giả của quyển sách Con đường tất yếu để Cải tổ doanh nghiệp.

– “Để hoạt động hiệu quả trong thế giới phức tạp ngày nay, các nhà quản lý cần phải biết cách học hỏi cũng như cách lãnh đạo.

Cuốn sách đặc biệt này cung cấp những bài học về quản trị kết hợp giữa lý thuyết mới mẻ và những lời khuyên thực tiễn.

Mọi nhà quản lý – từ giám sát đến tổng giám đốc – điều nên đọc cuốn sách này” – Ron Ashkenas, Giám đốc điều hành, Công ty Robert H Schaffer & Associates và đồng tác giả quyển sách Tổ chức không biên giới và The GE Work-out.

Mục lục: Phần 1: Mô hình lãnh đạo tầm nhìn, chiến lược và quản trị hành vi cá nhân Chương 1: Tầm quan trọng then chốt của thuật lãnh đạo; sự ảnh hưởng nhóm làm việc và quản trị sự thay đổi Chương 2: Lãnh đạo tầm nhìn Chương 3: Thách thức của một đội Chương 4: Quản trị hành vi cá nhân: Phát huy năng lực trong nhân sự Chương 5: Quyền lực, hoạt động chính trị và gây ảnh hưởng Chương 6: Đàm phán chiến lược Chương 7: Xây dựng sụ nghiệp biến hóa của bạn Phần 2: Các phạm vi mang tính tổ chức Chương 8: Thiết kế tổ chức hiệu quả Chương 9: Thách thức trong quản trị nguồn nhân lực một cách chiến lược Chương 10: Rèn luyện năng lực quản trị sự đa năng Chương 11: Quản lý sự thay đổi Chương 12: Các nhà lãnh đạo tương lai phải là những nhà quản trị toàn cầu.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Allan R.

Cohen Nhà xuất bản: Nxb Thống kê Nhà phát hành: Bookshop-Loc Mã Sản phẩm: 8935205600293 Khối lượng: 990.00 gam Kích thước: 19×27 cm Ngày phát hành: 03/2008 Số trang: 428

sach co tich moi - doi hai van dam

CỔ TÍCH MỚI – ĐÔI HÀI VẠN DẶM

Co Tich Moi – Doi Hai Van Dam Thong tin tac gia Nguyen Huong Nguyen Huong Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Lay cam hung tu cac nhan vat co tich quen thuoc trong va ngoai nuoc, nha van Nguyen Huong ke voi doc gia nhung cau chuyen moi bang mot phong thai khac – nhan nghia, di dom, cam dong, hon hau va thuan tuy Viet Nam. Tap sach gom 5 truyen: Cay but ky dieu, Nhung chiec den than, Doi hai van dam, An tao tra vang, Sau lan bien hoa. Sach phu hop voi cac em tuoi 5 den 12.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nguyen Huong Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: NXB Tre Ma San pham: 8934974130789 Khoi luong: 66.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14 x 20 cm Ngay phat hanh: 01/12/2014 So trang: 40