Matlab & Simulink Cho Kỹ Sư (Xuất Bản Lần 2)

Matlab & Simulink cho kỹ sư (xuất bản lần 2) PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Khoa Học – Kỹ Thuật Công ty phát hành NXB Bách Khoa Hà Nội Kích thước 16 x 24 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 424

matlab & simulink cho kỹ sư (xuất bản lần 2) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Matlab & Simulink cho kỹ sư (xuất bản lần 2)

Matlab & Simulink cho kỹ sư (Tác giả: Nguyễn Quang Hoàng) Phần mềm MATLAB là một công cụ xử lý số các hệ kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp.

Phần mềm này phù hợp với việc phân tích và tổng hợp nhanh các quá trình động lực đặc biệt trong nghiên cứu và phát triển.

Ngày nay, MATLAB đang được sử dụng nhiều trong công nghiệp và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật.

MATLAB có thể trợ giúp đắc lực các sinh viên và kỹ sư trong việc giải quyết các vấn đề tính toán số các bài toán kỹ thuật.

Đặc biệt đối với sinh viên và kỹ sư ngành cơ khí, điện, điện tử, cơ điện tử…, MATLAB là một công cụ không thể thiếu.

Trước đây MATLAB được sử dụng chủ yếu bởi các chuyên gia trong xử lý tín hiệu và giải tích số, nhưng trong những năm gần đây đã được chấp nhận rộng rãi và nhiệt tình trong cộng đồng kỹ thuật.

Nhiều trường đại học kỹ thuật hiện nay đã đưa khóa học cơ bản về MATLAB hoặc một phần của MATLAB theo định hướng sử dụng vào trong chương trình giảng dạy.

MATLAB ngoài việc cung cấp các lệnh dùng ngay thì còn là một môi trường lập trình được và có cùng cấu trúc logic, quan hệ, có điều kiện và vòng lặp như các ngôn ngữ lập trình khác.

Do đó, nó có thể được sử dụng để dạy các nguyên tắc lập trình.

Trong hầu hết các trường đại học, MATLAB đã trở thành một học phần không thể thiếu và là công cụ tính toán chính được sử dụng trong nhiều học phần khác nhau suốt chương trình giảng dạy Cuốn sách này được biên soạn với mục đích cung cấp nền tảng cơ sở MATLAB và SIMULINK cho các sinh viên kỹ thuật từ năm thứ ba sau khi đã có các kiến thức cơ bản về toán, vật lý, cơ học kỹ thuật cũng như kỹ thuật lập trình.

Ngoài ra, nếu có được thêm các kiến thức về kỹ thuật điều khiển, xử lý dữ liệu số, người đọc có thể mở rộng thêm được các ứng dụng của MATLAB và SIMULINK.

Nội dung sách được phân bố trong 11 chương.

Các chương từ 1 đến 8 trình bày việc sử dụng các lệnh của MATLAB cho các bài toán cơ bản như tính toán trên vector, ma trận, đồ họa, tích phân, vi phân số và giải phương trình vi phân thường, hồi quy số liệu, nội suy và một số phép biến đổi tích phân như Fourier, Laplace.

Riêng chương 4 trình bày cơ sở của kỹ thuật lập trình, trong đó các câu lệnh điều kiện và các vòng lặp được đưa ra.

Chương 9 giới thiệu về phần SIMULINK – một công cụ sử dụng các khối hàm để mô phỏng hệ.

Chương 10 trình bày việc sử dụng MATLAB khảo sát tính ổn định, tính điều khiển được và tính quan sát được của hệ tuyến tính mô tả ở dạng phương trình trạng thái.

Hai phương pháp thiết kế điều khiển được nêu ra để tính ma trận phản hồi cho bộ điều khiển.

Đối với hệ phi tuyến, các ví dụ về ổn định hóa vị trí cân bằng, điều khiển vị trí và điều khiển bám quỹ đạo cho tay máy được trình bày chi tiết.

Trong chương 11, một số bài toán kỹ thuật thường gặp trong lĩnh vực cơ học, cơ điện tử và kỹ thuật được trình bày.

Trong mỗi chương, sau phần giới thiệu cách sử dụng các lệnh của MATLAB và đôi khi có kèm theo cơ sở lý thuyết của phương pháp, đều có những ví dụ cụ thể và phần bài tập thực hành để người học có thể tự thực hành.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF matlab & simulink cho kỹ sư (xuất bản lần 2)

Ảnh trang sau sách Matlab & Simulink cho kỹ sư (xuất bản lần 2)

mật mã văn hóa PDF EPUB EBOOK

Anh sách Mật Mã Văn Hóa

Mật Mã Văn Hóa Tại sao rất nhiều người trong chúng ta thừa cân trong khi đều biết rằng tình trạng đó không hề tốt cho sức khỏe? Tại sao chúng ta lại quá chú trọng đến vấn đề “Người bạn đời lý tưởng”? Tại sao hình ảnh bà mẹ cho con bú lại bị cho là phản cảm trong khi những pha đấu súng, bắn giết lẫn nhau trên sóng truyền hình lại không bị cho là như vậy? Và trên hết, điều gì đã khiến chúng ta, những cư dân cùng sống trên hành tinh này, lại khác nhau nhiều đến như vậy? Câu trả lời nằm trong “mật mã văn hóa”.

Trong cuốn sách Mật mã văn hóa, nhà nhân chủng học văn hóa và là chuyên gia marketing được cả thế giới ngưỡng mộ, Clore Rapaille, đã lần đầu tiên tiết lộ những kĩ thuật và kinh nghiệm ông đã sử dụng để giúp hàng chục công ty trong Fortune 100 tăng trưởng lợi nhuận và đạt được thành công mong muốn.

Khái niệm mang tính đột phá của Rapaille là chúng ta đang sống trong một hệ thống các quy tắc ngầm của các mật mã.

Mật mã văn hóa là định nghĩa vô thức mà chúng ta gán cho bất kì một khái niệm cụ thể nào – một nhóm máu, một chiếc xe, một mối quan hệ hay thậm chí là một đất nước.

Đó là thứ tạo nên sự khác biệt giữa các dân tộc, khiến chúng ta hình thành nên những người Anh, người Mỹ hay người Việt Nam tùy thuộc vào nền văn hóa mà chúng ta được nuôi dạy.

Rapaille đã sử dụng Mật mã văn hóa để giúp Chrysler xây dựng thành công thương hiệu xe ô tô PT Cruiser – dòng xe có buổi ra mắt thành công nhất tại Mỹ trước đây.

Ông cũng đã sử dụng nó để giúp Procter & Gamble thiết kế chiến dịch quảng cáo cho cà phê Folger – một trong những chiến dịch lâu dài và thành công nhất trong lịch sử của ngành quảng cáo.

Mật mã văn hóa còn được Rapaille sử dụng để giúp các công ty khác nhau như GE, AT & T, Boeing, Honda, Kellogg và L’Oréal cải thiện sản phẩm ngay tại quê nhà và ở các nước khác.

Hiểu rõ về những mật mã này sẽ giúp ta giải mã được động cơ hành động của con người trên khắp thế giới, cho ta một lăng kính mới đầy sâu sắc về thế giới xung quanh.

Một khi bạn đã biết về mật mã, tất thảy sẽ không còn như trước nữa.

Cuốn sách gồm các nội dung chính như sau: Lời giới thiệu Chương 1: Quan điểm mới Chương 2: Những nỗi đau lớn dần của một nền văn hóa vị thành niên Chương 3: Sống trên trục dọc Chương 4: Tồn tại là trên hết Chương 5: Vượt ra khỏi lập trình sinh học Chương 6: Làm việc để sống Chương 7: Học cách chấp nhận Chương 8: Không bao giờ là đủ Chương 9: Tất cả là chiếc thẻ tín dụng vàng của tôi Chương 10: Mấy tay mới phất này nghĩ mình là ai? Chương 11: Tùy chọn tách đôi biển Đỏ Chương 12: Không bao giờ lớn lên, không bao giờ bỏ cuộc Lời kết: Chào mừng tới ngôi làng của tôi: Mật mã văn hóa và toàn cầu hóa.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF mật mã văn hóa

Ảnh trang sau sách Mật Mã Văn Hóa