Mã Tiểu Khiêu Tinh Nghịch – Tập 4: Thầy “Đùng Đoàng”

Sách-Tài liệu: Mã Tiểu Khiêu Tinh Nghịch – Tập 4: Thầy “Đùng Đoàng” (2) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Dương Hồng Anh Người dịch: Ngọc Linh Nhà xuất bản: NXB Hồng Bàng Nhà phát hành: Đinh TịTừ khóa chính sách: Mã Tiểu Khiêu Tinh Nghịch – Tập 4: Thầy Đùng Đoàng (2), ma tieu khieu tinh nghich – tap 4 thay dung doang 2, Dương Hồng Anh, Ngọc Linh

sach ma tieu khieu tinh nghich - tap 4: thay

MÃ TIỂU KHIÊU TINH NGHỊCH – TẬP 4: THẦY “ĐÙNG ĐOÀNG” (2)

Mã Tiểu Khiêu Tinh Nghịch – Tập 4: Thầy “Đùng Đoàng” (2) Thông tin tác giả Dương Hồng Anh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Nổi tiếng ngay từ nhỏ là đứa trẻ hiếu động, làm cho bố mẹ bao phen liêu xiêu, cô giáo chủ nhiệm nhiều khi cáu không chịu nổi, ấy vậy mà những câu chuyện hàng ngày xung quanh cậu bé Mã Tiểu Khiêu lại được các cô bé, cậu bé thích thú vì thấy giống mình quá.

Mã Tiểu Khiêu là người thế nào? Cậu bé là một đứa trẻ lười biếng trốn trong bụng mẹ đến 11 tháng mới chịu chui ra, vừa chui ra thì đã biết “nhảy”.

Nhờ cú “nhảy” của cậu vào buổi tiệc mừng ba tháng tuổi khiến cho ông bố Mã Thiên Tiếu phát minh ra đồ chơi có một không hai “Búp bê biết nhảy”.

“Búp bê biết nhảy” không xinh đẹp nhưng ngộ nghĩnh, hài hước lại còn biết bật cao, ngay lập tức trở thành thứ đồ chơi bán chạy nhất.

Mã Tiểu Khiêu là một cậu bé hoàn toàn bình thường chỉ mỗi tội cậu vô cùng cứng đầu, hoạt bát một cách lạ thường và nhiều khi siêu ngang ngạnh.

Bởi vì không thích ngủ trưa, nên cậu vác kính viễn vọng đi khắp nơi để thăm thú; cậu nghĩ ra cách dọa ma chính bố mẹ để xem ai là người dũng cảm nhất nhà; Bị mắc lỗi ở lớp và sợ bố sẽ đánh đòn cậu trốn bằng cách thổi bong bóng kẹo cao su và “bay lên” trần nhà; nhưng cũng có lúc muốn diễn tốt vai diễn trong vở kịch đồng thoại, cậu đã đứng bất động trong mấy giờ đồng hồ liền dù cậu bị cho là mắc chứng quá hiếu động.

Đặc biệt là Mã Tiểu Khiêu rất thích những người “phụ nữ đẹp”.

Cậu chỉ thích học cô giáo xinh đẹp ở lớp mẫu giáo, cô giáo dạy mỹ thuật, rồi nữ cảnh sát.

Cậu khiến ông Mã Thiên Tiếu bị hiểu nhầm khi đi dò hỏi lớp có cô giáo xinh đẹp cho con trai.

Tiểu Khiêu chỉ không thích bạn Mạn Mạn dù cô bé cũng xinh xắn chỉ vì Mạn Mạn hay khóc nhè và suốt ngày mách lẻo thói hư của cậu với cô giáo.

Những câu chuyện vui vẻ trong bộ truyện này không chỉ đến từ cậu bé Mã Tiểu Khiêu, mà còn có cả từ ông bố Mã Thiên Tiếu ham chơi, từ cô bé ngốc nghếch An Kỳ Nhi, cô bạn Lộ Mạn Mạn chuyên ghi chép những hành vi không tốt của Mã Tiểu Khiêu đến những anh em chí cốt của cậu là Mao Siêu, Đường Phi, Trương Đạt.

Tất cả những nhân vật này đều khiến cho tác phẩm thêm phần đặc sắc.

“Mã Tiểu Khiêu tinh nghịch” là bộ truyện thiếu nhi gồm 20 tập của nhà văn Trung Quốc Dương Hồng Anh, mỗi tập gồm nhiều truyện nhỏ ghi lại những câu chuyện hài hước, vui vẻ và cả những câu chuyện cảm động về Mã Tiểu Khiêu cùng các bạn nhỏ của cậu.

Mã Tiểu Khiêu nghịch ngợm gây hết phiền phức này đến phiền phức khác cho ông bố Mã Thiên Tiếu, khiến ông phải đến trường gặp cô giáo chủ nhiệm như cơm bữa, nhưng có lúc lại vô cùng chín chắn, cậu bé nhất định tuyệt thực để bảo vệ những con vật tội nghiệp.

Sự hồn nhiên của Mã Tiểu Khiêu cũng là điểm sáng trong truyện, cô Tần vì muốn có một giờ dự giờ tốt, nên đã chuẩn bị bài giảng rất kỹ từ trước, nhưng đến khi vào giờ thật, chỉ một câu nói của Mã Tiểu Khiêu: “Lộ Mạn Mạn nói không hay bằng lần tập trước” đã khiến cho cả lớp “cười vỡ bụng”, điều này liệu có thể trách Mã Tiểu Khiêu là nghịch ngợm, phá phách được không.

Cậu cũng chỉ nói một câu thực lòng thôi mà, có lẽ chính cậu cũng không biết mình sai ở đâu.

Quan tâm đến những đứa trẻ tinh nghịch không phải là chiều chuộng chúng một cách quá đáng, càng không phải là “thả nổi” cho các em tự do, mà là tôn trọng bản chất trong sáng của trẻ, tôn trọng tâm hồn đầy màu sắc tươi sáng của các em.

Chỉ như thế, tuổi thơ của các em mới có thêm nhiều những niềm vui và hạnh phúc, thế giới của người lớn cũng vì thế mà thêm phần tốt đẹp, bởi niềm vui của các em chính là niềm vui của người lớn chúng ta.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Dương Hồng Anh Người dịch: Ngọc Linh Nhà xuất bản: NXB Hồng Bàng Nhà phát hành: Đinh Tị Mã Sản phẩm: 8935212316507 Khối lượng: 154.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 12.7 x 18.9 cm Ngày phát hành: 03/2013 Số trang: 112

sach ke toan quan tri nha hang khach san

KẾ TOÁN QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Ke Toan Quan Tri Nha Hang Khach San Thong tin tac gia Nguyen Van Dung Nguyen Van Dung Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Moi doanh nghiep loi nhuan hay phi loi nhuan deu doi hoi co mot he thong ke toan noi bo tin cay, ghi nhan moi hoat dong lien quan viec phat sinh dong tien thu nhap va dong tien chi phi tu hoat dong. He thong ke toan cung cap thong tin tai chinh can thiet de danh gia hieu qua cua cac hoat dong hien tai va da qua. Ngoai ra, he thong ke toan luu tru cac du lieu can thiet de xay dung cac bao cao, the hien tai san, khoan no vay va von chu so huu cua mot doanh nghiep. Ke toan tai chinh lien quan viec cung cap thong tin cho nguoi su dung o ngoai doanh nghiep, nhung co lien quan hoac bi anh huong boi hoat dong cua doanh nghiep nhu: cac co dong, cac to chuc tin dung, co quan chinh phu. Ke toan quan tri nha hang – khach san lien quan den viec cung cap thong tin noi bo chuyen nghiep cho cac nha quan tri, nguoi chiu trach nhiem ve dieu hanh va kiem soat cac hoat dong trong nganh nha hang – khach san, mot nganh co cac dac diem rieng. Thong tin noi bo la co so de hoach dinh qua trinh hoat dong ngan han va dai han, va ra quyet dinh chon qua trinh hoat dong. Cac Giam doc dieu hanh nguon luc vat chat va dong vien nguon nhan luc de tien hanh qua trinh hoat dong, dong thoi kiem soat qua trinh hoat dong dam bao ke hoach duoc thuc thi, va neu can thiet, dieu chinh ke hoach de dap ung cac muc tieu. Nha hang – khach san la mot nganh co dac tinh nang dong va dang phat trien nhanh, ke toan quan tri cua nganh nha hang – khach san co tinh chuyen biet vua bao gom cac nguyen tac co ban cua ke toan quan tri, vua de cap cac chi tiet lien quan den viec xay dung cac bao cao tai chinh, phuc vu ra quyet dinh hoat dong kinh doanh trong nganh Nha hang – khach san. Muc luc: Loi noi dau Chuong 1: Tong quan ke toan tai chinh co ban Chuong 2: Hieu cac bao cao tai chinh Chuong 3: Phan tich va dien giai cac bang bao cao tai chinh Chuong 4: Phan tich cac ty so tai chinh Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nguyen Van Dung Nha xuat ban: Nxb Dai hoc Quoc gia TPHCM Nha phat hanh: Kinh Te Ma San pham: 2020110000187 Khoi luong: 396.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 03/2009 So trang: 292