Lược Sử Vạn Vật (Tái Bản) (Tặng Kèm Bookmark Tiki)

Lược Sử Vạn Vật (Tái Bản) (Tặng Kèm Bookmark Tiki) PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Kiến Thức Tổng Hợp thể loại Kiến Thức Bách Khoa Công ty phát hành Omega Plus Ngày xuất bản 07-2019 Kích thước 13 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm

lược sử vạn vật (tái bản) (tặng kèm bookmark tiki) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Lược Sử Vạn Vật (Tái Bản) (Tặng Kèm Bookmark Tiki)

Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất.

Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in.

Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

lũ quét và sạt lở đất PDF EPUB EBOOK

Anh sách Lũ Quét Và Sạt Lở Đất

Lũ Quét Và Sạt Lở Đất Lũ quét, trượt lở đất là một dạng thiên tai xảy ra ở hầu khắp các nước trên thế giới, đặc biệt ở vùng trung du, miền núi và các lưu vực sông chịu ảnh hưởng của gió mùa, bão, áp thấp và hội tụ nhiệt đới như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Indonexia, Nhật Bản, Philipin, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Nepan… Nước ta nằm trong khu vực được xem là có tiềm năng tự nhiên sinh ra lũ quét rất cao vì trên 70% diện tích đất là đồi núi, đặc biệt là vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

Số liệu thống kê tình hình lũ quét ở nước ta cho thấy, trong khoảng chục năm trở lại đây, chu kỳ lặp tái diễn lũ quét có xu hướng ngày càng ngắn, cường độ lũ càng tăng và xuất hiện nhiều địa điểm gây bất ngờ cho nhiều địa phương, khu vực.

Mức độ thiệt hại về người do lũ quét đều vượt xa so với các thiên tai khác.

Với mục đích phục vụ các đối tượng hoạt động, nghiên cứu lĩnh vực phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, cuốn sách “Lũ quét và trượt lở đất” hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn đọc.

Nội dung sách gồm 4 chương: Chương 1: Tổng quan về lũ quét và trượt lở đất: Chương này nêu các khái niệm cơ bản và đặc điểm của lũ quét cũng như tình hình lũ quét trên thế giới và ở Việt Nam.

Các khái niệm cơ bản về trượt lở đất, tình hình trượt lở đất trên thế giới và ở Việt Nam.

Chương 2: Nguyên nhân hình thành lũ quét và trượt lở đất: Chương này bao gồm các nội dung về các nhân tố hình thành lũ quét, các đặc điểm cơ bản của lũ quét cũng như các giai đoạn hình thành lũ quét, các yếu tố gây trượt lở đất.

Chương 3: Phương pháp xác định lũ quét và trượt lở đất: Chương này đề cập đến vấn đề ước tính (đánh giá) lũ quét và trượt lở đất, các phương pháp ước tính (đánh giá) trượt lở đất.

Chương 4: Các biện pháp phòng chống lũ quét và trượt lở đất: Chương này bao gồm các biện pháp phòng chống lũ quét và trượt lở đất có tính định hướng và lâu dài, có các giải pháp công trình và phi công trình trong phòng chống lũ quét và trượt lở đất.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …