Luận Bàn Về Cổ Học Đông Phương

Sách-Tài liệu: Luận Bàn Về Cổ Học Đông Phương PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Đỗ Hoàng Linh Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin Nhà phát hành: Thăng LongTừ khóa chính sách: Luận Bàn Về Cổ Học Đông Phương, luan ban ve co hoc dong phuong, Đỗ Hoàng Linh

sach luan ban ve co hoc dong phuong

LUẬN BÀN VỀ CỔ HỌC ĐÔNG PHƯƠNG

Luận Bàn Về Cổ Học Đông Phương Thông tin tác giả Đỗ Hoàng Linh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Trong thế giới kỳ diệu mà chúng ta đang sống có biết bao điều bí hiểm, không thể giải thích được.

Mặc dù khoa học đã đạt đến tốc độ vũ trụ cấp 3 và tàu vũ trụ đã được đưa tới các hành tinh khác, thế nhưng hiện nay vẫn chưa ai khẳng định được đĩa bay có thật hay không? Nó từ đâu tới? Sử dụng năng lượng gì? Và điều khó hiểu nhất có lẽ là nhìn lại những thành tựu của người cổ đại mà chúng ta càng ngơ ngẩn và thán phục: những kim tự tháp, vườn Babilon, sân đá Baenbech, thành cổ Inca… Thủa ấy, những con người cổ đại chỉ có trí tuệ, tôn giáo và triết học là đáng kể nhất.

Triết học cổ đại không chỉ đơn thuần la giáo lý quan, những quy định về đạo đức… Nhưng có một thời kỳ khá dài, triết học Đông phương cổ, những luận thuyết đa dạng chứng minh cho sự phát triển như thuyết Nhất nguyên, Nhị nguyên, rồi thuyết Tam nguyên luận… Bỗng dưng trở nên xa lạ với xã hội hiện đại mặc dù trước kia nó đã có một vị trí xứng đáng.

Đến cuối thế kỷ XX, con người của thời hiện đại chợt nhận ra rằng: Những giá trị vĩnh cửu của lý thuyết triết học Đông phương vẫn sáng lấp lánh và các bậc học giả, nhà nghiên cứu lại tiếp tục cuộc hành trình đi tìm kiếm, khám phá và công bố những phát hiện về Đông phương học.

Trong cuốn sách này nêu một số quan điểm, suy nghĩ về một cuốn kỳ thư kinh Dịch, một học thuyết âm dương Ngũ hành xuyên suốt của triết học Đông phương và một số ứng dụng của thuyết Ngũ hành trong cuộc sống.

Mục lục: Lời nói đầu Phần 1: Tìm hiểu về cổ học Đông phương Nho giáo Nhân Lễ nghĩa Giàu nghèo Đạo – lý – tính Học vấn người quân tử Phật giáo Lý học và tượng số của Nho – Lão – Phật Những điều răn của cổ nhân Tạm thập lục kế Tri thức cổ Đông phương ở Việt Nam Phần 2: Kinh dịch và học thuyết âm dương ngũ hành Kinh dịch Ý nghĩa xã hội học của Chu dịch Học thuyết âm dương ngũ hành Thiên can, địa chi và ứng dụng trong đời sống Năm, tháng, tiết, khí tác động đến con người Bản chất thuật dự đoán cát hung Hoàng đạo cát nhật Chọn tuổi xông đất đầu xuân Sự thật về thuật phong thuỷ? Phần 3: Ứng dụng của luận thuyết ngũ hành trong đời sống Luận thuyết ngũ hành trong đời sống Ngũ hành và nhân dạng Y Lý theo ngũ hành Bí ẩn của sắc màu Bản chất của tướng thuật Nhận diện học Tri nhân thất điều Nhìn miệng biết người Thẩm biện quan Xem chữ biết người – cách nhận biết chữ ký.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Đỗ Hoàng Linh Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin Nhà phát hành: Thăng Long Mã Sản phẩm: 8935075913509 Khối lượng: 220.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5×20.5 cm Ngày phát hành: 10/2008 Số trang: 212

sach 3 yeu to quyet dinh thanh cong trong cuoc song (tap 3)

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG (TẬP 3)

3 Yeu To Quyet Dinh Thanh Cong Trong Cuoc Song (Tap 3) Thong tin tac gia Phan Thanh Anh Phan Thanh Anh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia 3 Yeu To Quyet Dinh Thanh Cong Trong Cuoc Song (Tap 3): Cuon sach de cap den ba van de lon can giai quyet trong cuoc doi mot con nguoi: “Nghe thuat ung xu”, “Hoc cach noi chuyen cuon hut nguoi nghe”, va “De lam tot cong viec” – He thong cac hanh vi lien quan, tuong tac va ho tro cho nhau… tao nen thanh cong trong cuoc song… Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Phan Thanh Anh Nha xuat ban: Nxb Ha Noi Nha phat hanh: Thang Long Khoi luong: 160.00 gam Kich thuoc: 14,5×20,5 cm Ngay phat hanh: 2007 So trang: 150