Long Thần Tướng – Tập 1

Sách-Tài liệu: Long Thần Tướng – Tập 1 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Thành Phong, Mỹ Anh, Khánh Dương Nhà xuất bản: Nxb Đại Học Sư Phạm Nhà phát hành: ComicolaTừ khóa chính sách: Long Thần Tướng – Tập 1, long than tuong – tap 1, Thành Phong, Mỹ Anh, Khánh Dương

sach long than tuong - tap 1

LONG THẦN TƯỚNG – TẬP 1

Long Thần Tướng – Tập 1 Thông tin tác giả Thành Phong Thành Phong, tên thật Nguyễn Thành Phong, sinh ngày 21 tháng 10, 1986 là một họa sĩ người Hà Nội.

Thành Phong là một thành viên trong nhóm Phong Dương Comic, tên của Thành Phong và Khánh Dương ghép lại.

Phong Dương Comic nổi tiếng từ khi ra mắt tác phẩm Sát thủ đầu mưng mủ, nhưng sau …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Mỹ Anh Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Khánh Dương Khánh Dương, tên thật Nguyễn Khánh Dương, sinh ngày 9 tháng 7, 1986 là một thành viên trong nhóm Phong Dương Comic, tên của Thành Phong và Khánh Dương ghép lại.

Phong Dương Comic nổi tiếng từ khi ra mắt tác phẩm Sát thủ đầu mưng mủ, nhưng sau đó đã bị thu hồi không được phép …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Long Thần Tướng, bộ truyện tranh do nhóm tác giả Thành Phong – Khánh Dương sáng tác ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004 đánh dấu cột mốc mới cho nền truyện tranh Việt Nam: Thể loại truyện tranh dã sử.

Truyện mau chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc & tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người yêu thích truyện tranh.

Đúng 10 năm sau, một dự án mới được hình thành với một Long Thần Tướng hoàn toàn mới cả về hình thức lẫn nội dung với nhóm tác giả Thành Phong – Khánh Dương – Mỹ Anh.

Sự xuất hiện trở lại này sẽ khiến những ai dù đã từng biết đến Long Thần Tướng, cũng sẽ phải bất ngờ! Là dự án truyện tranh đầu tiên ở Việt Nam được hình thành từ hình thức gây vốn cộng đồng (crowdfunding).

Khởi động từ ngày 1/4/2014, dự án crowdfunding cho tập 1 bộ truyện tranh Long Thần Tướng đã gây tiếng vang lớn trong và ngoài nước.

Chỉ sau hai tháng, dự án đã gây quỹ được 330 triệu đồng, trở thành dự án crowdfunding có kết quả lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam.

>> Là tác phẩm đầu tiên mà tác giả tham gia từ A đến Z, từ kêu gọi vốn đầu tư, sáng tác, sản xuất đến in ấn, phát hành.

Đồng thời đánh dấu sự trở lại của họa sĩ truyện tranh Thành Phong sau 3 năm kể từ khi ra mắt cuốn sách gây xôn xao dư luận – Sát thủ đầu mưng mủ, cũng như sự trở lại của cặp đôi Phong Dương kể từ sau bộ truyện tranh Orange.

>> Đặc biệt, với sự cố vấn về lịch sử của nhà nghiên cứu Trần Quang Đức (tác giả Ngàn năm áo mũ), truyên tranh Long Thần Tướng đảm bảo sẽ thể hiện một xã hội thời Trần chân thực nhất, chính xác nhất về văn hóa, trang phục và bối cảnh.

Và câu chuyện được bắt đầu vào năm 2014…Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu “Long thần tướng” gặp lại bạn đọc sau 10 năm xa cách Sáng 1-11, tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội, cuốn sách truyện tranh “Truyền thuyết Long thần tướng” đã chính thức ra mắt.

Các độc giả trẻ đọc sách tại lễ ra mắt – Ảnh: V.V.Tuân Cuốn sách được thực hiện từ dự án gây quỹ cộng đồng, và được đông đảo bạn đọc háo hức chờ đợi suốt thời gian qua.

Vì thế, buổi sáng ra mắt sách, Trung tâm văn hóa Pháp chật kín bạn đọc đến tham dự, trong đó có nhiều bạn trẻ.

Dự án gây quỹ cộng đồng để thực hiện cuốn sách này bắt đầu từ 1-4-2014, và chỉ sau 2 tháng, đã nhận được 330 triệu đồng.

Cách đây 10 năm, “Long thần tướng” đã được ra mắt bạn đọc lần đầu tiên trên tạp chí Truyện Tranh Trẻ của NXB Trẻ năm 2004-2005.

“Truyền thuyết Long thần tướng” là bộ truyện tranh lịch sử giả tưởng, lấy bối cảnh là quãng thời gian trước khi diễn ra cuộc chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ hai.

Đây là giai đoạn đấu trí vô cùng căng thẳng giữa nhà Trần với nhà Nguyên, khi họa xâm lăng đã cận kề bờ cõi nước ta.

Nhóm tác giả Thành Phong – Mỹ Anh – Khánh Dương đã để cho toàn bộ dàn nhân vật trong truyện nhuộm răng đen.

Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức (cố vấn ngôn ngữ, hình ảnh cho cuốn sách) cho biết: “Răng đen là hình ảnh đặc trưng của người Việt từ thời nhà Nguyễn trở về trước.

Người Việt coi răng đen là răng đẹp để phân biệt với người Trung Quốc, Hàn Quốc…và các nước khác”.

Sau lễ ra mắt sách, Họa sĩ Thành Phong chia sẻ: “Mọi người thường hay nói giới trẻ và người Việt Nam thờ ơ với lịch sử, tuy nhiên, qua sự chung tay của độc giả trong việc gây quỹ để cho ra đời cuốn sách này, cũng như sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả khi sách ra mắt thì tôi nghĩ rằng người Việt Nam mình vẫn rất yêu thích lịch sử, không quay lưng lại với lịch sử nếu những câu chuyện lịch sử được kể lại một cách hấp dẫn”.

Để bạn đọc biết thêm về lịch sử văn hóa thời Trần, phần cuối sách, có thêm phần “Trang phục thời Trần” của nhà nghiên cứu Trần Quang Đức giới thiệu về kiểu tóc, kiểu trang phục điển hình, áo mũ cung đình, lễ phục, triều phục, trang phục quân đội…thời Trần.

Nhóm tác giả cũng cho biết, đây là tập đầu tiên trong chuỗi 5 tập truyện “Long thần tướng”.

Nhóm tác giả sẽ tiếp tục phát động đợt gây quỹ cộng đồng cho tập II cuốn sách từ ngày 20-11 đến ngày 31-12-2014.

Dự kiến, tập II sẽ ra mắt bạn đọc vào năm 2015.

Buổi lễ ra mắt sách tại TP.HCM sẽ diễn ra lúc 8g sáng ngày 2-11 tại Trường TCCN Tôn Đức Thắng (98 Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Nguồn: Tuổi Trẻ Xem thêm Thu gọn ‘Long thần tướng’ – truyện tranh dã sử lôi cuốn Tập một của bộ truyện có nội dung hấp dẫn nhưng thuần Việt với các tranh vẽ tối giản.

Là một bộ truyện tranh tâm huyết do Thành Phong và Mỹ Anh vẽ, Khánh Dương kể, Trần Quang Đức cố vấn lịch sử, Long thần tướng quy tụ một ê-kíp những tác giả trẻ trong lĩnh vực vẽ truyện tranh Việt.

Bốn trang đầu cuốn truyện xoay quanh một hiện tượng bí ẩn trên thế giới: “Tương truyền trước công nguyên, các nhà bác học Hy Lạp cổ đại đã tìm ra một bí mật trong bộ não của đứa trẻ lên ba.

Bằng một số thủ thuật, họ thành công trong việc biến bộ não của đứa trẻ thành công cụ lưu trữ thông tin.

Thông tin này được bảo tồn nguyên vẹn, có thể tồn tại qua hàng thế hệ.

Hiện tượng này được gọi là Clio”.

Thông qua hiện tượng Clio, các tác giả khéo léo lồng ghép, đan xen hai tuyến truyện.

Một bé gái của năm 2014 tên Ánh My có khả năng nhớ những việc của quá khứ, và cô bé kể về chuyện xảy ra vào năm 1279, bối cảnh ở phủ Thiên Trường, huyện Tây Chân.

Tập một bộ truyện “Long thần tướng”.

Trong đám cưới của con gái quan huyện, một vụ ám sát bí ẩn đã xảy ra.

Người duy nhất chứng kiến vụ án lại là Long – một thằng bé nghèo khổ, ăn cắp vặt, rách rưới.

Sau khi kiên cường chống trả lại mọi hình thức tra tấn, Long cùng các bạn đã có một cuộc vượt ngục mạo hiểm và thành công.

Hai tuyến truyện hiện tại và quá khứ đan xen, bổ sung, tương trợ nội dung cho nhau và cùng nhau tạo ra một cốt truyện lôi cuốn.

Hàng loạt tình tiết gây tò mò, hấp dẫn được đặt ra thôi thúc người đọc lật giở những trang sách tiếp theo.

Các tác giả tỏ ra là người dẫn truyện khéo léo khi khơi gợi trong độc giả nhiều câu hỏi: Vì sao tiểu thư Lan lại bị bắt cóc trong đám cưới? Tại sao một lão tướng tài ba như lão Kình lại bị ám sát bởi một mũi tên bắn nhẹ? Động lực nào khiến một chú bé con như Long vượt qua mọi hình thức tra tấn khủng khiếp và tin rằng sẽ có người cứu mình? Tri huyện phu nhân có vai trò gì trong vụ ám sát? Sự xuất hiện của Lê Hán dẫn dắt câu chuyện đi tới đâu? Điểm chú ý ở Long thần tướng là văn hóa sử Việt có phần khác lạ so với những hình ảnh thường thấy trước đây.

Truyện liên quan tới giai đoạn lịch sử, được tiết lộ là kể về chiến thắng của nhà Trần trước quân Nguyên Mông, nhưng phần lớn các nhân vật hư cấu.

Tuy là câu chuyện dã sử, nhưng hình ảnh, văn hóa, ngôn ngữ đời sống lại mang hồn cốt của người Việt xưa.

Trong truyện có thể thấy các nhân vật nhuộm răng đen, người để tóc dài, người cạo trọc đầu.

Người nông dân Việt được vẽ với hình ảnh cởi trần, đóng khố, lại có cả người xăm mình.

Những hình ảnh này phần nào lạ lẫm với nhiều độc giả, nhưng dựa trên những nghiên cứu lịch sử.

Để có thể tiệm cận hơn với lịch sử, nhóm thực hiện có sự hỗ trợ, cố vấn của Trần Quang Đức.

Là một trong những nhà nghiên cứu trẻ tuổi, thông thạo Hán Nôm, Trần Quang Đức mang những kiến thức về văn hóa sử mà anh am hiểu cố vấn cho các tác giả, đặc biệt là những góp ý trên phương diện trang phục và ngôn ngữ.

Một trang trong truyện “Long thần tướng”.

Long thần tướng được hai họa sĩ Thành Phong và Mỹ Anh vẽ theo phong cách mới.

Cách vẽ và tạo hình nhân vật ước lệ, tinh giản, từng trang vẽ không quá cầu kỳ nhiều chi tiết mà vẫn toát lên tinh thần muốn truyền tải.

Việc đổ màu làm bằng tay với màu nước, tạo ra hiệu ứng mộc mạc mà việc vẽ bằng phần mềm máy tính không làm được.

Truyện tranh Long thần tướng được thực hiện bằng hình thức gây quỹ cộng đồng.

Trong lần gây quỹ đầu tiên cho tập một, sau hai tháng phát động, nhóm thực hiện là Phong Dương Comics đã nhận được 330 triệu đồng, vượt 10% so với chỉ tiêu đề ra.

Sau khi phát hành tập một vào ngày 1/11, nhóm đã kêu gọi gây quỹ để làm tiếp tập hai của bộ truyện.

Xem thêm Thu gọn

sach phong thuy am duong hoi

PHONG THỦY ÂM DƯƠNG HỘI

Phong Thuy Am Duong Hoi Thong tin tac gia Kimhactv Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia … Manh dan hop nhat, kien giai toan bo ly thuyet am trach hinh the, phuong vi de dua sang van dung cho duong trach kem theo gan tram bai tap da dang trich dan tu thuc te trai nghiem cung voi huong xu ly khac phuc cai xau. Phong thuy am duong hoi la cam nang chuyen nghiep voi buoc dot pha moi ve phong thuy, no se giup ich cho nhung ai dang du dinh mua nha, dau tu co so san xuat, kinh doanh, cong trinh, ton giao, cao oc, can ho, truong hoc… cho nhung ai dang co nha nhung pham xau biet huong xu ly. Ke ca viec tu xem ngay khoi cong, don nha, cac tiet le, bai cung, an trang tho, thuong luong… ngay ca viec chon dat tim mo huyet ket phat danh cho chon tang, cung chi dan minh hoa tuong tan. Sach se la huong nghiep bac thay danh cho doc gia, nhat la doi voi nhung ai huu duyen voi nghiep lam nghe phong thuy… Muc luc Chuong I: Thien dia tao son thuy phu Chuong II: Tam than sinh ngu hanh Chuong III: Am duong am trach phong thuy luan Chuong IV: Thien tap Chuong V: Dia tap … Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Kimhactv Nha xuat ban: NXB Thoi Dai Nha phat hanh: Tac gia Nguyen Trong Luu Ma San pham: 113000049275 Khoi luong: 902.00 gam Dinh dang: Bia cung Kich thuoc: 16 x 23 cm Ngay phat hanh: 2012 So trang: 590