Lời Hứa Với Ngày Mai – Hồi Ký

Sách-Tài liệu: Lời Hứa Với Ngày Mai – Hồi Ký PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Thy Ngọc Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng Nhà phát hành: Thương HuyềnTừ khóa chính sách: Lời Hứa Với Ngày Mai – Hồi Ký, loi hua voi ngay mai – hoi ky, Thy Ngọc

sach loi hua voi ngay mai - hoi ky

LỜI HỨA VỚI NGÀY MAI – HỒI KÝ

Lời Hứa Với Ngày Mai – Hồi Ký Thông tin tác giả Thy Ngọc Thy Ngọc Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Là một trong số những nhà văn đầy tâm huyết, dành trọn cuộc đời mình cho văn học thiếu nhi và công việc biên tập sách, báo cho trẻ em, nhà văn Thy Ngọc – ngay từ những năm còn rất trẻ – đã có những đóng góp đáng kể cho nền văn học thiếu nhi của nước nhà.

Với tấm lòng nhân hậu, với đôi mắt nhìn cuộc đời một cách trong trẻo đầy yêu thương của trẻ thơ, ông đã không ngừng sáng tạo nên những trang văn đẹp, những câu thơ, ý thơ giàu lòng nhân ái, rất được trẻ em yêu thích.

Dòng sông thời gian miệt mài trôi.

Có biết bao điều đáng nhớ, bao kỷ niệm khó quên trong cuộc đời một nhà văn thủy chung và không ngừng thao thức với sự nghiệp “trồng người” như ông.

Vậy nhưng, để đặt những buồn vui, thao thức, nhớ quên ấy lên những trang hồi ký, ông cũng thấy phải đắn đo, cân nhắc, suy nghĩ thật nhiều.

Với ông, số năm sống càng nhiều càng khó viết, bởi vì càng lùi lại khiến cho nỗi nhớ thêm chằng chịt, chỉ cần vướng một nút lặng nào đó là mạch đi phải ngập ngừng.

Khác với dòng chảy cuồn cuộn của sáng tạo, hồi ký trọng sự thật, cả về con người và thời điểm, càng nhiều chi tiết càng được ưa chuộng, tin cậy.

Một cuốn hồi ký lôi cuốn phải là một cuốn phim sinh động nhiều tình tiết, sự việc, nơi nhân vật chính được giải bày tâm tình một cách tự nhiên, chân thực, hòa quyện, sâu lắng, như thể một người bạn tri âm của độc giả.

Những nét quên nào đấy vẫn lý giải được và vẫn có lý.

Theo ông, hồi ký là sự thật biết giãi bày, không phải là “kể chuyện” đơn thuần.

Lời hứa với ngày mai là tập hồi ký của nhà văn – nhà thơ – họa sĩ Thy Ngọc, một cuộc đời đã được thử thách qua 66 năm với hàng trăm cuốn sách thuộc nhiều thể loại – như một vườn hoa có nhiều tứ hoa, nhưng chỉ cho một đối tượng chính là tuổi thơ.

Giờ phút này, ở tuổi 85, tác giả Thy Ngọc tạm đặt đối tượng ấy vào hàng ghế “người ngồi nghe” mà không đọc.

Còn những người đọc thực sự là cha, anh của tuổi thơ ấy, có thể mấy chục năm trước đã là độc giả không rời ông nửa bước.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Thy Ngọc Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng Nhà phát hành: Thương Huyền Mã Sản phẩm: 8935207600789 Khối lượng: 240.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14×20 cm Ngày phát hành: 06/2009 Số trang: 230

sach tinh than ai - nhung trai tim rong mo

TÌNH THÂN ÁI – NHỮNG TRÁI TIM RỘNG MỞ

Tinh Than Ai – Nhung Trai Tim Rong Mo Thong tin tac gia Nhan Van Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia “Nhung trai tim rong mo” la bo sach bao gom nhung cau chuyen hay nhat ve tinh cha, tinh me, tinh thay tro, tinh ban, tinh yeu… Qua bo sach nay ban doc se cam nhan duoc nhung cai hay cai dep hien len trong moi cau chuyen ve long bao dung, chia se, khong chi cua cha me voi con cai ma con la cua con nguoi voi nhau trong xa hoi. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nhan Van Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: NXB Tre Khoi luong: 250.00 gam Kich thuoc: 11×18 cm Ngay phat hanh: 12/2006 So trang: 264