Liễu Phàm Tứ Huấn

Sách-Tài liệu: Liễu Phàm Tứ Huấn (Tái Bản 2018) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Liễu Phàm Người dịch: Trần Tuấn Mẫn Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Thái HàTừ khóa chính sách: Liễu Phàm Tứ Huấn (Tái Bản 2018), lieu pham tu huan tai ban 2018, Liễu Phàm, Trần Tuấn Mẫn

sach lieu pham tu huan (tai ban 2018)

LIỄU PHÀM TỨ HUẤN (TÁI BẢN 2018)

Liễu Phàm Tứ Huấn (Tái Bản 2018) Thông tin tác giả Liễu Phàm Liễu Phàm: họ Viên, hiệu Liễu Phàm, tên Huỳnh, tự Khôn Nghị.

Người Giang Nam sông Ngô, đời Minh.

Sanh năm 1535, mất năm 1609, hưởng 74 tuổi.

Sống tại quê vợ ở tỉnh Triết Giang, huyện Gia Thiện.

Lúc 16 tuổi đậu Tú tài, 33 tuổi đậu Cử nhân và 52 tuổi đậu Tiến sĩ.

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Là cuốn sách được lưu truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc từ bao đời nay.

Liễu Phàm tiên sinh là bậc học rộng, ngay từ nhỏ đã say mê nghiên cứu sách vở, sau đỗ đạt làm quan, thực hiện nhiều điều ích nước lợi dân, được nhiều người biết đến.

Nhưng Liễu Phàm thực sự lưu danh không chỉ vì ông là vị quan cương trực, đuợc nhân dân yêu mến, có nhiều công lao với triều đình, mà hơn hết là vì ông đã dành nhiều tâm huyết cũng như chí hướng của đời mình để soạn ra bốn chương đoản văn, bấy giờ gọi là “Giới tử văn” (văn răn dạy con) để dạy con mình, sau đó được lưu hành rộng rãi trong đời, tức là sách “Bốn bài giáo huấn của ngưòi xưa” mà bạn đang có trong tay.

Đọc sách của người xưa, cảm nhận cái hay cái quí trong tư tưởng của ngưòi xưa, từ đó thực hành theo sách, giúp chúng ta hành thiện lánh ác, phát huy đức khiêm tốn, biết hối cải lỗi lầm, từ đó có được cách lập thân đúng đắn là mong ước của chúng tôi muốn chuyển cho quí vị tấm lòng muốn làm việc thiện muốn giúp người, giúp đời ngày một tốt đẹp hơn đã thúc đẩy chúng tôi bỏ nhiều tâm lực để hoàn thành cuốn sách.

Mong nhận được từ quí vị nhiều tri âm, tri kỷ qua cuốn sách nhỏ này.

“Bốn bài dạy của Liễu Phàm” vốn là bốn chương đoản văn của Cư sĩ Liễu Phàm đời Minh, có tên là Giới tử văn (văn dạy con ), sau được lưu truyền trong dân gian hơn 5 thế kỷ qua với tựa đề là Liễu Phàm tứ huấn.

Ông đã lấy cuộc đời ông, một con người thông đạt đủ các môn khoa học đã học hành, làm quan và đặt biệt là một tấm gương đạo đức, trí tuệ và hiền thiện để khuyên dạy con nhưng chủ yếu là khuyên dạy người đời.

Đây là một tác phẩm lấy giáo lý Phật Giáo làm căn bản để triển khai việc tu thân, sống đạo đức và hành thiện giúp đời.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Liễu Phàm Người dịch: Trần Tuấn Mẫn Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Thái Hà Mã Sản phẩm: 8935280900226 Khối lượng: 176.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Ngày phát hành: 07/2018 Số trang: 144

sach truyen duong rung

TRUYỆN ĐƯỜNG RỪNG

Truyen Duong Rung Thong tin tac gia Lan Khai Lan Khai (1906-1945)• Ten that: Nguyen Dinh Khai• Que quan: xa Vinh Loc, chau Liem Hoa, tinh Tuyen Quang• 1918: bat dau tap lam tho, viet van• 1924: tro ve Ha Noi, theo hoc truong Buoi, sau do thi vao truong Cao dang My thuat Dong Duong• 1938: bat dau viet cho Tieu … Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia “Ong Chanh, bo de co Nhinh, goi con ra mot cho vang, dua cho hai qua trung va bao rang: ‘Neu con muon chong con tro len day, thi con hay luoc doi trung nay cho no an.’ Co rut re kinh hai. Doi voi chong, co khong muon dung nhung cach am muoi.”Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Lan Khai Nha xuat ban: Nxb Hoi Nha Van Nha phat hanh: Nha Nam Ma San pham: 8935235208315 Khoi luong: 176.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 19/04/2016 So trang: 120