Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư

Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách kinh tế thể loại Sách tài chính, tiền tệ Công ty phát hành Đông Nam Kích thước 18*28*2 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 421

lập và thẩm định dự án đầu tư PDF EPUB EBOOK

Anh sách Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư

LẬP VÀ THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ Bạn đang hoặc có dự định làm việc trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp đặc biệt là thẩm định đầu tư! Bạn đang tìm kiếm một tài liệu thực tiễn về thẩm định một dự án đầu tư, để nâng cao sự hiểu biết và chuyên môn hiện tại! SG Trading giới thiệu đến các bạn quyển sách Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư quyển sách sẽ rất hữu ích đối với các chuyên viên phân tích đầu tư, các thẩm định viên phòng kế hoạch đầu tư doanh nghiệp, kế toán trưởng hay giám đốc tài chính.

Tác giả quyển sách là TS.

Đinh Thế Hiển người đã trực tiếp tham gia tư vấn và thẩm định nhiều dự án đầu tư, trong đó có những dự án trọng điểm của Tp.

Hồ Chí Minh.

Từ năm 2000 – đến nay, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này tác giả đã xây dựng chương trình Quản trị tài chính cao cấp đào tạo nhiều cán bộ, chuyên viên tài chính đầu tư của các tổ chức Tài chính – Ngân hàng và Doanh nghiệp lớn ở Việt Nam.

Ông cũng là một chuyên gia kinh tế kì cựu hay tham gia bình luận trên các tờ báo kinh tế các vấn đề kinh tế nổi bật như bất động sản, tài chính ngân hàng, chứng khoán.

Vì thế tác giả đã trình bày dưới cách tiếp cận nhiều case study thực tế, giúp người đọc dễ ứng dụng vào công việc.

Trong nền kinh tế thị trường và hội nhập, thành công hay thất bại của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào vấn đề nguồn vốn sử dụng, lĩnh vực đầu tư và đầu tư như thế nào.

Điều này càng có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, khi mà hàng loạt các doanh nghiệp đang gặp khó khăn lớn thậm chí phá sản vì thâm dụng vốn, đầu tư đa ngành nhiều lĩnh vực không hiệu quả.

Đối với một Doanh nghiệp, nếu sau vài năm mà không có một dự án đầu tư mới thì hoặc là Doanh nghiệp không tăng được quy mô sản xuất, hoặc là năng lực cạnh tranh bị suy giảm vì không thay đổi quy trình, thiết bị.

Như vậy việc thành lập và thẩm định dự án đầu tư không chỉ phát sinh từ các công ty mới thành lập, mà nó còn là công việc quan trọng có tính quyết định trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Trong quá trình Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư ngoài phương án kinh doanh thu lời của dự án, thì có ba vấn đề cần được quan tâm đó là thu hút vốn đầu tư, cơ cấu nguồn vốn đầu tư, và phân tích rủi ro.

1.

THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ Thu hút vốn đầu tư là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở cấp độ doanh nghiệp cũng như Chính quyền.

Đối với doanh nghiệp, sau một thời gian thị trường chứng khoán tăng trưởng nóng, các công ty cổ phần đua nhau phát hành cổ phiếu thu nhiều tiền đến mức, đầu tư hết mức cũng không hết tiền, phải đi mua cổ phiếu công ty khác hoặc bỏ tiền vào dự án bất động sản.

Nhưng trong 3 năm trở lại đây thì tình hình đảo ngược, việc huy động vốn đầu tư từ phát hành cổ phiếu hay vay ngân hàng đều gặp khó khăn, ngoại trừ những doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh và dự án đầu tư tốt.

Đối với Chính quyền địa phương, việc thu hút vốn còn quan trọng hơn nhiều.

Hiện nay, nhiều địa phương liên tục tổ chức các hội thảo thu hút vốn đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi đầu tư.

Mặc dù rất nỗ lực, nhưng hiệu quả vẫn chưa được như mong muốn.

2.

CƠ CẤU NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ DỰ ÁN Vốn đầu tư dự án gồm nhiều nguồn như vốn chủ sở hữu, vốn vây, tín dụng thương mại, trái phiếu… tuy nhiên tựa chung phân biệt thành hai nguồn là vốn chủ sở hữu và vốn vay.

Một dự án có tỷ lệ vốn vay cao sẽ giúp gia tăng tỷ suất sinh lời đồng vốn của nhà đầu tư.

Điều này cũng tương tự như nahf quản trị tài chính của công ty sử dụng hiệu ứng đòn bẩy tài chính, tăng tỷ lệ nguồn vốn vay trong tổng vốn kinh doanh của công ty để tăng tỷ suât sinh lời vốn chủ sở hữu.

Phải chăng điều đó là phương pháp hữu hiệu nên áp dụng? Sự việc sẽ tốt hơn nếu các dự toán của chúng ta về quá trình triển khai dự án là đúng.

Nhưng điều gì xảy ra nếu mức tiêu thụ không đạt, nguyên vật liệu tăng giá và lãi suất ngân hàng đột ngột tăng như các năm 2008, 2011… Khi đó chúng ta sẽ đứng trước áp lực lãi vay, nợ vay quá lớn khiến công cuộc kinh doanh bị thua lỗ thạm chí sụp đỏ mặc dù dự án vẫn có khả năng thành công nếu chúng ta có đủ vốn vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

3.

PHÂN TÍCH RỦI RO HIỆU QUẢ DỰ ÁN Nhiều người cho rằng vấn đề rủi ro của dự án sẽ được giải quyết dựa trên việc sử dụng các kỹ thuật phân tích rủi ro.

Tuy nhiên mấu chốt nằm ở chỗ xác định các khả năng có thể xảy ra mang yếu tố khách quan làm biến đổi hiệu quả dự án.

Điều này lại rất cần dựa trên kinh nghiệm ngành nghề đầu tư, khả năng dự đoán yếu tổ vĩ mô.

Thực tiễn đầu tư dự án bất động sản, khu công nghiệp,… cho thấy yếu tố vĩ mô trong ngoài nước có vai trò quan trọng trong việc thành bại của dự án.

Thành công của những dự án trọng điểm quốc gia như cao tốc Trung Lương, cầu Mỹ Thuận, cao tốc Bến Lức – Long Thành, hầm Thủ Thiêm, …

mang tính chiến lược làm thay đổi nền kinh tế của cả vùng miền, mà vai trò trong việc thẩm định dự án đầu tư rất quan trọng.

Không chỉ là vấn đề kỹ thuật tính toán lời lỗ, mà hơn hết nó là tương lai.

Dự án đầu tư có vai trò rất quan trọng đối với các chủ đầu tư, các nhà quản lý và tác động trực tiếp tới tiến trình phát triển kinh tế – xã hội cả một quốc gia.

Nếu không có dựa án, nền kinh tế sẽ khó nắm bắt được cơ hội phát triển.

Những công trình thế kỷ của nhân loại trên thế giới luôn là những minh chứng về tầm quan trọng của dự án đầu tư.

Qua đó cho thấy tầm quan trọng của một người làm về thẩm định dự án, đòi hỏi phải trao dồi kiến thức không ngừng.

Hãy đặt sách để cùng SG Trading tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực thẩm định dự án đầu tư rất thú vị này! —————————————————————— MỤC LỤC PHẦN I: CÁC KIẾN THỨC LIÊN QUAN ĐẾN DỰ ÁN ĐẦU TƯ CHƯƠNG 1: KIẾN THỨC CHUNG VỀ LẬP – THẨM ĐỊNH PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ 1.

MỘT SỐ KHÁI NIỆM VỀ ĐẦU TƯ 2.

ĐỀ CƯƠNG MỘT DỰ ÁN ĐẦU TƯ 3.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN XEM XÉT KHI LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ 4.

PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH VÀ THẨM ĐỊNH ĐẦU TƯ CHƯƠNG 2: MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRONG LẬP – THẨM ĐỊNH PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ 1.

QUAN ĐIỂM VỀ THẨM ĐỊNH PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ 2.

NHIỆM VỤ CỦA CHUYÊN VIÊN TÀI CHÍNH TRONG VIỆC LẬP – THẨM ĐỊNH PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ 3.

MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH VÀ KINH NGHIỆM KHI LẬP – THẨM ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ 4.

TÀI LIỆU THAM KHẢO CHƯƠNG 3: PHÁT TRIỂN VỮNG CHẮC VÀ ĐẦU TƯ 1.

MỐI QUAN HỆ GIỮA PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VÀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH 2.

CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP 3.

QUẢN LÝ PHÁT TRIỂN VỮNG CHẮC 4.

NHỮNG GIẢI PHÁP CÂN ĐỐI NGUỒN VỐN KHI TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN THỰC TẾ LỚN HƠN 5.

NHỮNG GIẢI PHÁP CÂN ĐỐI NGUỒN VỐN KHI TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN THỰC TẾ THẤP HƠN 6.

THÍ DỤ MINH HỌA CHƯƠNG 4: TỔ CHỨC HUY ĐỘNG VỐN VÀ CHI PHÍ SỬ DỤNG VỐN 1.

NGUỒN VỐN CỦA DOANH NGHIỆP 2.

HUY ĐỘNG VỐN 3.

ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH 4.

CHỌN LỰA CÁC CÔNG CỤ HUY ĐỘNG VỐN 5.

CHI PHÍ SỬ DỤNG VỐN CỦA DOANH NGHIỆP CHƯƠNG 5: GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT SẠCH HƠN 1.

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN SẢN XUẤT SẠCH HƠN 2.

MỘT SỐ QUAN ĐIỂM TÀI CHÍNH VÀ ĐẦU TƯ CỦA DỰ ÁN SXSH 3.

MINH HỌA DỰ ÁN SẢN XUẤT SẠCH HƠN: CÔNG TY WATSON CHƯƠNG 6: MỘT SỐ CHỨC NĂNG EXCEL ỨNG DỤNG TRONG LẬP PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ 1.

LÀM VIỆC TRÊN NHIỀU SHEET CỦA EXCEL 2.

GIỚI THIỆU MỘT SỐ HÀM TÀI CHÍNH 3.

SỬ DỤNG HÀM MỤC TIÊU GOALSEEK 4.

SỬ DỤNG TABLE 2 CHIỀU PHẦN 2: HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ CHƯƠNG 7: DỰ ÁN ĐẦU TƯ MỘT LẦN, KHAI THÁC THEO TUỔI THỌ THIẾT BỊ 1.

CÁC YẾU TỐ PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ DỰ ÁN ĐẦU TƯ 2.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT GẠCH CHỊU NHIỆT 3.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY SẢN XUẤT MÌ GÓI 4.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ KINH DOANH VẬN CHUYỂN HÀNH KHÁCH CHƯƠNG 8: DỰ ÁN SẢN XUẤT SẠCH HƠN NÂNG CẤP THIẾT BỊ, ĐỔI MỚI QUY TRÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH 1.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ 2.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT SẠCH HƠN CÔNG TY SỮA AUSVIET CHƯƠNG 9: DỰ ÁN ĐẦU TƯ PHÂN KỲ 1.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP 2.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY NƯỚC NGẦM CÁT LÁI CHƯƠNG 10: DỰ ÁN ĐẦU TƯ CƠ SỞ HẠ TẦNG THEO PHƯƠNG THỨC BOT 1.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ ĐƯỜNG CAO TỐC BẾN LỨC – LONG THÀNH 2.

PHƯƠNG ÁN ĐẤU THẦU QUYỀN KHAI THÁC CHƯƠNG 11: PHÂN TÍCH ĐỘ NHẠY DỰ ÁN CÓ NHIỀU BIẾN SỐ 1.

DỰ ÁN ĐẦU TƯ CHỢ ĐẦU MỐI 2.

CÁC BÀI TẬP PHÁT TRIỂN – DỰ ÁN ĐẦU TƯ CHỢ ĐẦU MỐI – DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÔNG TY TAXI Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF lập và thẩm định dự án đầu tư

Ảnh trang sau sách Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư

lạy cha - kính mừng maria - truyện tranh thiếu nhi PDF EPUB EBOOK

Anh sách Lạy Cha – Kính Mừng Maria – Truyện Tranh Thiếu Nhi

Giới thiệu sách: hai kinh quen thuộc của người Kitô hữu được minh họa dựa trên tình cảm của bé, để bé nói với Đức Maria như nói với mẹ, chị hay bạn mình và nói với Thiên Chúa như nói với cha mình.

Tác giả: Nirham Tervuren & Xavier Deneux.

Chuyển ngữ: Bayard Việt Nam.

Kích thước: 17x17cm Loại bìa: Bìa mềm Số trang: 24 trang in màu.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF lạy cha - kính mừng maria - truyện tranh thiếu nhi

Ảnh trang sau sách Lạy Cha – Kính Mừng Maria – Truyện Tranh Thiếu Nhi