Lãnh Đạo Đích Thực

Sách-Tài liệu: Lãnh Đạo Đích Thực PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Bill George Người dịch: Nguyễn Dương Hiếu Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hương Nhà xuất bản: NXB Thời Đại Nhà phát hành: Sách Dân TríTừ khóa chính sách: Lãnh Đạo Đích Thực, lanh dao dich thuc, Bill George, Nguyễn Dương Hiếu, Nguyễn Thị Thu Hương

sach lanh dao dich thuc

LÃNH ĐẠO ĐÍCH THỰC

Lãnh Đạo Đích Thực Thông tin tác giả Bill George Bill George hiện là Giáo sư về khoa học lãnh đạo và kiểm soát quản trị tại Trường Kinh doanh Harvard thuộc Đại học Harvard, Trường Quản lý thuộc Đại học Yale và Trường IMD (Lausanne, Thụy Sĩ).

Ông cũng tham gia HĐQT các tập đoàn như Goldman Sachs, Novartis và Target Corporation.Ông …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Bí Quyết Lãnh Đạo Thành Công Bền Vững Bill George – Giáo sư về khoa học lãnh đạo của ĐH Harvard, đồng thời từng là một trong những nhà lãnh đạo đặc biệt thành công tại Hoa Kỳ, đã viết trong cuốn sách này những đúc kết từ cuộc đời lãnh đạo hơn 30 năm của ông về bí quyết quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo đích thực và xây dựng công ty phát triển bền vững.

Cuốn sách được Bill George viết ra cho một thế hệ lãnh đạo mới, tức là bao gồm từ những CEO vừa được bổ nhiệm cho đến những sinh viên đang muốn trở thành lãnh đạo trong tương lai, và tất cả những nhà lãnh đạo nằm ở giữa hai cực nói trên – những người đang phải chuẩn bị nhận thêm những trách nhiệm mới.

Thông điệp của cuốn sách này nói thì dễ mà làm thì không dễ chút nào: chúng ta cần những nhà lãnh đạo đích thực (authentic leaders) để điều hành các tổ chức, những nhà lãnh đạo cam kết cao với việc quản lý các tài sản của tổ chức và việc tạo ra những khác biệt trong cuộc sống của những người mà họ phục vụ.

Vậy nhà lãnh đạo đích thực là gì? Theo Bill Geogre, khi các nhà lãnh đạo là những người phụng sự tận tụy, lãnh đạo một cách đích thực và chân thành, thì họ sẽ xây dựng được những tổ chức bền vững, những tổ chức tạo ra điều tốt và lợi ích cho con người, tạo ra sự khác biệt to lớn trên thế giới.

Và có một cách tốt hơn để dẫn dắt công ty – cách thức xây dựng một tổ chức bền vững và làm lợi cho mọi chủ thể liên quan, khách hàng, người lao động và cổ đông.

Điều đó không có nghĩa là nhà lãnh đạo đích thực sẽ không được tưởng thưởng cho những nỗ lực của mình.

Ngược lại, phần thưởng của họ sẽ vượt xa hơn những phần thưởng tài chính thông thường, mà trở thành sự thỏa mãn khi tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của khách hàng, tạo ra cơ hội cho nhân viên, tạo ra lợi nhuận cao trong dài hạn cho các cổ đông.

Đồng thời, nhà lãnh đạo đích thực cũng có một cuộc sống chính trực và cân bằng giữa gia đình và công việc.

Chân dung nhà lãnh đạo đích thực được Bill George dựng lên khác nhiều so với hình ảnh những nhà lãnh đạo mà trước đây chúng ta từng biết: chỉ biết sống với công việc; và ông đã chứng minh kiểu lãnh đạo cũ đó không mang lại hiệu quả lâu dài.

Cuốn sách cũng bàn về quan hệ giữa nhà lãnh đạo và tổ chức mà họ dẫn dắt, qua đó thể hiện cách thức nhà lãnh đạo phát triển bản thân từ mối tương tác với tổ chức, từ đó tạo ra những công ty đích thực.

Những tổ chức như vậy sẽ có tính cạnh tranh rất cao trên thị trường và sẽ phát triển bền vững.

Qua những minh họa, phân tích thực tế và sâu sắc từ các tập đoàn lớn trên thế giới đồng thời từ chính hành trình lãnh đạo của Bill George, đặc biệt là thời gian ông làm tại Medtronic – một trong những tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới – người đọc được tiếp thu nhiều bài học quý giá về thuật lãnh đạo đích thực giúp phát triển vai trò lãnh đạo của cá nhân, cách thức để xây dựng một công ty phát triển bền vững, vượt qua những thách thức thường gặp trên thương trường.

Có ý kiến cho rằng cuốn sách này xứng đáng là một Tuyên ngôn về Tinh thần và Giá trị của Thuật lãnh đạo, có thể giúp ích cho giới lãnh đạo nói chung, không chỉ với các nhà lãnh đạo kinh doanh mà còn với các nhà lãnh đạo thuộc mọi loại hình tổ chức khác.

Những lời nhận xét về “Lãnh đạo đích thực”: “Bất kỳ ai muốn dẫn dắt một công ty đều nên đọc cuốn sách này.

Tác phẩm mô tả những gì nhà lãnh đạo phải làm và phải trở thành – một quá trình không dễ dàng nhưng khi hoàn thành thì sẽ khiến bạn vô cùng thỏa mãn! Với việc sử dụng khái niệm Sứ mệnh, Bill George đã dẫn dắt công ty của ông một cách rất rõ ràng và cởi mở.

Con người này là một trong những nhà lãnh đạo tốt nhất trên thế giới.

Hãy học hỏi từ ông ấy.” – Earl E.

Bakken, Nhà sáng lập và Giám đốc danh dự, Medtronic, Inc.

“Giá trị, sự định hướng, tính xác thực, sự cảm thông, tinh thần, kỷ luật v.v…, tất cả những từ ngữ này đều có thể áp dụng trong thuật lãnh đạo kinh doanh.

Và Bill George, người luôn luôn chính trực trong suốt sự nghiệp thành công của mình, hoàn toàn có quyền sử dụng những từ ngữ đó.

Cuốn sách xuất sắc này sẽ giúp bạn củng cố niềm tin vào tiềm năng tốt đẹp của chủ nghĩa tư bản.” – John C.

Bogle.

Nhà sáng lập và cựu CEO, The Vanguard Group “Vào thời điểm mà sự lãnh đạo dựa trên cá tính đang ở trong tình trạng “cầu vượt cung”, Bill George đã chỉ cho chúng ta thấy lối thoát.

Đây là cuốn sách cần đọc cho các Thạc sĩ QTKD mới, và cả cho những người sẽ tuyển dụng họ.” – Richard E.

Cavanaugh, Chủ tịch và CEO, The Conference Board Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Lãnh đạo đích thực PNO – Lãnh đạo đích thực (nguyên tác: Authentic Leadership) là tác phẩm của Bill George, giáo sư Đại học Harvard, vừa được NXB Thời Đại ấn hành qua bản dịch của Nguyễn Dương Hiếu – Nguyễn Thị Thu Hương.

Tập sách này là những đúc kết từ cuộc đời lãnh đạo hơn 30 năm của ông , bí quyết quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo đích thực và xây dựng công ty phát triển bền vững.

Khi viết, ông hướng đến một thế hệ lãnh đạo mới.

Đó là những CEO vừa được bổ nhiệm cho đến những sinh viên muốn trở thành lãnh đạo trong tương lai, và tất cả những nhà lãnh đạo đang phải chuẩn bị nhận thêm những trách nhiệm mới.

Giáo sư Jay Lorsch – Trường Kinh doanh Harvard nhận xét: “Khác với dạng hồi ký thiên về cái tôi của một số nhà lãnh đạo kinh doanh, sách của Bill George không chỉ cho độc giả biết về các phẩm chất của nhà lãnh đạo, mà còn về sự thông tuệ – phẩm chất hiếm có và đáng quý nhất.

Đây là cuốn sách phải đọc đối với mọi nhà lãnh đạo kinh doanh hiện nay, cũng như những ai có khát khao trở thành lãnh đạo kinh doanh”.

Theo Bill George, “thông điệp” của cuốn sách này nói thì dễ mà làm thì không dễ chút nào vì chúng ta cần những nhà lãnh đạo đích thực để điều hành các tổ chức; những nhà lãnh đạo cam kết cao với việc quản lý các tài sản của tổ chức và việc tạo ra những khác biệt trong cuộc sống của những người mà họ phục vụ.

Vậy nhà lãnh đạo đích thực là gì? Bill Geogre nhấn mạnh, khi các nhà lãnh đạo là những người phụng sự tận tụy, lãnh đạo một cách đích thực và chân thành, thì họ sẽ xây dựng được những tổ chức bền vững, những tổ chức tạo ra điều tốt và lợi ích cho con người, tạo ra sự khác biệt to lớn trên thế giới.

Phần thưởng dành cho họ chính là sự thỏa mãn khi tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của khách hàng, tạo ra cơ hội cho nhân viên, tạo ra lợi nhuận cao trong dài hạn cho các cổ đông.

Qua những minh họa, phân tích thực tế từ các tập đoàn lớn trên thế giới, đồng thời từ chính hành trình lãnh đạo của mình, đặc biệt là thời gian ông làm tại Medtronic – một trong những tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới – Bill Geogre đưa ra nhiều bài học quý giá về thuật lãnh đạo đích thực.

Do đó không phải ngẫu nhiên mà Jeffrey Immelt, Chủ tịch và CEO, General Electric đánh giá: “Lãnh đạo đích thực cho ta một khuôn mẫu hoàn hảo cho đề tài lãnh đạo trong thế kỷ XXI.

Trong tương lai, các công ty phải vừa tốt vừa vĩ đại.

Các công ty phải cạnh tranh nhiều hơn trong môi trường toàn cầu…

đồng thời vẫn tạo ra một môi trường hướng đến khách hàng, coi trọng nhân viên, tìm kiếm sự tín nhiệm từ nhà đầu tư”.

Đây cũng chính là một trong những bài học mà tác giả muốn người đọc hướng đến.

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 15/10/2013) D.T Xem thêm Thu gọn

sach chuyen tinh

CHUYỆN TÌNH

Chuyen tinh Thong tin tac gia ERICK SEGAL ERICK SEGAL Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Chuyen tinh cua E Segal la mot cau chuyen tinh yeu cua chang sinh vien luat Olivo Baret voi co nu sinh vien nhac Gienni Cavilori. Chuyen da duoc dung thanh phim voi bai hat Love Story rat noi tieng the gioi. Thong tin chi tiet Tac gia: ERICK SEGAL Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: Fahasa Khoi luong: 155.00 gam Kich thuoc: 13×19 cm Ngay phat hanh: 05/2001 So trang: 156 Nhan xet tu khach hang Mot chuyen tinh cay dang Boi nguyen tran nhat thuy 13/06/2009 18:54:58 Cam tren tay cuon truyen la ban da giu mot tuyet tac noi ve tinh yeu. Cuon sach cho ta bai hoc rang: “Love means never having to say you’re sorry.” Tra loi cua ban ve danh gia nay , da co 0 phan hoi. Ho ten Email Ma xac nhan Vui long nhap cac chu so o hinh ben canh. Gui tra loi cua ban Huy bo Danh gia trung binh (1 nguoi da danh gia) 4.0 5 ★ 0 4 ★ 1 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Dang nhap de gui nhan xet cua Ban Dang nhap Ban chua co tai khoan? Hay Dang ky Binh luan tu facebook ()