Làng Việt Đối Diện Tương Lai Hồi Sinh Quá Khứ

Sách-Tài liệu: Làng Việt Đối Diện Tương Lai Hồi Sinh Quá Khứ PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: John Kleinen Người dịch: Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam Nhà xuất bản: Nxb Đà Nẵng Nhà phát hành: Thăng LongTừ khóa chính sách: Làng Việt Đối Diện Tương Lai Hồi Sinh Quá Khứ, lang viet doi dien tuong lai hoi sinh qua khu, John Kleinen, Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam

sach lang viet doi dien tuong lai hoi sinh qua khu

LÀNG VIỆT ĐỐI DIỆN TƯƠNG LAI HỒI SINH QUÁ KHỨ

Làng Việt Đối Diện Tương Lai Hồi Sinh Quá Khứ Thông tin tác giả John Kleinen John Kleinen Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Làng Việt Đối Diện Tương Lai Hồi Sinh Quá Khứ: Nông thôn và nông dân Việt Nam là chủ đề luôn được các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm.

Đặc biệt những đổi thay của xã hội nông thôn miền Bắc Việt Nam từ sau Cách Mạng tháng Tám đến nay, lại càng thu hút sự chú ý của nhiều học giả Châ Âu và Bắc Mỹ.

Nhiều công trình nghiên cứu, nhiều bài báo và tạp chí đã xuất hiện trong những thập niên gần đây ở Phương Tây, với tên tuổi của nhiều học giả quen thuộc.

Đáng tiếc là những công trình nghiên cứu đó không phải tất cả đều được đến tay độc giả Việt Nam, đó là một thiệt thòi lớn đối với giới nghiên cứu nước ta.

Kể từ sau giai đoạn Đổi mới, các học giả nước ngoài có điều kiện nghiên cứu thực địa ở nước ta dễ dàng hơn, điều đó đã khiến cho nhiều nhà nhân học và xã hội học tìm đến châu thổ sông Hồng.

Các học giả nước ngoài, hoặc nghiên cứu độc lập, hoặc hợp tác nghiên cứu với các viện khoa học Việt Nam, đều hướng việc tìm hiểu vào những biến đổi từ mô hình tập thể hoá xã hội chủ nghĩa, chuyển sang xây dựng mô hình mới, dựa trên tính tự chủ của hộ nông dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính phủ trong những năm qua.

Để hoàn thành công trình này, John Kleinen đã phải tham khảo nhiều tư liệu của hầu hết các tác giả trong và ngoài nước nghiên cứu về Việt Nam nói chung và về nông thôn Việt Nam nói riêng.

Ngoài ra ông đã nhiều lần đến Việt Nam, gặp gỡ trao đổi với các nhà sử học như Gs Phan Huy Lê, Hà Văn Tấn, Trương Hữu Quýnh…

đến thăm nhiều địa phương miền Bắc và sống một thời gian dài với dân làng Tơ.

Cuốn sách không đơn thuần là một công trình của lý trí, mà còn là kết quả của sự gắn bó chân thành của tác giả với con người Việt Nam, tình yêu của ông với đất nước Việt Nam.

Trong sự phát triển kinh tế, xã hội văn hoá Việt Nam, nông thôn đóng vai trò hết sức quan trọng.

Nhưng từ trước đến nay, phần lớn các nghiên cứu của chúng ta chỉ mới nhìn nông thôn trong lịch sử với sự nhận diện cấu trúc làng xã, tức là mặt tĩnh của nông thôn.

Vì vậy cần nghiên cứu cả phương diện động, tức là những đổi thay xã hội của làng quê Việt Nam, đặc biệt trong thế kỷ XX, thế kỷ mà ở những thập niên cuối cùng, Việt Nam đã tích cực khởi động cho sự nghiệp “công nghiệp hoá, hiện đại hoá” trên đường hội nhập với thế giới.

Đối diện tương lai, hồi sinh quá khứ đã góp một cách nhìn động vào xã hội nông thôn Việt Nam ngày nay, đây chính là giá trị cơ bản của công trình.

Mục Lục: Lời giới thiệu Chương 1: Làng Việt Nam khái niệm và thực tế Chương 2: Làng trong thời kỳ thực dân và quan hệ với Nhà nước Chương 3: Thời kỳ thuộc địa Chương 4: Chiến tranh và độc lập 1940-1954 Chương 5: Cải cách ruộng đất Chương 6: Thời kỳ tập thể hoá Chương 7: Quyền lực và uy tín trong việc hình thành giới tinh hoa của làng Chương 8: Đời sống lệ nghi ở làng Chương 9: kết luận Lời cuối sách.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: John Kleinen Người dịch: Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam Nhà xuất bản: Nxb Đà Nẵng Nhà phát hành: Thăng Long Mã Sản phẩm: 8935075910478 Khối lượng: 380.00 gam Kích thước: 16×24 cm Ngày phát hành: 04/2007 Số trang: 278

sach truyen co andersen - nang tien ca (song ngu viet - anh)

TRUYỆN CỔ ANDERSEN – NÀNG TIÊN CÁ (SONG NGỮ VIỆT – ANH)

Truyen Co Andersen – Nang Tien Ca (Song Ngu Viet – Anh) Thong tin tac gia NXB Class Publishing Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Truyen Co Andersen – Nang Tien Ca (Song Ngu Viet – Anh) Nang tien ca duoc xuat ban lan dau tien nam 1837 trong tap Nhung cau chuyen co tich danh cho tre em. Tu do toi nay, cau chuyen tuyet voi nay da nhieu lan duoc chuyen the thanh kich, nhac kich, phim truyen, phim hoat hinh va la nguon cam hung cho mot so tac pham van hoc, am nhac. Ngay nay, buc tuong dong Nang tien ca do nha dieu khac Edvard Eriksen tao ra nam 1913 van duoc dat tai ben cang Copenhagen va duoc coi la mot bieu tuong van hoa cua thu do Dan Mach. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: NXB Class Publishing Nha xuat ban: NXB Dan Tri Nha phat hanh: Dong A DC Ma San pham: 8936037698410 Khoi luong: 88.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 22 x 25.5 cm Ngay phat hanh: 2012 So trang: 12