Làm Sếp – Kết Hợp Đông Tây Để Tối Đa Hóa Thành Công

Sách-Tài liệu: Làm Sếp – Kết Hợp Đông Tây Để Tối Đa Hóa Thành Công PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: BH Tan Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hương Nhà xuất bản: NXB Thời Đại Nhà phát hành: Sách Dân TríTừ khóa chính sách: Làm Sếp – Kết Hợp Đông Tây Để Tối Đa Hóa Thành Công, lam sep – ket hop dong tay de toi da hoa thanh cong, BH Tan, Nguyễn Thị Thu Hương

sach lam sep - ket hop dong tay de toi da hoa thanh cong

LÀM SẾP – KẾT HỢP ĐÔNG TÂY ĐỂ TỐI ĐA HÓA THÀNH CÔNG

Làm Sếp – Kết Hợp Đông Tây Để Tối Đa Hóa Thành Công Thông tin tác giả BH Tan Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Một tài nguyên đáng giá cho tất cả các nhà quản trị, đặc biệt là những người đang chuyển từ vai trò người đóng góp cá nhân trong đó tổ chức thành người lần đầu làm sếp…

Món quà kịp thời này đến từ một nhà huấn luyện từng làm việc với rất nhiều người để giúp họ thành công.” “Cuốn sách này xứng đáng có một vị trí trên giá sách của các nhà quản lý, vượt qua những nhà khác biệt về văn hóa.

Không chỉ là một cuốn sách hướng dẫn cho những nhà quản trị mới, mà những kiến thức và ví dụ của nó còn mang đến những suy ngẫm có giá trị cho cả những nhà quản trị có kinh nghiệm.” Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Sách mới: “Làm sếp” Được viết với cái tên “The first time manager in Asia” , nhưng cuốn sách không chỉ dành cho những ai lần đầu tiên làm sếp.

Bằng những trải nghiệm 30 năm với vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và là nhà tư vấn lãnh đạo doanh nghiệp, tác giả BH Tan đã chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học thú vị với bất kỳ ai khi được xếp vào hàng ngũ lãnh đạo dù bạn mới vừa được tiến cử, đề bạt hay khi bạn đã có nhiều năm “chinh chiến” với vai trò là người quản lý điều hành một doanh nghiệp hay một tổ chức trong nước hay quốc tế.

Trở thành một nhà quản trị có nghĩa là bạn không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn thường ngày của cá nhân mà còn phải gánh vác thêm trọng trách khác với qui mô rộng hơn, sứ mệnh nặng nề hơn cùng những quan hệ gắn kết phức tạp và tế nhị với các cá nhân, nhóm , tập thể có liên quan trong cùng một tổ chức, một doanh nghiệp.

Với những người lần đầu tiên khi tiếp nhận một vị trí mới, một chức vụ mới với trọng trách cao hơn, sai lầm mà họ thường mắc phải là sự chưa chuẩn bị tâm thế và kỹ năng để làm sếp mà thường lúng túng , thiếu tự tin , hành động và ứng phó không đúng cách , nhiều sai phạm, nhầm lẫn bởi cùng lúc họ phải diễn hai vai hoặc đội hai chiếc mũ của người làm chuyên môn và nhà quản lý.

Những câu chuyện thực tế được dẫn giải như là những bài học suy ngẫm và đào sâu từ những trải nghiệm đầy tính bi hài được lồng ghép trong các luận giải , đúc kết các vấn đề đáng lưu tâmvề những kỹ năng của nhà quản trị, như câu chuyện thất bại của Janet khi phải ra đi sau sáu tháng làm giám đốc marketing , hoặc như câu chuyện thành công của Jason với vai trò giám đốc bộ phận hay câu chuyện về tầm quan trọng của năng lực cảm xúc và một kết thúc buồn cho Jang khi bỏ lỡ cơ hội được tiếp nhận vào một vị trí tốt…

Tất cả được tác giả chia sẻ trong quá trình tiếp xúc, trao đổi, tư vấn các nhà quản lý vừa bước ra từ vai trò của một nhân viên giỏi chuyên môn.

” Trong bất kỳ tổ chức nào, con người luôn có xu hướng phấn đấu để trở nên kém năng lực ” Laurence Peter, nhà tâm lý giáo dục Canada đã từng phát biểu như vậy.

Vậy thì làm thế nào để một người lần đầu tiên làm sếp hayngười chuẩn bị có bước thăng tiến cao hơn nữa trong vai trò nhà quản lý một tổ chức, một doanh nghiệp có thể tự tin vào chính năng lực của mình ? Với mong muốn cung cấp chiếc la bàn, định hướng cho các nhà quản lý trong hành trình lãnh đạo của mình, tác giả đã trình bày 26 chương ngắn gọn, xúc tích, hệ thống , cung cấp những quan điểm, lý thuyết, những kỹ năng quản trị thực hành cùng các tiểu xảo giúp các nhà quản trị có thể tự quản lý mình, quản trị tốt các thành viên trong nhóm, quản trị nhóm, quản lý các mối quan hệ quan trọng và hoàn thiện mình để trở thành một nhà quản trị giỏi và đầy tiềm năng.

Đã có nhiều cuốn sách dạy về học làm lãnh đạo, kỹ năng quản trị, nhưng đây là một cuốn sách được viết bởi một học giả, nhà tư vấn lãnh đạo Singapore và vì thế bên cạnh những lý thuyết và kỹ năng khoa học quản trị phương Tây, BH Tan đã kết hợp những quan điểm, lý thuyết, ứng xử phương Đông, hơn thế tác giả còn khuôn định trong phạm vi địa lý ở các quốc gia Châu Á, nơi mà những quan niệm, những khác biệt văn hóa cùng những ứng xử có nguy cơ trở thành lực cản sự hòa hợp , thích nghi và cùng phát triển trong một thế giới phẳng nếu thiếu hiểu biết.

Do vậy mà LÀM SẾP trở nên khác biệt và thật sự hữu ích với bất cứ ai đã, đang và sẽ phấn đấu và hoàn thiện để trở thành một nhà quản trị giỏi , tài ba.

Sách do DT BOOKS phối hợp với NXB Thời Đại thực hiện, phát hành trong tháng 6/2011 tại hệ thống FAHASA trên toàn quốc.

Giá bìa: 90.000 đồng.

Theo H.Đ (HNM) Xem thêm Thu gọn

sach giao trinh cao hoc - quan tri kinh doanh quoc te

GIÁO TRÌNH CAO HỌC – QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

Giao Trinh Cao Hoc – Quan Tri Kinh Doanh Quoc Te Thong tin tac gia PGS. TS. Ha Nam Khanh Giao Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Giao Trinh Cao Hoc – Quan Tri Kinh Doanh Quoc Te Kinh te the gioi tang truong nhanh chong trong nhung thap ky gan day, trong do su dong gop cua thuong mai quoc te va dau tu quoc te vao GDP, cua tung quoc gia noi rieng va toan the gioi noi chung, ngay cang tang nhanh. Trong xu huong toan cau hoa, kinh te mot quoc gia co tac dong qua lai voi kinh te cua nhieu quoc gia khac cua the gioi, hoat dong kinh doanh cua cac cong ty cung chiu tac dong tuong tu cua xu huong toan cau hoa nay. Do vay, viec nghien cuu cac hoat dong kinh doanh quoc te tro nen can thiet, ca o cap do quoc gia lan cap do doanh nghiep. Kinh doanh quoc te hien la mot nganh hoc duoc giang day trong hau het cac truong co lien quan den quan tri kinh doanh noi chung, trong do mon hoc quan tri kinh doanh quoc te nham nghien cuu ky moi truong kinh doanh quoc te, tu do hoach dinh chien luoc kinh doanh phu hop voi tung giai doan phat trien cua cong ty tham gia cac hoat dong kinh doanh quoc te, cung nhu viec thuc hien viec quan tri cac hoat dong trong mot don vi kinh doanh quoc te. Trong boi canh do, Giao Trinh Cao Hoc – Quan Tri Kinh Doanh Quoc Te duoc bien soan nham dap ung nhu cau hoc tap, truoc het cua hoc vien nganh quan tri kinh doanh, nganh kinh doanh quoc te, nganh thuong mai- du lich noi chung, cung nhu dap ung nhu cau tham khao cua doc gia, gioi doanh nhan, va cua nhung nguoi dang lam viec lien quan den cac hoat dong kinh doanh quoc te. Giao Trinh Cao Hoc – Quan Tri Kinh Doanh Quoc Te duoc bien soan tren co so phat trien xa hon nhung kien thuc da duoc nghien cuu tai mon hoc Giao Trinh Cao Hoc – Quan Tri Kinh Doanh Quoc Te bac dai hoc. Bao gom 2 phan chinh, 10 chuong, cuoi moi chuong co cau hoi on tap va thao luan, va co cac dien cuu de nguoi doc thuc hanh, trao doi va ap dung cac kien thuc da hoc. Phan I (Chuong 1, 2, 3, 4, 5): Tong quan kinh doanh quoc te va Quan tri kinh doanh quoc te Phan IV (Chuong 6, 7, 8, 9, 10): Quan tri cong ty kinh doanh quoc te Muc luc: Danh muc bang Danh muc hinh Danh muc chu viet tat Phan I: Tong quan quan tri kinh doanh quoc te Chuong 1: Tong quan ve kinh doanh quoc te Chuong 2: Thuong mai quoc te va dau tu quoc te Chuong 3: Quan tri chien luoc quoc te Chuong 4: Phuong thuc tham nhap thi truong quoc te Chuong 5: Lien minh chien luoc quoc te Phan II: Quan tri cong ty kinh doanh quoc te Chuong 6: Thiet ke va kiem soat to chuc Chuong 7: Quan tri marketing quoc te Chuong 8: Quan tri dieu hanh quoc te Chuong 9: Quan tri tai chinh quoc te Chuong 10: Quan tri nguon nhan luc quoc te Tai lieu tham khao Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: PGS. TS. Ha Nam Khanh Giao Nha xuat ban: Nxb Tong hop TP.HCM Nha phat hanh: Bookshop-Loc Ma San pham: 8935205600330 Khoi luong: 528.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 06/2012 So trang: 410