Làm Sạch Tâm Hồn – Các Bài Tập Thiền

Sách-Tài liệu: Làm Sạch Tâm Hồn – Các Bài Tập Thiền PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Nishi Katsuzo Người dịch: Trương Thị Thảo Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Thái HàTừ khóa chính sách: Làm Sạch Tâm Hồn – Các Bài Tập Thiền, lam sach tam hon – cac bai tap thien, Nishi Katsuzo, Trương Thị Thảo

sach lam sach tam hon - cac bai tap thien

LÀM SẠCH TÂM HỒN – CÁC BÀI TẬP THIỀN

Làm Sạch Tâm Hồn – Các Bài Tập Thiền Thông tin tác giả Nishi Katsuzo Nishi Katsuzo (1884 – 1959) là người sáng lập của Nishi Shiki Nhật Bản năm 1927, tại thời điểm đó ông là kỹ sư trưởng cho dự án tàu điện đầu tiên của Nhật.

Ông cũng là một giáo viên dạy Aikido.

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Làm sạch tâm hồn – các bài thiền tập” của tác giả Nishi Katsuzo do Tiến sĩ Trương Thị Thảo dịch, đây là những nội dung và các phương pháp giảng dạy đã được thử thách qua thời gian.

Đây là những nghiên cứu kiệt xuất trong nền y học tự nhiên của tất cả các dân tộc từ xưa cho tới nay.

Đây là những bí quyết đã được khôi phục lại với những giải thích của các chuyên gia thời nay cùng những lời khuyên hết sức cấp thiết của những nhà chuyên môn vĩ đại.

Thiền tĩnh tâm là phương pháp có thể cứu giúp chúng ta khi thân thể đang suy sụp và tinh thần mỏi mệt.

Thiền cho tâm hồn là điều đem lại hy vọng và chỉ ra con đường dẫn đến phục hồi sức khỏe khi chúng ta cảm thấy dường như mọi con đường đều đã bị cắt đứt.

Ở trong trạng thái Thiền tĩnh tâm tức là ta biết lắng nghe và thấu hiểu được chính mình, tức là ta tìm ra được lời giải cho mọi vấn đề của bản thân – qua các câu trả lời vốn nằm trong chính mình.

Chỉ là bình thường ta không lắng nghe chúng do những bận rộn trong đời sống, do những suy nghĩ vô nghĩa đang chen chúc xô đẩy nhau trong đầu.

Cơ thể chúng ta rất thông minh.

Nó biết tất cả về sự sống và về bản thân mình.

Nó biết cả những con đường dẫn đến chữa lành bệnh tật.

Chỉ là chúng ta không tạo cho nó cơ hội thể hiện sự thông tuệ này vào đời sống mà thôi.

Chúng ta không muốn lắng nghe cơ thể mình, chúng ta ưa nói nhiều về bản thân và cứ hay bận rộn tất tả về rất nhiều điều.

Nào, bạn hãy dành sự chú ý này cho chính cơ thể mình.

Nó sẽ nói cho bạn biết điều gì đó.

Giá như thế giới phương Tây hiểu được bản chất của y học! Chừng nào ít người bị bệnh hơn, chừng ấy sẽ nhiều người hạnh phúc và khỏe mạnh hơn! Đây mới đúng là dược phẩm huyền diệu – là cơ sở của sức khỏe.

Hồi nhỏ, Nishi Katsuzo đã có rất nhiều cơ hội học tập nghệ thuật Thiền – định tâm, vì tác giả là một bệnh nhân vô phương cứu chữa.

Các bác sĩ đã nhận định như thế, cha mẹ ông cũng nhận định như vậy.

Nhưng Thiền đã giúp ông vượt qua cái chết.

Tác giả đã chiêm ngưỡng cây hoa anh đào trước khi nở hoa, khi hoa đang nở, và khi hoa tàn, ông nhìn thấy rõ gió đã cuốn những cánh hoa màu hồng rụng xuống như thế nào.

Rồi vào mùa xuân năm sau, cây lại hồi sinh, và tất cả lại bắt đầu.

Tác giả đã hiểu ra rằng, trong tự nhiên không có cái chết – mà chỉ là sự tồn tại đời sống vĩnh hằng liên tục theo vòng tròn “luân hồi sinh tử”.

Chính bởi thế nên không việc gì phải sợ chết.

Bản thân con người là một phần của tự nhiên và nó cũng sẽ sống thuận theo quy luật như thế.

Tác giả không còn sợ nữa, và từ đấy, quá trình hồi phục sức khỏe của ông bắt đầu.

Có thể nói rằng, sự phục hồi sức khỏe của tôi bắt đầu từ khả năng thấu hiểu sự thật về các quy luật đích thực của thế giới, của vũ trụ và của tự nhiên.

Tác giả đã thấu hiểu điều ấy thông qua Thiền, chỉ trong Thiền.

Qua Thiền, Nishi Katsuzo nắm được các bí mật của cơ thể mình, lắng nghe những lời giải đáp của nó đối với các vấn đề của chính mình – và ông đã tìm được những phương pháp đúng đắn đích thực để chữa bệnh, điều mà bản thân ông rất cần.

Tác giả đã tìm ra con đường này và những phương thuốc chữa lành bệnh không phải từ trong sách, cũng không phải từ các cuộc hội thảo của các nhà bác học vĩ đại mà đã tìm ra chúng từ bên trong bản thân mình nhờ nghệ thuật Thiền tập trung tư tưởng.

Sự phục hồi sức khỏe được bắt đầu từ việc khám phá trạng thái chữa lành bệnh bên trong bản thân mình.

Chúng ta không thể đi vào trong mình với trạng thái bận rộn, lúng túng của cuộc sống thường nhật, khi đầu óc ta cứ loay hoay, bận rộn với những quyết định tức thời, với nhiều vấn đề nảy sinh cùng một lúc, và do vậy, nó không kịp hiểu thấu tất cả những ý nghĩ đang đồng thời chuyển động hỗn loạn theo những làn sóng cuồn cuộn bên trong.

Trạng thái chữa lành bệnh là một trạng thái tĩnh lặng bên trong.

Chỉ có Thiền mới đem lại cho chúng ta trạng thái tĩnh lặng bên trong ấy.

Thiền là điều không hề đơn giản đối với con người hiện đại, nhất là khi họ phải đối diện với biết bao mối quan tâm và các vấn đề thường nhật.

Tác giả không nói rằng cần phải tìm ra một lối đi khác, một cách tiếp cận khác với sức khỏe của mình để giải quyết hàng núi vấn đề.

Trong trạng thái hỗn loạn, lúng túng của tâm trí, chúng ta không thể đưa ra được quyết định sáng suốt cho các vấn đề, cũng như không thể tìm thấy con đường dẫn đến sự khỏe mạnh.

Sự tĩnh lặng bên trong, trạng thái Thiền tập trung tư tưởng, chính là trạng thái để sức khỏe tồn tại.

Không có trạng thái này thì không có sức khỏe.

Bạn hãy làm cho tâm trí đang hỗn loạn lắng dịu xuống, bình yên lại, hãy tìm bằng được cho mình trạng thái tĩnh lặng bên trong, trạng thái mà ở đó lời giải đáp cho mọi vấn đề xuất hiện, trạng thái mà trong đó, cơ thể bắt đầu tự chữa lành bệnh.

Hãy tìm bằng được cho mình kho báu này – và bạn sẽ khỏe mạnh.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Nishi Katsuzo Người dịch: Trương Thị Thảo Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Thái Hà Mã Sản phẩm: 8935280902749 Khối lượng: 286.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Ngày phát hành: 12/04/2019 Số trang: 216

sach góm sú trung quóc

GỐM SỨ TRUNG QUỐC

Góm Sú Trung Quóc Thong tin tac gia Phuong Lý Lọi Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Góm Sú Trung Quóc Sụ xuát hiẹn của góm sú là biẻu trung cho viẹc loài nguòi dã chinh phục duọc nuóc, lủa và bùn dát, là két quả cho tháy con nguòi có khả nang cải tạo moi truòng vạt chát trong nhũng dièu kiẹn kỹ thuạt nhát dịnh. Qúa trình sản xuát và úng dụng góm sú, khong nhũng dánh dua múc dọ tinh té hóa sinh hoạt loài nguòi qua sụ phan bó vè mạt kỹ thuạt và trí tuẹ của con nguòi trong thục té, mà còn phát triẻn các sản phảm nghẹ thuạt mang tính thục dụng và tính thảm mỹ. Mòi bạn dón dọc. Thong tin chi tiet Tac gia: Phuong Lý Lọi Nguoi dich: Tong Thi Quỳnh Hoa Nha xuat ban: Nxb Tong hop TP.HCM Nha phat hanh: NXBTH TPHCM Ma San pham: 9786045804759 Khoi luong: 264.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 15.5 x 23 cm Ngay phat hanh: 01/2013 So trang: 132