Lagom – Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Lagom – Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách kỹ năng sống thể loại Sách tư duy – Kỹ năng sống Công ty phát hành First News – Trí Việt Ngày xuất bản 04-2018 Kích thước 14 x 17 cm Dịch Giả First News Loại bìa Bìa mềm Số trang 160

lagom - vừa đủ - đẳng cấp sống của người thụy điển PDF EPUB EBOOK

Anh sách Lagom – Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Lagom – Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển “Không quá ít, không quá nhiều, chỉ vừa đủ” là cốt lõi của phong cách sống Lagom, nhưng biết như thế nào là đủ thì còn phụ thuộc vào giới hạn của mỗi người.

Người Thụy Điển dùng Lagom như kim chỉ nam cho cả dân tộc, hình thành nên phong cách sống, ứng xử giao tiếp và thậm chí cả ẩm thực của riêng mình.

Là một phần lãnh thổ của Bắc Âu, xứ sở nổi tiếng với phong cách sống tối giản, Thụy Điển tự xây dựng cho mình một phong cách sống hoàn toàn khác, mang tên Lagom.

Với tài sản văn hóa riêng này, người dân Thụy Điển luôn biết vừa lòng với những gì mình đang có và gần như không bao giờ so sánh với cuộc sống của người khác.

“Lagom” là một tính từ dùng để chỉ sự vừa phải, không quá nhiều mà cũng chẳng quá ít.

Thật khó để có thể chuyển tải hết ý nghĩa của từ lagom sang bất kỳ thứ tiếng nào khác.

Người Thụy Điển dùng Lagom như “kim chỉ nam” chung cho cả dân tộc, hình thành nên phong cách sống, ứng xử, giao tiếp, và thậm chí cả ẩm thực của riêng mình.

Lagom là vừa đủ, là thích hợp, là cân bằng nhưng không nhất thiết phải là hoàn hảo nhất.

Như một giai thoại từ thế kỷ trước, nhiều người tin rằng từ này bắt nguồn từ thuật ngữ “laget om” của người Viking – nghĩa là “chuyền quanh trong nhóm” xuất phát từ thói quen những người Viking.

Vào thời đó, khi tất cả cùng ngồi quanh chiếc bàn và chuyền tay nhau những chiếc sừng đựng đầy rượu, mỗi người nhấp một ngụm vừa phải, làm sao để những người sau đó cũng có đủ rượu để thưởng thức.

Trong một xã hội mà con người có thể tiếp cận với bất cứ thứ gì, vào bất cứ lúc nào thì Lagom giống như một cơn gió lạ.

Sự hài lòng trong phong cách sống của người Thụy Điển không phải là vì họ có tất cả mọi thứ, mà đơn giản đó là một trạng thái thỏa mãn với những gì mình đang có.

Lagom chính là việc thoát ra khỏi những bộn bề và cân đo đong đếm một cách thái quá.

Tinh thần Lagom thể hiện ở mọi mặt của cuộc sống Thụy Điển, từ việc chỉ nói ngắn gọn vừa đủ không khoa trương, ở trong những ngôi nhà đơn giản ít đồ đạc và thoáng đãng, ăn những đồ ăn không quá cầu kỳ, thậm chí đến vui chơi cũng không quá ồn ào, náo nhiệt… Tất cả những điều đó đã tạo nên một phong cách sống tối giản nhưng mang lại sự bình an trong tâm hồn và hài hòa trong cuộc sống.

Mang tập sách đến bạn đọc Việt Nam, mong rằng chúng ta đón nhận Lagom với một tinh thần và lối sống mới, biết vừa đủ với tất cả để cuộc sống bớt lại những gánh nặng, bộn bề.

Từ đó bạn sẽ tìm được những bài học và lời khuyên để bắt đầu một lối sống Lagom.

Đó có thể là những bài học về sự tiết chế và cân bằng, tìm sự cân bằng trong cuộc sống thường nhật để chúng ta có thể tìm được niềm vui tốt đẹp hơn, để từ đó có được những lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho bản thân, cũng như để cộng đồng và môi trường của chúng ta được cân bằng hơn nhờ vào lối sống của chúng ta.

“Không quá ít, không quá nhiều, chỉ vừa đủ” nhưng biết như thế nào là đủ thì đó lại là giới hạn của mỗi người.

Chỉ biết rằng, với người Thụy Điển, họ luôn biết cách làm hài lòng bản thân bằng những cột mốc riêng để làm sao vẫn đủ đầy cho bản thân nhưng không bị thái quá.

Ít hơn, để có được nhiều hơn là vậy.

Cùng nằm trong bộ sách về phong cách sống Bắc – Âu, ngoài cuốn Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển, sắp tới First News cho ra mắt bạn đọc hai cuốn: Vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan và Hạnh phúc Từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch.

Mời bạn đón đọc.

Sách do First News biên dịch.

Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và First News ấn hành.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF lagom - vừa đủ - đẳng cấp sống của người thụy điển

Ảnh trang sau sách Lagom – Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

làm bạn thân có khó không? (tập 2) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Làm Bạn Thân Có Khó Không? (Tập 2)

Làm Bạn Thân Có Khó Không? (Tập 2) Tên của tôi là Kobayashi Ichirou, bạn thân của nhân vật chính đích thực – Hinomori Ryuuga.

Sau khi biết được sự thật chấn động của Ryuuga, rất nhiều chuyện đã xảy ra.

Tuy vậy, vị trí bạn thân của tôi vẫn ổn định.

Cho đến khi tên đó xuất hiện… “Cậu chủ sướng thật đấy.

Tôi cũng muốn tình tứ với Ryuuga-tan.” “Ma Thần kiểu gì thế này! Ngươi hãy ra dáng là một Boss cuối đi!” Hơn thế nữa, tên Ma Thần Toutetsu này còn có vẻ ngoài giống tôi y hệt, khó chịu thật.

Chỉ còn cách làm Boss cuối và bị Ryuuga đánh bại thôi.

Và rồi tôi sẽ quay trở về làm nhân vật bạn thân!! Tập thứ hai của series trợ diễn tình cảm hài nổi tiếng, “Ma Thần và Bạn thân?!”, bắt đầu! Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF làm bạn thân có khó không? (tập 2)

Ảnh trang sau sách Làm Bạn Thân Có Khó Không? (Tập 2)