Ký Ức Nửa Đêm

Sách-Tài liệu: Ký Ức Nửa Đêm (Tái Bản 2016) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Sidney Sheldon Người dịch: Nguyễn Minh Châu Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Huy HoàngTừ khóa chính sách: Ký Ức Nửa Đêm (Tái Bản 2016), ky uc nua dem tai ban 2016, Sidney Sheldon, Nguyễn Minh Châu

sach ky uc nua dem (tai ban 2016)

KÝ ỨC NỬA ĐÊM (TÁI BẢN 2016)

Ký Ức Nửa Đêm (Tái Bản 2016) Thông tin tác giả Sidney Sheldon Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Sidney Sheldon, tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết thuộc hàng Best-selling được người đọc Việt Nam yêu thích như “Nếu còn có ngày mai”, “Âm mưu ngày tận thế”, “Thiên thần nổi giận”…, đã từ trần ở tuổi 89.

Warren Cowan, một trong những cố vấn của Sheldon cho biết nhà văn từ trần vào chiều ngày 30/12 tại Bệnh viện Eisenhower ở Rancho Mirage (Mỹ) vì bệnh viêm phổi.

Vợ ông, bà Alexandra, con gái Mary Sheldon đồng thời cũng là một nhà văn, đã có mặt bên cạnh Sheldon trong lúc lâm chung.

Cowan xúc động nói: “Tôi đã mất một người bạn lâu năm và thân thiết nhất.

Trong suốt những năm tháng được làm việc cùng Sheldon, tôi chưa bao giờ nghe thấy ai đó nói một từ không hay về ông”.

Sidney Sheldon từng có thời gian làm việc tại Hollywood và là tác giả của nhiều kịch bản phim nhựa và phim truyền hình nổi tiếng.

Tuy nhiên, bước sang 50 tuổi, tức là vào khoảng những năm 1967, ông lại chuyển sang viết tiểu thuyết và nổi tiếng với hàng chục tác phẩm ăn khách nhất hành tinh, được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên toàn thế giới.

Những cuốn sách của Sheldon, như “Thiên thần nổi giận”, “Phía bên kia nửa đêm”, “Nếu còn có ngày mai” đã khiến tên tuổi của nhà văn Mỹ luôn tồn tại trong lòng bạn đọc.

Ông là một nhà văn có tài thực thụ.

Bằng cách viết và diễn tả tình tiết câu chuyện rất ly kỳ với giọng văn hóm hỉnh nhưng đầy trí tuệ, những tác phẩm của Sheldon thường nói về những nhân vật thành đạt, nổi tiếng nhưng không có thật và thường là phụ nữ.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1982, Sheldon tâm sự: “Tôi cố gắng viết những tác phẩm để người đọc không thể đặt chúng xuống.

Tôi viết để khi người đọc đọc tới cuối chương, họ phải đọc thêm một chương nữa”.

Giải thích lý do tại sao có quá nhiều phụ nữ là các nhân vật chính trong các tác phẩm của ông, Sheldon nói: “Tôi thích viết về những người phụ nữ tài giỏi, và quan trọng hơn, là họ vẫn đầy quyến rũ, nữ tính.

Phụ nữ có một sức mạnh vô cùng to lớn – đó là nét quyến rũ và người đàn ông không thể làm gì nếu thiếu điều này”.

Không giống như những nhà văn khác thường sử dụng máy chữ hoặc máy tính để viết tác phẩm, Sheldon thường đọc ra 50 trang truyện mỗi ngày cho thư ký hay máy thu âm ghi lại.

Sau đó, ông sửa bản sáng tác vào ngày hôm sau và cứ tiếp tục công việc như vậy cho tới khi tác phẩm của ông dài từ 1.200 tới 1.500 trang.

Sheldon nói: “Tôi đọc và sửa lại bản viết cuối cùng từ 12 tới 15 lần.

Có thể tôi chỉ dùng cả năm để sửa lại bản viết đó”.

Sidney Sheldon sinh ngày 11/2/1918 tại Chicago, Illinois dưới tên Sidney Schechtel, trong một gia đình có bố là người Do Thái gốc Đức, mẹ là gốc Nga.

Ông bắt đầu việc viết lách ngay từ khi còn rất nhỏ.

Lên 10 tuổi, cậu bé Sheldon đã kiếm được 10 USD cho một bài thơ.

Thời trai trẻ, Sheldon từng làm nhiều nghề để kiếm sống trong khi là sinh viên tại Northwestern University và tham gia một nhóm chuyên viết những vở kịch ngắn.

Sheldon từng thú nhận ông suýt tự tử vào năm 17 tuổi.

Năm 17 tuổi, Sheldon quyết định thử vận may tại Hollywood.

Công việc ban đầu duy nhất mà Sheldon nhận được là đọc kịch bản phim tại Universal Studio với giá 22 USD/ tuần.

Trong khi đó, ban đêm ông viết kịch bản phim riêng của mình và bán lại cho Universal với giá 250 USD.

Sau thế chiến thứ 2, từ một phi công của Lực lượng không quân Mỹ, Sheldon giải ngũ và về làm việc cho sân khấu kịch Broadway – nơi đánh dấu những bước đi quan trọng trong sự nghiệp viết văn của ông.

Cũng tại đây, Sheldon nhận giải Tony award cho kịch bản hay nhất cho “Redhead”.

Với hơn 300 triệu ấn bản được bán, Sheldon không chỉ là một trong những nhà văn “lão làng” của Mỹ mà còn có ảnh hưởng lớn trong nền văn học thế giới.

Ông từng đoạt giải Oscar với kịch bản hay nhất cho phim “The Bachelor and the Bobby-Soxer” (1957), giải Tony Award cho vở nhạc kịch “Rehead” (1957) nổi tiếng của sân khấu kịch Broadway và giải Emmy cho “Dream of Jeannie” (1967) Tại Việt Nam, nhiều tác phẩm của Sheldon đã được dịch và xuất bản như “Âm mưu ngày tận thế”, “Bầu trời sụp đổ”, “Người lạ trong gương”, “Phía bên kia nửa đêm”, “Nếu còn có ngày mai”, “Kế hoạch hoàn hảo”, “Cát bụi thời gian”….Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Sidney Sheldon Người dịch: Nguyễn Minh Châu Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Huy Hoàng Mã Sản phẩm: 8935095622368 Khối lượng: 572.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13.5 x 20.5 cm Ngày phát hành: 12/2016 Số trang: 504

sach bí mạt marketing trong thị truòng high-tech

BÍ MẬT MARKETING TRONG THỊ TRƯỜNG HIGH-TECH

Bí Mạt Marketing Trong Thị Truòng High-Tech Thong tin tac gia Geoffrey A. Moore Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Bí Mat Marketing Trong Thị Truòng High-Tech Luon luon co mot “vuc tham” ngan cach giua hai thi truong san pham cong nghe rieng biet: “thi truong moi noi” va “thi truong pho thong”. Lam the nao ma cac doanh nghiep co the dua san pham cua minh vuot qua “vuc tham” luon la cau hoi khien cac nha quan tri dau dau. Trong cuon sach nay Geoffrey A. Moore chuyen gia tu van cua cac tap doan cong nghe hang dau the gioi se chia se voi ban doc cach de vuot qua “vuc tham” giua hai thi truong mot cach de dang nhat. Chung ta dang song trong mot ky nguyen ky thuat so, ma o do su thay doi ve thi hieu cua khach hang la khong ngung nghi. Va tap khach hang cua nganh cong nghiep cong nghe cao cung khong phai ngoai le, thi hieu cua khach hang lien tuc thay doi dong nghia voi viec cac cong ty cung phai lien tuc chuyen minh de thich nghi duoc voi khach hang. Vay lam the nao mot cong ty co the chuyen minh lien tuc va lien tuc theo dong chay cua thi hieu khach hang duoc? Cau tra loi nam trong quyen sach Bi mat marketing trong thi truong Hight-tech. Geoffrey cho rang co mot “Vuc tham” ngan cach giua hai mang thi truong san pham cong nghe: thi truong moi noi va thi truong pho thong. Sau khi tung ra san pham cong nghe moi, du co thanh cong den co nao, thi viec dau tien cac cong ty cong nghe can lam la tap trung suc luc va chuyen minh hoan toan de tham nhap vao thi truong pho thong. Voi kinh nghiem tu van cho hang loat nhung cong ty cong nghe hang dau the gioi nhu: Apple, Samsung, IBM, Oracle… Geoffrey da chi ra cho cac nha quan ly con duong ngan nhat de vuot qua duoc “vuc tham” do. Khong nhung the, Geoffrey con tong hop nhung diem chung trong nhung thanh cong cua cac cong ty cong nghe ma ong da tung tu van, qua do ban doc co the tu tong hop cho rieng minh con duong de vuot qua “vuc tham” va dat thanh cong cho doanh nghiep cua minh. *** Thong tin ve tac gia: Geoffrey A. Moore la Chu tich cua hang tu van Geoffrey Moore, dong thoi la nha sang lap cua The Chasm Group. Ong da tu van cho hon 30 tap doan cong nghe cao, bao gom Hewlett- Packard, Apple, AT&T, Oracle, IBM va Samsung. Ong cung la tac gia cua hai cuon sach noi tieng Inside the Tornado va Living in the Fault Line. Ong la dien gia thuong xuyen cua cac hoi thao cong nghiep, cac trien lam thuong mai, cung nhu thuong xuyen thuyet giang tai cac truong Kinh doanh hang dau cua My. Mòi bạn dón dọc. Thong tin chi tiet Tac gia: Geoffrey A. Moore Nguoi dich: Nguyen Thu Trang Nha xuat ban: Nxb Bach khoa Ha Noi Nha phat hanh: Alpha books Ma San pham: 8936066701495 Khoi luong: 352.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 05/2013 So trang: 372