Kinh Tỳ-Kheo Na-Tiên

Sách-Tài liệu: Kinh Tỳ-Kheo Na-Tiên (Hán – Việt ) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Đoàn Trung Còn, Nguyễn Minh Tiến Nhà xuất bản: Nxb Tôn Giáo Nhà phát hành: Quang MinhTừ khóa chính sách: Kinh Tỳ-Kheo Na-Tiên (Hán – Việt ), kinh ty-kheo na-tien han – viet , Đoàn Trung Còn, Nguyễn Minh Tiến

sach kinh ty-kheo na-tien (han - viet )

KINH TỲ-KHEO NA-TIÊN (HÁN – VIỆT )

Kinh Tỳ-Kheo Na-Tiên (Hán – Việt ) Thông tin tác giả Đoàn Trung Còn Đoàn Trung Còn Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Nguyễn Minh Tiến Nguyễn Minh Tiến Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Kinh Tỳ-Kheo Na-Tiên (Hán – Việt ): Kinh Tỳ-Kheo Na-Tiên còn có tên là Kinh Di-lan-đà vấn đạo, là một quyển kinh rất có giá trị trong Phật học.

Thật ra đây không phải là kinh do phật thuyết, mà là một tập sách được soạn ra về sau này, khoảng thế kỷ thứ nhất hoặc thứ hai dương lịch.

Sách này được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Bản chữ Hán được lấy tựa là Na-tiên tỳ kheo kinh, xuất hiện vào khoảng đời Tấn, đã mất tên người dịch.

Bản tiếng Phạn lấy tựa là Milinda-panha, tức là Vua Di-lan-đà hỏi đạo.

Cả hai bản này đều đã được dịch sang tiếng Pháp.

Toàn bộ nội dung sách trình bày lại cuộc đối thoại giữa một vị cao tăng là tỳ-kheo Na-tiên và vị quốc vương uy dũng thời bấy giờ là vua Di-lan-đà.

Ngoài phần đầu của kinh có lẽ do những người sau này ghi lại đã thêm vào theo truyền thuyết hoặc theo suy nghĩ của riêng mình, còn phần nội dung chính rất mạch lạc của kinh là những kiến giải tinh tế của một vị cao tăng, được trình bày rất sinh động và rõ ràng, đầy ấn tượng.

Người học Phật có thể tìm thấy ở đây gần như trọn vẹn tất cả những vấn đề mà mình quan tâm.

Tuy nhiên, đây không phải đơn thuần chỉ là một sự trích giảng giáo lý từ kinh điển chính thồng.

Hết thảy nội dung được đề cập đến trong tập sách này đều được thể hiện một cách vô cùng sáng tạo, linh hoạt, với rất nhiều ví dụ thích hợp luôn luôn đi kèm theo mỗi vấn đề, làm cho vấn đề trở nên rõ ràng, dễ hiểu hơn và đồng thời tạo ra sức thuyết phục đối với người đọc.

Hơn thế nữa, nếu chúng ta tạm không xét đến cách hành văn và điều này là tất nhiên đối với hầu hết các văn bản cổ, thì những tình tiết, dữ kiện, hình ảnh được sử dụng để trình bày các vấn đề giáo lý ở đây thật đã đạt đến một trình độ nghệ thuật biểu hiện rất cao, xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật giá trị.

Mục lục: Lời nói đầu Quyển thượng I.

Duyên khởi II.

Xuất sanh III.

Chứng đạo IV.

Độ sanh V.

Hội ngộ VI.

Thỉnh vấn VII.

Vấn đáp Quyển trung I.

Các vấn đề về tâm thức II.

Sanh tử và niết bàn Quyển hạ I.

Việc làm và nhân quả II.

Phật và đệ tử III.

Tu tập và giải thoát IV.

Đoạn kết Phần hán văn Quyển thượng Quyển trung Quyển hạ Mời các bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Đoàn Trung Còn , Nguyễn Minh Tiến Nhà xuất bản: Nxb Tôn Giáo Nhà phát hành: Quang Minh Mã Sản phẩm: 8936016003631 Khối lượng: 340.00 gam Kích thước: 14×20 cm Ngày phát hành: 03/2004 Số trang: 320

sach van mong thanh chi me - tron bo 2 tap

VÂN MỘNG THÀNH CHI MÊ – TRỌN BỘ 2 TẬP

Van Mong Thanh Chi Me – Tron Bo 2 Tap Thong tin tac gia Huynh Di Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Cau chuyen lay boi canh vao thoi Ngu Ho Thap Quoc, bat dau tu viec Co Nguyet Minh nhan lenh Trieu dinh di tam mot bao vat da mat tich vao thoi Xuan thu Chien quoc tai mot vung dam lay noi phia Nam ho Dong Dinh co ten la Van Mong trach… Mot cau chuyen dau tranh duoc long qua tinh cach than bi cua than quyen, cua suy tinh thong tinh cua nhan vat, cua triet ly luan hoi trong ton giao, cua loi nguyen tinh yeu bat diet voi thoi gian. Noi chung, day la mot tac pham la lung khong nhu cac tieu thuyet vo hiep khac cua Huynh Di. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Huynh Di Nguoi dich: Mac Giang Nha xuat ban: Nxb Da Nang Nha phat hanh: Van Chuong Khoi luong: 900.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 09/2010 So trang: 720