Kinh Thánh Của Một Người – Tiểu Thuyết

Sách-Tài liệu: Kinh Thánh Của Một Người – Tiểu Thuyết PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Cao Hành Kiện Nhà xuất bản: Nxb Công an nhân dân Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: Kinh Thánh Của Một Người – Tiểu Thuyết, kinh thanh cua mot nguoi – tieu thuyet, Cao Hành Kiện

sach kinh thanh cua mot nguoi - tieu thuyet

KINH THÁNH CỦA MỘT NGƯỜI – TIỂU THUYẾT

Kinh Thánh Của Một Người – Tiểu Thuyết Thông tin tác giả Cao Hành Kiện Cao Hành Kiện vừa là nhà văn, nhà viết kịch, nhà phê bình, họa sĩ vừa là nhà làm phim.Ông sinh năm 1940 tại Giang Tây, Trung Quốc.Tốt nghiệp ngành tiếng Pháp, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh năm 1962.

Là một trong những văn nghệ sĩ Trung Quốc tiên phong cổ vũ, đấu tranh cho quyền …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Kinh Thánh Của Một Người – Tiểu Thuyết: Vì sao cuốn tiểu thuyết có tên gọi là “Kinh Thánh Của Một Người”, vì sao trong hồi ức khủng khiếp về những đau khổ, buồn bã và bạo tàn xuyên suốt ba thập niên đầu của nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa này ông lại dùng phụ nữ, nhất là những chuyện tình dục với phụ nữ, làm cách lấy lại ký ức đã mất, thu góp lại những kinh nghiệm đã mất? Câu hỏi rất hay và rất đáng chú ý, và tác giả phải nói rằng đó tất nhiên là kinh thánh của một người.

Nhưng mặt khác, nó không giới hạn ở kinh thánh của một người.

Đó còn là nói về một cá nhân, một dân tộc nói chung, về cách nhân dân đã sống qua được những khủng hoảng và sống qua được những tai hoạ và bạo tàn.

Điều tác giả quan tâm hơn nhiều là họ không phải là những anh hùng, như vậy câu hỏi là: làm thế nào sống qua được các thảm hoạ và khủng hoảng lại là anh hùng được, bởi vì đây là cách phát hiện chỗ yếu của con người? Nếu ai cũng là anh hùng thì các thảm hoạ mà loài người phải đương đầu mới có ý nghĩa được.

Vì thế một mặt tác giả trần thuật, mô tả các cuộc khủng hoảng chính trị và tình hình chính trị, và mô tả nó thật chi tiết và cẩn trọng.

Mặt khác, tác giả cũng mô tả các đặc điểm và chỗ yếu của cá nhân, và cũng muốn nắm bắt chúng thật cặn kẽ.

Và khi đó vấn đề đặt ra là anh dùng tiêu chuẩn nào để phán xét những con người này, dùng loại tiêu chuẩn đạo đức hay luân lý nào để phán xét họ.

“Không phải anh không nhớ rằng mình đã từng có một cuộc đời khác, giống như vài tấm ảnh của gia đình chưa bị tiêu huỷ nay đã ố vàng, nghĩ lại khiến người ta ít nhiều âu sầu thương cảm, nhưng vời vợi quá và tựa hồ cách xa nhau cả kiếp sống.

Tất cả đã mãi mãi tiêu vong.

Nhà anh ở Bắc Kinh bị cảnh sát lục soát niêm phong, nơi ấy đã lưu giữ một tấm ảnh chụp chung cả gia đình mà người cha quá cố còn để lại, đó là tấm hình đầy đủ nhất các thành viên trong đại tộc.

Lúc ấy ông nội anh còn sống, đầu bạc phơ, vì bị trúng gió không thể nói năng gì nữa, nằm trên một chiếc ghế xoay.

Anh là con cả, cháu đích tôn, là đứa trẻ duy nhất trong tấm ảnh, đứng chen giữa ông bà nội, mặc quần hở đáy, bày cả chim ra ngoài, nhưng trên đầu lại đội mũ calô kiểu Mỹ.

Đó là cái thời kháng chiến tám năm vừa chấm dứt và một cuộc nội chiến khác sắp bắt đầu, nở rộ cúc vàng hoàng kim và mào gà đỏ tím, ánh nắng một ngày cuối hạ còn vô cùng rực rỡ chiếu rọi khắp thế gian.

Những gì gọi là kí ức của anh về hoa viên là như vậy, tấm ảnh bị dính nước đã ngả sang màu vàng xám.

Cảnh phông của tấm ảnh là toà lầu hai tầng kiểu Anh quốc nằm phía sau cổng tròn, dưới có hành lang vòng, trên có lan can và cả đại gia đình anh đã sống ở nơi ấy.

Anh nhớ số người trong tấm ảnh là mười ba, một con số không lấy gì làm may mắn cho lắm, có cha mẹ anh, đầy đủ các cô, chú và một người thím.

Ngoại trừ cô cả đang ở Mỹ và anh ra, toàn bộ những người trong ảnh, cùng toà lầu phía sau cổng tròn ấy đều đã bị xoá hết dấu vết trên thế gian này….

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Kinh Thánh Của Một Người – Tiểu Thuyết Kinh thánh của một người (Ngày 17/11/2007) Tiểu thuyết của nhà văn Cao Hành Kiện, Nobel văn chương năm 2000, bản dịch của Thái Nguyễn Bạch Liên, NXB Công an Nhân dân.

Tác giả viết tiểu thuyết này năm 1982, trước khi viết tiểu thuyết Linh Sơn (1990).

Theo tác giả: “Con người có xu hướng nghĩ rằng hắn là một tạo hóa, rằng hắn là Trời.

Điều này đặc biệt đúng với giới trí thức, và trong thế kỷ vừa qua, giới trí thức có vẻ quên mất họ cũng như người khác thôi.

Cuốn sách này là sự mô tả con người rời khỏi trạng thái Trời về lại trạng thái người, về lại làm một người bình thường”.

Kinh thánh của một người (Ngày 17/11/2007) Tiểu thuyết của nhà văn Cao Hành Kiện, Nobel văn chương năm 2000, bản dịch của Thái Nguyễn Bạch Liên, NXB Công an Nhân dân.

Tác giả viết tiểu thuyết này năm 1982, trước khi viết tiểu thuyết Linh Sơn (1990).

Theo tác giả: “Con người có xu hướng nghĩ rằng hắn là một tạo hóa, rằng hắn là Trời.

Điều này đặc biệt đúng với giới trí thức, và trong thế kỷ vừa qua, giới trí thức có vẻ quên mất họ cũng như người khác thôi.

Cuốn sách này là sự mô tả con người rời khỏi trạng thái Trời về lại trạng thái người, về lại làm một người bình thường”.

T.B Xem thêm Thu gọn

sach cham soc suc khoe tre em - tap 3: dinh duong - an dam

CHĂM SÓC SỨC KHỎE TRẺ EM – TẬP 3: DINH DƯỠNG – ĂN DẶM

Cham Soc Suc Khoe Tre Em – Tap 3: Dinh Duong – An Dam Thong tin tac gia Thoi Ngoc Dao Thoi Ngoc Dao, nguoi da co gan 30 nam kinh nghiem thuc tien trong linh vuc dieu tri cho tre so sinh va tre nho. Ong dong thoi cung la chu nhiem khoa nhi Benh vien Bac Kinh, chu tich Benh vien Gia dinh Hoa thuan Bac Kinh.Gan 10 nam nay, bac si Thoi deu duoc moi tham … Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Dinh duong cho tre la van de ma cha me nao cung quan tam nhung khong phai ai cung co du kien thuc ve dinh duong, dac biet la giai doan an dam cua tre. An dam la giai doan het suc nhay cam, tre se bat dau tiep nhan nhung loai thuc pham ngoai sua me, sua cong thuc. Mot co the van con non not se rat de di ung hoac khong hap thu chat dinh duong neu bo me cho an dam khong dung cach. Cuon sach “Cham soc suc khoe tre em – Tap 3: Dinh duong – An dam” se duc ket nhung kinh nghiem thuc tien cua chuyen gia nhi khoa Thoi Ngoc Dao, giup bo me co them kien thuc huu ich trong viec cham soc suc khoe tre nho. Cuon sach duoc chia lam 4 phan bao gom: Nhung nguyen tac khi bo sung bua phu cho tre; Nhung sai lam gia dinh thuong mac phai; Nhung van de thuong gap va muc hoi dap cua Bac si Thoi. Moi phan duoc minh hoa bang tranh sinh dong va loi giai thich de hieu giup cha me nam duoc kien thuc, kinh nghiem ve dinh duong, an dam hieu qua nhat.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Thoi Ngoc Dao Nguoi dich: Nguyen Le Huong Nha xuat ban: NXB Phu Nu Nha phat hanh: Quang Van Ma San pham: 8936056792960 Khoi luong: 286.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 17 x 18.7 cm Ngay phat hanh: 17/01/2018 So trang: 136