Kinh Phật Về Đạo Đức Và Xã Hội

Kinh Phật về Đạo Đức và Xã Hội PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tôn Giáo – Tâm Linh Công ty phát hành Khai Tuệ Ngày xuất bản 06-2019 Kích thước 14 x 20 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 492

kinh phật về đạo đức và xã hội PDF EPUB EBOOK

Anh sách Kinh Phật về Đạo Đức và Xã Hội

Quyển “Kinh Phật về Đạo Đức và Xã Hội” là một phần trong quyển “Kinh Phật cho người tại gia” do tác giả Thích Nhật Từ tổng hợp và soạn dịch.

Quyển “Kinh Phật về đạo đức và xã hội” gồm 3 phần: dẫn nhập, chánh Kinh và phần sám nguyện.

Phần chánh Kinh là các bài Kinh cần thiết cho Phật tử tại gia và các độc giả muốn tìm hiểu về Đạo Phật.

Các bài Kinh có xuất xứ từ Kinh điển Pali và Đại thừa.

Quyển “Kinh Phật về đạo đức và xã hội” gồm 20 bài Kinh phân loại theo 2 chủ đề: đạo đức và xã hội.

Chủ đề 1 gồm 6 bài kinh về đạo đức, giới thiệu bao quát về bản chất và giá trị đạo đức trong việc xây dựng hạnh phúc cho con người và hòa bình cho thế giới.

Từ 5 điều đạo đức đến 10 điều thiện, các bài kinh trong nhóm này trình bày qui luật nhân quả rất chuẩn xác và công bằng: Người thiện thì hạnh phúc, kẻ ác thì khổ đau.

Tội hay phước, khổ đau hay hạnh phúc… đều được tạo ra từ động cơ và quyết định của con người.

Do vậy, thay vì đổ lỗi cho Thượng đế, định mệnh kiếp trước, số phận hên xui, sự ngẫu nhiên hay nghịch cảnh, tốt nhất con người nên nỗ lực chuyển hóa nghiệp chướng, làm lại cuộc đời, vượt lên số phận, tái tạo hạnh phúc.

Chủ đề 2 gồm 14 kinh về các tương quan gia đình, xã hội và tâm linh.

Ngoài chủ trương công bằng xã hội, bình đẳng, nhân quyền, các bài kinh trong nhóm này còn đề cao vai trò của luật pháp và dân chủ trong việc phát triển đất nước.

Tránh xa 12 cửa ngõ bại vong, gieo trồng 10 loại phước đức, đền trả 4 ơn nặng… là những lời dạy được đức Phật đề cao như dấu hiệu của đời sống văn hóa.

Hòa hợp, hòa giải các tranh chấp và bất đồng là con đường tháo mở mọi bế tắc, bạo lực, hận thù, chiến tranh.

Nhà lãnh đạo, ngoài việc “thượng tôn pháp luật”, còn là người kiểu mẫu về đạo đức, phổ biến chánh pháp, bình ổn xã hội, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình.

Nếu mỗi bài kinh là một toa thuốc tâm linh, có thể trị liệu khổ đau, thì tuyển tập các bài kinh này sẽ là nguồn dược chất quý giá.

Mỗi ngày dành trung bình 30 đến 60 phút đọc quyển kinh này với tinh thần vừa nêu, người đọc tụng được mở rộng tầm nhìn, nâng cao nhận thức, thâm nhập kinh tạng, nhờ đó giải quyết được các vấn nạn khổ đau của kiếp người.

20 bài kinh được tuyển chọn trong quyển Kinh này là kho tàng trị liệu tâm linh không thể thiếu với những ai mưu cầu hạnh phúc và quý trọng giá trị an lạc, đạt được từ lối sống tôn trọng qui luật nhân quả, đạo đức.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF kinh phật về đạo đức và xã hội

Ảnh trang sau sách Kinh Phật về Đạo Đức và Xã Hội

kinh tế học dành cho doanh nhân (tái bản 2018) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân (Tái Bản 2018)

Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân (Tái Bản 2018) Kinh tế học là kiến thức không thể thiếu đối với các doanh nhân vì nó bàn đến những vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày: sản xuất cái gì, bằng cách nào, với chi phí bao nhiêu, làm sao để tận dụng tốt nhất nguồn lực (thời gian, vốn, lao động) và mang đến giá trị gì cho thị trường.

Vậy thì tại sao các doanh nhân lại cho rằng lý thuyết kinh tế chỉ bóng bẩy mà không thực tiễn? Có lẽ lý do là phần lớn sách kinh tế thường bí ẩn, khó hiểu và không được viết từ góc nhìn cùa một nhà quản lý kinh doanh.

Trong Kinh tế học dành cho doanh nhân, Giáo Sư Shlomo Maital sẽ nói về kinh tế học một cách vô cùng giản dị.

Ông cho rằng mọi quyết định chỉ xoay quanh hai câu hỏi: Nó đáng giá bao nhiêu? và Tôi phải từ bỏ gì để có nó? Nhưng để trả lời được, chúng ta sẽ phải tìm ra và duy trì thể cân bằng của “tam giác lợi nhuận” – chi phí, giá cả và giá trị.

Đây là cuốn sách “PHẢI ĐỌC” đối với mọi nhà điều hành, những người cần bộ công cụ ra quyết định đơn giản, hiệu quả, đem lại cho họ lợi thế trong nền kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh ngày nay.

“Một cuốn sách thiên tài về Kinh tế học dành cho các doanh nhân, dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao hay một người khởi nghiệp.

Với ngôn từ sắc sảo, uyên thâm mà gần gũi cuốn hút, cuốn giáo trình của trường Quản trị Kinh doanh hàng đầu thể giới, trường Sloan thuộc Học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) này chắc chắn sẽ làm thay đổi bạn và doanh nghiệp của bạn một cách vượt bậc.” – Trần Lương Sơn, Tổng Giám đốc Vietsoftware, Thạc sĩ Quản trị công nghệ – SM, MIT Sloan School of Management Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF kinh tế học dành cho doanh nhân (tái bản 2018)

Ảnh trang sau sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân (Tái Bản 2018)