Khát Vọng Tới Cái Vô Hạn

Sách-Tài liệu: Khát Vọng Tới Cái Vô Hạn PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Trịnh Xuân Thuận Người dịch: Phạm Nguyễn Việt Hưng Người dịch: Phạm Vǎn Thiều Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Khát Vọng Tới Cái Vô Hạn, khat vong toi cai vo han, Trịnh Xuân Thuận, Phạm Nguyễn Việt Hưng, Phạm Vǎn Thiều

sach khat vong toi cai vo han

KHÁT VỌNG TỚI CÁI VÔ HẠN

Khát Vọng Tới Cái Vô Hạn Thông tin tác giả Trịnh Xuân Thuận Trịnh Xuân Thuận Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Những Con Số – Các Vũ Trụ Và Con Người Nếu từng có dịp đi tàu hỏa, bạn hẳn biết rằng hai đường ray phải song song với nhau để tàu có thể lăn bánh khắp mọi nơi.

Thế nhưng nếu bạn đứng nhìn hai đường ray ấy, dường như chúng gặp nhau ở cuối tầm mắt và tàu không thể đi xa hơn nữa.

Điều này thật không hợp lý, vì dù đứng ở Paris và không thể thấy Cannes, chúng ta vẫn có thể đón tàu từ Paris đến dự liên hoan phim tại Cannes.

Nghịch lý hơn nữa, một nhà tư tưởng Hi Lạp cổ xưa đã lập luận rằng chuyến tàu của bạn phải đi hết một nửa quãng đường, rồi một nửa của quãng đường còn lại, rồi một nửa của quãng đường còn lại, rồi cứ tiếp tục đến vô hạn, và nếu thế bạn sẽ chẳng bao giờ đến nơi.

Lập luận rất lôgic này rõ ràng lại không thực tế vì chúng ta luôn có thể đi bất cứ nơi đâu, như một em nhỏ giúp cụ già sang bên kia đường.

Khi có được một thời gian vô hạn để du hành vào vũ trụ và chiêm ngưỡng vô số những vì sao, một lúc nào đó bạn sẽ tự hỏi tại sao trời lại tối về đêm.

Mà chính sự hiển nhiên ấy cũng đã làm trăn trở bao thế hệ các nhà khoa học, và giúp họ dần làm sáng tỏ vị trí của hành tinh của loài người trong vô hạn của vũ trụ.

Qua Khát vọng tới cái vô hạn, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận sẽ đưa bạn du hành trong thế giới của Vô hạn, từ thế giới của cái nhỏ nhất đến thế giới của cái lớn nhất, và làm sao những thắc mắc hết sức bình thường đã dẫn đến những khám phá vĩ đại nhất của nhân loại.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Trịnh Xuân Thuận Người dịch: Phạm Nguyễn Việt Hưng , Phạm Vǎn Thiều Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB Trẻ Mã Sản phẩm: 8934974126126 Khối lượng: 418.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Ngày phát hành: 03/2014 Số trang: 364

sach luyen ky nang lam toan tieu hoc - huong dan giai bai tap toan 5 (tap 1)

LUYỆN KỸ NĂNG LÀM TOÁN TIỂU HỌC – HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP TOÁN 5 (TẬP 1)

Luyen Ky Nang Lam Toan Tieu Hoc – Huong Dan Giai Bai Tap toan 5 (Tap 1) Luyen Ky Nang Lam Toan Tieu Hoc – Huong Dan Giai Bai Tap toan 5 (Tap 1) Nham giup cac em hoc tot mon toan lop 5. Vi The, Nhom bien soan chung toi bien soan quyen sach nay. Quyen sach duoc bien soan dua vao nen tang cua quyen sach giao khoa lop 5.Bo cuc sach gom 3 phan: Phan i: Tom tat li thuyet Phan II: Bai tap co ban Phan III: Bai tap lam them Gom nhung bai tap lam them giup cac em cung co kien thuc va nang cao kha nang giai toan cua minh. Voi mong muon giup cac em van dung kien thuc da hoc va ap dung vao viec giai bai tap toan that tot. De hieu qua hoc tap duoc tot hon, cac em phai tu giai cac bai tap truoc khi doi chieu voi cach giai trong quyen sach nay. chung toi mong muon quyen sach nay se mang den cho cac em cach ren luyen ki nang giai toan tieu hoc dac biet la toan lop 5. Moi cac ban don doc Thong tin chi tiet Nha xuat ban: Nxb Tong hop TP.HCM Nha phat hanh: Nhan Van Khoi luong: 220.00 gam Kich thuoc: 16×24 cm Ngay phat hanh: 05/2006 So trang: 184