Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Danh Nhân Cách Mạng Việt Nam

Sách-Tài liệu: Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Danh Nhân Cách Mạng Việt Nam (Tập 6) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Danh Nhân Cách Mạng Việt Nam (Tập 6), ke chuyen danh nhan viet nam – danh nhan cach mang viet nam tap 6, Lê Minh Quốc

sach ke chuyen danh nhan viet nam - danh nhan cach mang viet nam (tap 6)

KỂ CHUYỆN DANH NHÂN VIỆT NAM – DANH NHÂN CÁCH MẠNG VIỆT NAM (TẬP 6)

Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Danh Nhân Cách Mạng Việt Nam (Tập 6) Thông tin tác giả Lê Minh Quốc Lê Minh Quốc Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Dân tộc ta vốn có truyền thống yêu nước nồng nàn.

Khi giặc đến nhà thì toàn dân kiên quyết cầm vũ khí chống giặc, lúc chiến đấu công khai, lúc hoạt động bí mật, lớp người trước anh dũng ngã xuống, lớp người sau hăng hái tiến lên, không ai cam chịu sống cúi đầu dước ách thống trị của ngoại bang.

Sự nghiệp dựng nước và giữ nước là cuộc đấu tranh lâu dài, trải qua mấy ngàn năm để giành Độc lập – Tự do đã tạo nên những trang sử vẻ vang chính là do toàn dân ý thức được chân lý “không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Từ năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức có mặt trên vũ đài chính trị – một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng nước nhà.

Ta có thể kể đến gương hy sinh dũng cảm của những người cộng sản trẻ tuổi, như anh Nguyễn Phong Sắc – khi giữ chức bí thư Kỳ bộ Trung kỳ đã phát động cao trào cách mạng mà cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nhận định: “Xô Viết Nghệ Tĩnh, cuộc khởi nghĩa vĩ đại làm chấn động nền thống trị của chế độ thực dân và phong kiến hồi năm 1930 – 1931, mở đầu phong trào cách mạng đưa đến những thắng lợi huy hoàng của nhân dân VIệt Nam dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân”.

Trong khi đó, ở Nam kỳ hoạt động cùng thời với anh còn có anh Châu Văn Liêm – là một trong những người sáng lập Đảng và hy sinh khi chỉ huy cuộc biểu tình rầm rộ ở Đức Hoà (Long An).

Ở miền Trung, có anh Nguyễn Nghiêm, người bí thư chi bộ đầu tiên của Quãng Ngãi đã phát động quần chúng hưởng ứng phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Tương tự còn là những gương hy sinh của những người cộng sản trẻ tuổi như Tô Hiệu, Lý Tự Trọng… Hẳn chúng ta chưa quên lúc con thuyền cách mạng đang lướt sóng trong phong ba bão táp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng suốt củng cố khối đòan kết đại dân tộc.

Người kêu gọi: “Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc, hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp cứu tổ quốc.

Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc, ai cũng phải ra sức chống thực dân, cứu nước”.

Đây là một chủ trương lớn của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong sự nghiệp chung đấu tranh giành Độc lập – Tự do của nước nhà.

Do đó, tập sách còn đề cập đến những nhân vật yêu nước khác là nhà nho Nguyễn Khắc Nhu – môt lãnh tụ của Việt Nam Quốc dân Đảng, đã hy sinh anh dũng trong công cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930; là anh Ký Con Trần Nghiệp – hy sinh lúc mới 23 xuân, anh đã chứng minh cho giặc Pháp biết rằng: Không thể dùng bạo lực để khuất phục tinh thần quả cảm và nhiệt huyết của những con người quyết đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc mình… Nhân dân muôn năm ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh, đã có nhiều cống hiến cho Tổ quốc.

Tên tuổi họ sống mãi cùng hồn thiêng sông núi.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB Trẻ Mã Sản phẩm: 8934974085157 Khối lượng: 260.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14,5 x 20,5 cm Ngày phát hành: 03/2009 Số trang: 244

sach 100 bai tho tinh tuoi dang yeu

100 BÀI THƠ TÌNH TUỔI ĐANG YÊU

100 Bai Tho Tinh Tuoi Dang Yeu Thong tin tac gia Van Anh (Suu tam & tuyen chon) Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Sach tuyen chon nhung bai tho tinh hay nhat, tieu bieu nhat cua nhung nha tho noi tieng va het suc quen thuoc voi ban doc. Da qua bao nhieu thang nam, bao nhieu su doi thay cua cuoc doi, nhung nhung bai tho ay van lam lay dong rat nhieu trai tim ban doc qua bao the he. Suc song cua tap tho nam o su ky dieu cua tinh yeu – qua nhung ngoi but tai hoa cua nhung nguoi nghe si tai hoa, da tro thanh nhung tac pham dieu ky day me hoac. Muc luc Thu Bon Tinh yeu Mong em ve truoc con mua Nguyen Binh Ghen Tuong tu Dem sao sang … Hoang Cam Cay tam cuc Anh di va em di Chuyen lau roi … Huy Can Ngam ngui Anh viet bai tho Buon dem mua … Vu Hoang Chuong Chen ruou doi duong Chet nua voi Hon doi … Xuan Dieu Yeu Cay doi mai xanh tuoi Chieu … Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Van Anh (Suu tam & tuyen chon) Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: Huy Hoang Ma San pham: 8935095612000 Khoi luong: 132.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 11 x 18 cm Ngay phat hanh: 2012 So trang: 204