Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Vị Nữ Danh Nhân Việt Nam

Sách-Tài liệu: Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Vị Nữ Danh Nhân Việt Nam (Tập 8) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Vị Nữ Danh Nhân Việt Nam (Tập 8), ke chuyen danh nhan viet nam – cac vi nu danh nhan viet nam tap 8, Lê Minh Quốc

sach ke chuyen danh nhan viet nam - cac vi nu danh nhan viet nam (tap 8)

KỂ CHUYỆN DANH NHÂN VIỆT NAM – CÁC VỊ NỮ DANH NHÂN VIỆT NAM (TẬP 8)

Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Vị Nữ Danh Nhân Việt Nam (Tập 8) Thông tin tác giả Lê Minh Quốc Lê Minh Quốc Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Trong lịch sử bốn ngàn năm giữ nước và dựng nước, đất nước ta đã xuất hiện nhiều phụ nữ anh hùng và tài hoa.

Họ có những đóng góp quan trọng, có thể sánh với nam giới, thậm chí còn hơn cả nam giới ở một vài lĩnh vực nào đó.

Đây là điều rất đáng tự hào.

Lâu nay, chúng ta vẫn ý thức rằng, không có mặt trời thì hoa không nở, không có phụ nữ không có thế giới.

Do đó, tìm hiểu vai trò và sự đóng góp của phụ nữ ở bất cứ thời điểm nào cũng là điều cần thiết và qua đó, chúng ta có thể học tập ở họ những đức tính cao quý khác mà nam giới khó có thể sánh được.

Những vị nữ danh nhân như chị em Hai Bà Trưng đã khởi binh đánh đuổi giặc phương Bắc, nói như sử gia Lê Văn Hưu thì Hai Bà đã “xưng vương dễ như trở bàn tay” và “trong khoảng hơn nghìn năm, bọn đàn ông chỉ cúi đầu bó tay làm tôi tớ cho người phương Bắc, há chẳng xấu hổ với hai chị em họ Trưng là đàn bà hay sao?”.

Nữ tướng Lê Chân, chiến đấu dưới ngọn cờ chính nghĩa của Hai Bà Trưng, lập nên những chiến công hiển hách và được tấn phong là Thánh Chân công chúa.

Nhưng đến nay ít người biết rằng, chính bà là người phụ nữ đầu tiên mở đất Hải Phòng và dựng lên trang sử oanh liệt.

Những phụ nữ bước ra chiến trường như thế không hiếm trong lịch sử nước ta, ta còn có thể kể đến Bà Triệu – người đã thể hiện khí phách của mình: “muốn cưỡi cơn gió mạnh đạp bằng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông” mà không phải đấng nam nhi nào cũng có được.

Tùy theo điều kiện, mỗi phụ nữ có cách chọn lựa khác nhau đặng cống hiến nhiều nhất tài năng của mình cho đất nước, cho cộng đồng.

Nếu bà Nguyễn Thị Minh Khai trực tiếp tham gia Nam Kỳ khởi nghĩa thì bà cao Thị Khanh, bà Đạm Phương nữ sử… chiến đấu trên diễn đàn văn chương, bào chí; bà Năm Phỉ hoạt động lãnh vực sân khấu… Cho đến nay cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ vẫn là điểm son chói lọi trong lịch sử nước nhà, nó đã chứng minh tấm lòng yêu nước của con dân dưới ách nô lệ quyết đòi quyền sống, dù phải hy sinh tính mạng….

Ta còn có thể kế đến nữ sĩ Đoàn Thị Điểm – một trong những người đã có công dịch tác phẩm Chinh phụ ngâm từ chữ Hán ra chữ Nôm.

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương với những bài thơ sử dụng ngôn ngữ dân tộc đạt đến đỉnh cao, nhà thơ Xuân Diệu và người đời sau ca ngợi là “Bà cháu thơ Nôm”.

Bà Huyện Thanh Quan – nữ sĩ tài hoa với những áng thơ trang nhã, điêu luyện mà nhiều thế hệ sau vẫn còn thuộc nằm lòng.

Nữ sĩ Sương Nguyệt Anh – con gái của cụ Đồ Chiểu, người phụ nữ tiết hạnh đã đứng ra làm tờ báo Nữ giới chung đầu tiên dành cho nữ giới.

Thật đáng kính phục cho tấm lòng nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam, có người dù không phải là bậc nữ sĩ có nhiều áng văn bất hủ trong văn học sử, hoặc là người cầm quân thao lược đánh đông dẹp bắc, nhưng đời sau vẫn nhớ mãi vì đã để lại cho hậu thế tấm gương sáng về việc làm từ thiện.

Người đó là bà Cả Mọc và bà cũng là người đầu tiên thành lập Hội Tế Sinh nuôi dưỡng trẻ em ở Hà Nội mà trong tác phẩm của mình nhà văn Vũ Trọng Phụng đã ca ngợi bà với tất cả sự ngưỡng mộ v.v… Mục lục: Lời nói đầu Hai Bà Trưng Lê Chân Bà Triệu Diệu nhân Ý Lan Nguyễn Thị Duệ Đoàn Thị Điểm Bùi Thị Xuân Hồ Xuân Hương Từ Dũ Vợ Ba Cai Vàng Bà Huyện Thanh Quan Bà Bang Nhãn Sương Nguyệt Ánh Đạm Phương Người Cả Mọc Bà Cao Thị Khanh Năm Phí Lê Thị Đàn Trần Thị Trâm Cô Giang Nguyễn Thị Nhỏ Nguyễn Thị Minh Khai Võ Thị Sáu Nguyễn Thị Định Mẹ Suốt Thích Nữ Huỹnh Liên Nhất Chi Mai Tài liệu tham khảo Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB Trẻ Mã Sản phẩm: 8934974085171 Khối lượng: 280.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14,5 x 20,5 cm Ngày phát hành: 03/2009 Số trang: 272

sach tuyen tap truyen ngan cac tac gia doat giai nobel - tai ban 12/08/2008

TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN CÁC TÁC GIẢ ĐOẠT GIẢI NOBEL – TÁI BẢN 12/08/2008

Tuyen Tap Truyen Ngan Cac Tac Gia Doat Giai Nobel – Tai ban 12/08/2008 Muc luc: Henryk Sienkievich (Ba Lan) (1846-1916) – Giai Nobel 1905 Dioklex Nguoi gac bien Selma Lagerlof (Thuy Dien) (1858-1940) – Giai Nobel 1909 Cau chuyen vo mot nguoi dan chai Con chim dat Rabindranath Tagore (An Do) – (1861-1941) – Giai Nobel 1913 Dan hoa thieu Gui cua Knut Hamsun (Na Uy) (1859 – 1952) – Giai Nobel 1920 Nhung ke no le tinh ai Tieng goi doi thuong William B.Yeats (1865 – 1939) – Giai Nobel 1923 Chang Hanrahan toc do Geogre B.Shaw (Anh) (1865 – 1950) – Giai Nobel 1925 Co gai da den di tim Duc Chua troi Dong Joang thanh minh Thomas Mann (Duc) (1875 – 1955) – Giai Nobel 1929 Luido be bong Ivan Bunin (Nga) (1870 – 1953) – Giai Nobel 1933 Say nang Lan gap go cuoi cung Natali Hoi tho nhe Luigi Pirandello (Y) (1867 – 1936) Hoi thoi Tam khan choang mau den Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: Nxb Hoi Nha Van Nha phat hanh: Huy Hoang Khoi luong: 440.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 12/2008 So trang: 460