Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Nhà Chính Trị

Sách-Tài liệu: Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Nhà Chính Trị (Tập 10) PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Nhà Chính Trị (Tập 10), ke chuyen danh nhan viet nam – cac nha chinh tri tap 10, Lê Minh Quốc

sach ke chuyen danh nhan viet nam - cac nha chinh tri (tap 10)

KỂ CHUYỆN DANH NHÂN VIỆT NAM – CÁC NHÀ CHÍNH TRỊ (TẬP 10)

Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam – Các Nhà Chính Trị (Tập 10) Thông tin tác giả Lê Minh Quốc Lê Minh Quốc Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Nước lấy người làm gốc.

Trong đó nhân phẩm có cao thấp không giống nhau.

Trên có vua sửa sang chỉnh đốn việc nước, dưới có các sĩ phu: kẻ xuất người xử.

Người hiền hay không có khác nhau, thì việc nước trị hay nước loạn do đó mà có khác… Nước Việt ta phong khí đã mở mang, khí tinh hoa đều hợp lại.

Trong khoảng đó, các bậc minh quân kế tiếp nổi lên, danh khanh lương tá thường xuất hiện ra.

Các danh tài tuấn kiệt đời đời đều có, hoặc có người được ghi công vào đỉnh vạc, hoặc có người lập công với lưỡi búa cờ mao, có người nổi tiếng ở làng văn, có người tỏ khí tiết trong lúc ngặt nghèo, đều là những người có nhiều tài năng đáng chê, có công nghiệp danh vọng đáng khen mà trên dưới một nghìn năm xuất hiện đều đặn…”.

Trạng Nguyên Mạc Đỉnh Chi, khi đi sứ, ông đã ứng đáp thông minh, linh hoạt, sắc sảo khiến cả vua quan phương Bắc phải khâm phục; khi về làm dân, ông đã có nhiều việc làm ích Nước lợi Dân được đời sau ngưỡng mộ.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Lân – người đã viết phú Nôm Ngã ba Hạc phú, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thể loại này trong tiến trình văn học Việt Nam.

Suốt đời làm quan ông đã để lại tấm gương liêm khiết, cương trực, không cúi đầu trước bạo lực đi ngược lại quyền lợi của nhân dân, do đó, không phải ngẫu nhiên mà sau khi ông mất được tôn làm thành hoàng.

Một trong những nhân vật mà ta không thể quên là Tổng đốc Hoàng Diệu – người đã kiên quyết giữ thành Hà Nội trong trận đánh oan liệt ngày 25/4/1882.

Cho dù thất bại, phải chọn lấy cái chết để tỏ lòng trung hiếu với dân với Nước.

Ngoài ra, còn có những nhân vật văn võ song toàn như đại tướng Nguyễn Chí Thanh, trung tướng Nguyễn Bính, thiếu tướng Nguyễn Sơn… Không chỉ là những nhà quân sử đầy tài năng mà họ còn là những nhà chính trị lỗi lạc đã có nhiều cống hiến nhằm xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong giai đoạn lịch sử khác nhau.

Tất nhiên, chúng ta không thể không đề cập đến nhà chính trị, Tổng bí thư Lê Duẩn.

Một trong những đóng góp quan trọng nhất của ông đối với lịch sử đấu tranh cách mạng Việt Nam là đã dự thảo Đề cương cách mạng miền Nam sau khi Hiệp định Genève được ký kết.

Cứu nước, canh tân đất nước không là công việc của riêng ai.

Có những người dù không đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng nếu có những đóng góp to lớn vì Dân vì Nước thì người đương thời và thế hệ sau cũng đều ghi nhớ.

Mục lục: Lời nói đầu Mạc Đỉnh Chi Nguyễn Bá Lân Nguyễn Thiếp Ngô Thì Sĩ Trịnh Hoài Đức Hoàng Diệu Kỳ Đồng Trương Vĩnh Ký Tôn Đức Thắng Nguyễn An Ninh Phạm Tuấn Tài Phan Thanh Nguyễn Hữu Tiến Nguyễn Sơn Nguyễn Bình Lê Duẩn Nguyễn Chí Thanh Lưu Hữu Phước Bút Tre Tài liệu tham khảo.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Lê Minh Quốc Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB Trẻ Mã Sản phẩm: 8934974085195 Khối lượng: 260.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14,5 x 20,5 cm Ngày phát hành: 03/2009 Số trang: 240

sach ky nang ton tai va thoat hiem

KỸ NĂNG TỒN TẠI VÀ THOÁT HIỂM

Ky Nang Ton Tai Va Thoat Hiem Thong tin tac gia Bui Thu Hien Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Su co bat ngo la dieu khong ai mong muon, tuy nhien lai khong the tranh khoi trong cuoc song thuong ngay. Cac su co nguy hiem co the xay ra voi chung ta o bat cu dau, voi bat ky ai. Quyen sach Ky Nang Ton Tai Va Thoat Hiem duoc bien soan nham trang bi cho chung ta nhung kien thuc thuc tien de ton tai va thoat hiem, giam thieu toi da nhung su co bat ngo trong cuoc song. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Bui Thu Hien Nha xuat ban: Nxb Quan doi nhan dan Nha phat hanh: Thang Long Ma San pham: 8935075940338 Khoi luong: 220.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 12/2016 So trang: 200