Hướng Nào Hà Nội Cũng Sông

Sách-Tài liệu: Hướng Nào Hà Nội Cũng Sông – Tái bản 12/09/2009 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Hồ Anh Thái Nhà xuất bản: Nxb Văn Nghệ TP.HCM Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: Hướng Nào Hà Nội Cũng Sông – Tái bản 12/09/2009, huong nao ha noi cung song – tai ban 12/09/2009, Hồ Anh Thái

sach huong nao ha noi cung song - tai ban 12/09/2009

HƯỚNG NÀO HÀ NỘI CŨNG SÔNG – TÁI BẢN 12/09/2009

Hướng Nào Hà Nội Cũng Sông – Tái bản 12/09/2009 Thông tin tác giả Hồ Anh Thái Tác giả của hàng trăm truyện ngắn đã in trên báo chí và hơn ba mươi tập sách đã xuất bản, riêng phần truyện ngắn có các tập chính: Mảnh vỡ của đàn ông, Tiếng thở dài qua rừng kim tước, Tự sự 265 ngày, Bốn lối vào nhà cười, Sắp đặt và diễn, Người bên này trời …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Người bốn phương tụ về, chỉ mượn cái bãi đất sông Hồng mà làm nên Hà Nội.

Người ở đâu về đây lâu, rồi cũng dần dần ra người dễ chan hòa, khoáng đạt.

Trong cả nếp nghĩ.

Trong cả nếp sống.

Dễ, Thảng hoặc dễ đến mức không kiên quyết bảo vệ điều mình tin.

Nhiều khi dễ, gặp cái gì hơi khó là lãng là chuồn.

Thật êm.

Dễ thì xơi khó thì lặn một hơi.

Nam chuồn Hà lủi Thái thì bay.

Hà ở đây là chỉ người Hà Nội.

Nhưng dễ bên này dao động sang phía bên kia quả lắc thành ra khó.

Người khó thì thật là quyết liệt.

Thời tiết khí hậu không ôn hòa bình ổn như Phương Nam.

Nóng đến điên người mà rét có thể chết người.

Cư dân chịu tác động khí hậu ấy địa lý ấy nên cũng không phóng túng sơ giản nồng nhiệt như người phương Nam.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Nhà văn Hồ Anh Thái nhìn Hướng nào Hà Nội cũng sông Nhà văn Hồ Anh Thái được độc giả nhớ và chú ý với những tác phẩm về Ấn Ðộ như: Ðức Phật, Nàng Sivatri và tôi, Tiếng thở dài qua rừng Kim Tước…

vừa chính thức cho ra mắt tập tiểu luận như một cách chào Thăng Long 1.000 năm tuổi.

Nhà văn Hồ Anh Thái được độc giả nhớ và chú ý với những tác phẩm về Ấn Ðộ như: Ðức Phật, Nàng Sivatri và tôi, Tiếng thở dài qua rừng Kim Tước…

vừa chính thức cho ra mắt tập tiểu luận như một cách chào Thăng Long 1.000 năm tuổi.

Cuốn sách có nhan đề Hướng nào Hà Nội cũng sông do Phương Nam Books và NXB Văn Nghệ ấn hành.

Không dày, chỉ đúng 204 trang, Hướng nào Hà Nội cũng sông là hợp tuyển những bài viết của Hồ Anh Thái về Hà Nội với góc nhìn riêng, vừa lịch lãm vừa là cái nhìn soi, nhìn xoáy vào những nét văn hóa thủ đô đang biến đổi mỗi ngày.

H.T.P (Nguồn: Báo Tuổi trẻ) Xem thêm Thu gọn Người đô thị tự trào Thủ đô Hà Nội nói riêng, đô thị Việt Nam có phải là cái bánh gatô chung mà ai nấy đều đang nhảy vào xí phần, giành giật? Câu hỏi có tính “đụng chạm” đó đặt ra đúng vào lúc bối cảnh đô thị hoá tại Việt Nam đang phô bày nhiều bất cập nhìn từ lăng kính văn hoá.

Thủ đô Hà Nội nói riêng, đô thị Việt Nam có phải là cái bánh gatô chung mà ai nấy đều đang nhảy vào xí phần, giành giật? Câu hỏi có tính “đụng chạm” đó đặt ra đúng vào lúc bối cảnh đô thị hoá tại Việt Nam đang phô bày nhiều bất cập nhìn từ lăng kính văn hoá.

Châm biếm, bắt bệnh văn hoá đô thị đương đại Việt Nam, đó là tinh thần chung của tập tiểu luận này.

Tác giả không ngồi trên chiếc bàn của nhà nghiên cứu để trầm trọng lý thuyết, không vận dụng tay bút của một nhà báo bề bộn chỉ bám riết những sự kiện nhất thời, mà xác định điểm đứng trong tư cách một nhà văn để đối thoại cởi mở, phản biện với môi trường sống của mình.

Người đọc sách nhận ra đâu đó những sự kiện mình thấy, mình vẫn đọc hàng ngày trên báo chí, xem trên tivi, phim ảnh…

đã được chọn lọc, để giải mã, phổ quát những nét tâm tính của xã hội, cộng đồng mà mình đang tham gia.

Nhưng không phải bao giờ chất liệu cũng đi từ những sự kiện thông tin to tát, mà nhiều khi, những “cái tứ” là kết quả của sự quan sát tinh tế những thói thường, cách hành xử trong cộng đồng.

Ví dụ như chuyện người Việt đi ăn tiệc thích gắp đồ ăn cho nhau bày tỏ sự quan tâm, galăng nhưng không đếm xỉa đến sở thích, tự do của người khác; sự ôm đồm ép uổng trong bàn nhậu cho thấy tinh thần đám đông, tính đồng phục trong các mối quan hệ, thiếu những giá trị sống cá nhân, khác biệt và đa dạng (Niềm vui của riêng ta).

Ví dụ như chuyện “lâu rồi, sân khấu ở ta không tồn tại những khoảng lặng nữa” chỉ vì thiếu những biên kịch biết tạo ra những khoảng lắng đọng, thiếu những diễn viên đủ sức thuyết phục người xem bằng diễn xuất nội tâm (như các vai diễn thành công của Tuệ Minh, Lê Khanh, Ngọc Hiền trước đây), và khán giả bên dưới thiếu sự tĩnh lặng khi thưởng thức, đồng sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật (Những khoảng lặng).

Ví dụ như người nhập cư trong thâm tâm không coi đô thị là chốn bám rễ, xây dựng mà lấp lửng ở trạng thái “thành cũng nghĩ về quê mà bại cũng về quê”, lối quản lý kiểu “một miếng giữa làng”, thiếu những thị dân đích thực gây ra biết bao ngổn ngang khó giải quyết (Quê, Mặt tiền và “bụi phát triển”, Hướng nào Hà Nội cũng sông).

Ví dụ chuyện món ngon Hà Nội bây giờ có thể vẫn còn đó nhưng nếp ăn uống đã khác, ít thấy sự nho nhã thanh lịch mà thay vào đó là sự “hùng hục, quần quật, nhanh lên, mạnh lên”; rồi thì lối nghĩ, gia phong, tiếng nói…

của người Hà Nội cũng thay đổi bởi cái nhịp đời “hợp chủng thị” (Hà Nội, con thuyền, phù sa).

Còn nhiều: bệnh đố kỵ tiểu nông, bệnh hoang tưởng của những kẻ quen trong ao tù, bệnh nói hay làm dở, bệnh quan liêu của đám lãnh đạo theo tư duy nhiệm kỳ…

Có bệnh đang phát, có thứ bệnh tiềm ẩn nguy cơ kìm hãm sự phát triển, hình thái văn minh, tinh thần của đô thị.

Điều thú vị là tác giả chủ ý tạo dựng một không khí ngổn ngang, rối rắm, huyên náo, hỗn tạp của bối cảnh đô thị, tâm cảnh thị dân Hà Nội nói riêng, thị dân đương đại Việt Nam nói chung.

Phía sau sự phát triển vật chất ồ ạt là một sự báo động về tinh thần, ngột ngạt xáo trộn.

Tác giả đặt mình giữa dòng thực tế thấu hiểu và phơi trần những chứng tật của nó để trào lộng.

Có khi tạo ra cảm giác hơi cường điệu phúng hoạt, có lúc lại trầm tĩnh lạnh lùng.

Trong bối cảnh mà những phát động, đầu tư tốn kém, ngợi ca, tô vẽ thái quá, có nguy cơ làm tê liệt khả năng tự nhận thức thì tự trào cũng là một cách “kỷ niệm”, một kháng thể cần thiết, một đòi hỏi chính đáng về chất lượng thực sự của phát triển.

Nguyễn Vinh (Nguồn: Báo SGTT) Xem thêm Thu gọn Tiểu luận “Hướng nào Hà Nội cũng sông” “Hướng nào Hà Nội cũng sông” – Tiểu luận của nhà văn Hồ Anh Thái (Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội).

“Hướng nào Hà Nội cũng sông” – Tiểu luận của nhà văn Hồ Anh Thái (Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội).

Chỉ với trên 200 trang, 19 tiểu luận là hợp tuyển những bài viết về Hà Nội của một tiến sĩ văn hóa phương Đông với góc nhìn riêng, lịch lãm; có những cái nhìn xoáy vào những nét văn hóa của thủ đô đang biến đổi từng ngày gợi lên cho người đọc những trăn trở, bùi ngùi bởi “…

Đời sống phát triển sẽ làm cho một nhóm người nào đó trở nên sang trọng hơn, lạnh lùng hơn, lễ nghi và kiểu cách hơn; nhưng chắc là cái hồn nhiên phóng khoáng dường như chỉ gắn với nếp sống cộng đồng làng xã sẽ không mai một…” (“Suýt thành ca sĩ đám cưới”).

NXB Văn nghệ và Phương Nam Books ấn hành – 2009.

L.N.G (Nguồn: Báo Lao động) Xem thêm Thu gọn

sach thuat quan ly ban hang (tai ban 2018)

THUẬT QUẢN LÝ BÁN HÀNG (TÁI BẢN 2018)

Thuat Quan Ly Ban Hang (Tai Ban 2018) Thong tin tac gia Brian Tracy Brian Tracy (sinh ngay 5/1/1944 tai Vancouver, Canada) la mot tac gia – dien gia noi tieng ve phat trien ban than, kha nang lanh dao, ky nang ban hang… Ong hien la Chu tich Cong ty Brian Tracy International, mot cong ty chuyen cung cap nhan luc co tru so chinh tai Solana Beach … Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Chuyen gia ban hang lung danh the gioi Brian Tracy da danh hang thap ky nghien cuu su khac biet giua nhung nha quan ly ban hang thanh cong nhat the gioi so voi phan con lai, va duc ket thanh nhung chien luoc don gian nhung day quyen nang. Doc gia se duoc kham pha sau pham chat cot loi cua mot doi ngu ban hang thanh cong va biet cach: • Chon lua va tuyen dung nhung nguoi gioi nhat • Dat ra nhung muc tieu ro rang • Xac dinh ke hoach ban hang • The hien su ton trong va danh gia cao • Dong vien bang nhung hinh thuc khich le dung dan • Thuc day nhan thuc ban than cua nhan vien de thuc day doanh thu • Suy nghi giai phap ban hang • Do luong ket qua • Loai bo nhung nhan vien lam viec kem • Lanh dao bang cach lam guong • Va…nhieu hon nua!Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Brian Tracy Nguoi dich: Kim Dung Nha xuat ban: Nxb The gioi Nha phat hanh: Alpha books Ma San pham: 8935251411072 Khoi luong: 198.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 08/2018 So trang: 164