Hoang Tâm

Sách-Tài liệu: Hoang Tâm PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Nguyễn Đình Tú Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn Nhà phát hành: Phương ĐôngTừ khóa chính sách: Hoang Tâm, hoang tam, Nguyễn Đình Tú

sach hoang tam

HOANG TÂM

Hoang Tâm Thông tin tác giả Nguyễn Đình Tú Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Hoang Tâm Cuốn tiểu thuyết mở đầu bằng câu chuyện của một nhân vật được gọi bằng “Anha” tìm đến khu du lịch Cửa Núi ở huyện Nguyên Thủy xa xôi.

Tại đây Anh gặp một cô gái được tạm đặt bằng cái tên “Son Phấn”.

Hai người thực hiện một cuộc hành trình bí ẩn và kỳ thú.

Họ đã lọt qua trận đồ đá để bước vào hẻm núi của tộc người Mã, những hậu duệ của một binh đoàn thất trận năm xưa với những ngôi làng đá rùng rợn và ám ảnh.

Rồi họ lại vượt qua một trảng cỏ tranh với sự truy đuổi của trăn hoa và cọp xám để lạc vào vùng đất của tộc người Khi, một tộc người có lịch sử ra đời gắn liền với truyền thuyết ăn não người của bậc đế vương, chứng kiến một lễ hội dâng óc kinh hoàng tại dinh thự ẩn sâu trong lòng đất.

Cuộc hành trình lại tiếp tục đưa họ đến với tộc người Mụ với vô vàn những tập tục kỳ lạ để cuối cùng cả hai bước vào một biệt điện nguy nga dành cho nữ tộc trưởng hoang dâm và quyền lực.

Nếu việc thám hiếm Cửa Núi là chiều dọc của cuốn tiếu thuyết thì ở chiều ngang của nó là ngồn ngộn những chi tiết hãi hùng gợi lại cuộc chiến của đất nước K đắm chìm trong nạn diệt chủng, là những cảnh đời u buồn, hoảng loạn bởi những chấn thương tâm lý khủng khiếp, là những cảnh đời, cảnh người nghiệt ngã, cảm động, bi thương, là những cật vấn về cái chết và sự sống, là tình yêu và những khúc hoan ca xác thịt kêu gọi mầm dục thiêng liêng, là sự kiệt quệ của thể xác chứa những rối bời nhân tính trước dòng thác xói mòn tâm hồn mà nếu không có một bản ngã mạnh mẽ được nâng đỡ bởi những trầm tích văn hóa thì không đủ nội lực vươn lên và đứng vững.

Cuối cùng thì câu hỏi Cửa Núi là gì, câu chuyện được miêu tả trong cuốn tiểu thuyết có thật hay chỉ là một thế giới khác, không hiện hữu dưới ánh mặt trời, cũng lóe ra ở cuối cuốn sách, nhưng câu trả lời chính xác nhất lại nằm ở chính độc giả, những người dõi theo số phận của nhân vật ngay từ những trang đầu tiên.

Anh là ai? Son Phấn là ai? Hai nhân vật chính không tên, không tuổi, không lý lịch xuất thân, chỉ được hé lộ thân phận vào những trang cuối cùng của cuốn tiểu thuyết, đủ để hấp dẫn độc giả đi hết gần 300 trang sách, đưa bạn đọc vào một cuộc thám hiểm có một không hai, cho đến khi cái đích hiện ra, và nó không nằm ở đâu khác mà nằm ngay trong chính tâm hồn bạn.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Hoang tâm – một góc nhìn khác SGTT.VN – Hoang tâm, tiểu thuyết thứ sáu của Nguyễn Đình Tú là câu chuyện của một người trở về sau cuộc chiến tranh ở biên giới Tây Nam nước ta và trên đất nước Campuchia láng giềng.

Hoang tâm đề cập đến vấn đề lâu nay ít ai đề cập, đó là chấn thương tâm lý của những người lính sau thời gian tham gia chiến trận.

Đã có bao nhiêu người từng trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ quốc và làm nghĩa vụ trên đất bạn Campuchia? Con số đếm được có thể là hàng trăm ngàn lượt.

Ngoài những người đã hy sinh, ai trong số đó trở về trong dằn vặt, lo âu, ám ảnh, trong thổn thức khôn nguôi về những gì đã gặp, đã làm, đã chứng kiến trong những ngày tháng ấy? Có thể nói, trong Hoang tâm, ngoài những suy luận có vẻ không hợp thời về người lính chế độ cũ, thì Nguyễn Đình Tú đã dám đụng chạm đến những vấn đề của đời sống hậu chiến bằng một thủ pháp đan xen vi diệu.

Trong Hoang tâm, người đọc sẽ dần nhận ra nhiều thứ cần suy nghiệm.

Về cuộc sống, cái chết, về bi và hài, về giáo dục, về tình nghĩa, và về nhiều thứ khác nữa.

Nhưng cái đọng lại lớn nhất chính là một góc nhìn khác về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và những hệ quả của nó trên những cựu binh từng tham gia cuộc chiến đó.

(Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, quý 2/2013, 77.000 đồng).

(Báo sgtt.vn giới thiệu ngày 15/5/2013) Phạm Sỹ Sáu Xem thêm Thu gọn

sach chu cho ma hoa chuong nha pepper - cuon 1: bi an trong lau dai sao xet

CHÚ CHÓ MA HOA CHUÔNG NHÀ PEPPER – CUỐN 1: BÍ ẨN TRONG LÂU ĐÀI SAO XẸT

Chu Cho Ma Hoa Chuong Nha Pepper – Cuon 1: Bi An Trong Lau Dai Sao Xet Thong tin tac gia Ross Collins Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Claire Barker Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Hoa Chuong gap rac roi. Co chu nho than thuong Winnie cua chu cho va bo me gan do cua co ay buoc phai chuyen nha va bo Hoa Chuong o lai! Lieu Nhung Linh hon Sao Xet, lu Ma Thu hay cuoi co the giup Winnie cuu lay ngoi nha hay khong? Bo truyen ky ao giau tri tuong tuong, day nhung su kien hoi hop, tieng cuoi va nhung tieng sua gau gau! Khi cac nhan vat chinh la ma thi chuyen gi cung co the xay ra. Nam con thu cung tung song trong Lau dai Sao Xet gio la nhung hon ma thu. Co be Winnie la nguoi duy nhat co the nhin thay va tro chuyen duoc voi chung. Chu cho ma Hoa Chuong nha Pepper la bo truyen ba cuon danh cho nhung co be cau be co tam hon phieu luu va thich kham pha nhung bi an. • Bi an trong Lau dai Sao Xet • Con ho xiec cuoi cung • Giai cuu ngua Trang Mang mau sac trinh tham-ma-hai rat hap dan, bo sach co the khien nguoi doc tim dap chan run vi lo lang va so hai. Cac em se hoi hop khong biet tiep theo se xay ra chuyen gi va se phai doc ngau nghien do! Chu cho ma Hoa Chuong nha Pepper con cho cac em hieu ve cuoc song va cai chet, gia dinh va tinh thuong, thien ac, vui voi thien nhien va khong nghien game vi tinh hay mang xa hoi… Nhung chu de lon nhu the duoc chuyen tai qua ba cau chuyen het suc hap dan, hai huoc, ly ky va cam dong de dang di vao tam hon tuoi tho bang con duong gian di nhat khi doc sach va thoa suc tuong tuong. Gabriel go mui canh ngong len trang sach va nhin dan vao nhung ma khac voi ve khon ngoan tung trai. “Duoc roi, ke hoach day. Chung ta se khien cho Sao Xet THAT ghe ron, THAT dang so va tran ngap ma quy, den muc ma khong mot ai dau oc binh thuong dam dau gia de mua no.” Tai Hoa Chuong venh len. “Ma chinh cong, bat lich su, nghich ngom pha phach ay ha? Het xay! Cung den luc roi!” Duoi no vay dien cuong. Chu cho khe gam len mot tieng de cho thay no co the dang so den muc nao.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Ross Collins , Claire Barker Nguoi dich: Tran Thi Kim Chi , Ha Kim Ngan Nha xuat ban: Nxb Tre Nha phat hanh: NXB Tre Ma San pham: 8934974159360 Khoi luong: 308.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20 cm Ngay phat hanh: 11/01/2019 So trang: 260