Hóa Học Hữu Cơ – Tập 2

Hóa học hữu cơ – Tập 2 PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Khoa Học – Kỹ Thuật Công ty phát hành NXB Bách Khoa Hà Nội Kích thước 14,5×20,5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 380

hóa học hữu cơ - tập 2 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Hóa học hữu cơ – Tập 2

Hóa học hữu cơ tập 2 (Tác giả: GS.

TSKH.

Hoàng Trong Yêm – chủ biên) Có thể nói, phần lớn các thành quả trong hoá học hữu cơ đều gắn liền với sự phát triển của lý thuyết hoá học nói chung và lý thuyết hoá học hữu cơ nói riêng.

Nếu như trước đây hoá học hữu cơ chỉ là một môn học, một lĩnh vực mang tính tiếp nhận thì ngày nay cần chuyển môn học này thành một môn học mang tính suy diễn.

Xuất phát từ quan điểm đó, các tác giả của bộ sách Hóa học hữu cơ (gồm 4 tập) đã đề cập đến những quy luật cơ bản có liên quan đến hoá học hữu cơ, với mong muốn chuyển tải tới bạn đọc lượng kiến thức sâu hơn, gần gũi với thực tế hơn.

Tập 2 trình bày các chức hữu cơ bao gồm các hợp chất hữu cơ mạch hở, các hợp chất hữu cơ mạch vòng (kể cả dị vòng).

Trong đó nêu lên phương pháp điều chế, tính chất lý, hoá của các chức, cơ chế của phản ứng hữu cơ, đặc biệt lưu ý đến các phản ứng hữu cơ tạo nên các sản phẩm hoá học (hữu cơ) phục vụ cho nền kinh tế quốc dân.

Bộ sách có thể dùng làm tài liệu học tập, tham khảo cho sinh viên, nghiên cứu sinh ngành Hoá, các ngành có liên quan đến hoá học và các cán bộ làm việc trong lĩnh vực hữu cơ cũng như các lĩnh vực hoá học khác.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF hóa học hữu cơ - tập 2

Ảnh trang sau sách Hóa học hữu cơ – Tập 2

hóa học vô cơ nâng cao - tập 1: lý thuyết đại cương về hóa học PDF EPUB EBOOK

Anh sách Hóa Học Vô Cơ Nâng Cao – Tập 1: Lý Thuyết Đại Cương Về Hóa Học

Hóa Học Vô Cơ Nâng Cao – Tập 1: Lý Thuyết Đại Cương Về Hóa Học Giáo trình Hoá học Vô cơ này đã được viết và giảng dạy từ những năm 50 của thế kỷ trước cho sinh viên khoa Hoá học trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước đây và nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mới đầu, giáo trình được in ronêo để cho sinh viên trong trường học tập.

Đến năm 1975, hai cuốn Hoá học Vô cơ tập một và tập hai được in tipo do Nhà xuất bản Đại học và Trung học Chuyên nghiệp phát hành.

Bản thảo sách của lần xuất bản đầu tiên này được Giáo sư Hoàng Ngọc Cang ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội đọc và góp ý kiến.

Để tỏ lòng biết ơn thầy giáo, tôi đã xin phép thầy giáo ghi tên thầy là đồng tác giả của sách (Hoàng Ngọc Cang, Hoàng Nhâm).

Sách đã được dùng chủ yếu cho sinh viên khoa Hóa học trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gần hai mươi năm sau, khi có thêm nhiều trường cao đẳng và đại học được thành lập và nhu cầu học tập tăng cao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tái bản hai cuốn Hoá học Vô cơ tập một và tập hai.

Vào thời gian này, Giáo sư Hoàng Ngọc Cang đã chuyển về ở thành phố Hồ Chí Minh, không có điều kiện đọc và góp ý kiến cho bản thảo mới đã sửa và bổ sung nhiều cho lần xuất bản này, thầy đề nghị rút tên thầy là đồng tác giả của sách và mặt khác thầy luôn nhắc nhở tôi dành nhiều thời gian hoàn thành cuốn Hóa học Vô cơ tập ba để giáo trình được trọn bộ.

Năm 2000, cuốn sách tập ba đó mới được xuất bản.

Nhận được sách tôi kính biếu, thầy rất mừng và viết thư ngay khen ngợi tôi đã có nhiều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

Từ đó đến nay, ba tập sách đã được tái bản hàng năm.

Trước đây, giáo trình Hoá học Vô cơ được xây dựng trên tinh thần tinh giản chương trình môn học của Bộ Đại học và Trung học Chuyên nghiệp để phù hợp với thời chiến.

Ngày nay nhiều trường đại học mới đã được mở thêm, và nhu cầu học tập của học sinh và sinh viên cũng như nhu cầu tham khảo của thầy, cô giáo ngày càng tăng cao.

Mặt khác, do sự phát triển rất mạnh của ngành học trong mấy chục năm qua, nhiều kiến thức khoa học hiện đại thuộc những lĩnh vực khác như vật lý, hoá – ỉý, hoá học hữu cơ, sinh vật học và công nghệ cao được thu hút vào Hoá học Vô cơ làm cho giáo trình này vốn đã rất phong phú nay trở thành phong phú vượt bậc.

Trước tình hình đó, học tập kinh nghiệm của một số nước tiên tiến trên thế giói về khoa học và giáo dục, tôi viết bổ sung thêm vào bộ sách Hóa học Vô cơ nhiều kiến thức hiện đại về hoá học lý thuyết cần thiết cho môn học và nhiều kiến thức hiện đại về hoá học ứng dụng nhằm xây dựng một hành trang khá vững chắc và toàn diện về Hoá học Vô cơ cho học sinh các trường năng khiếu, sinh viên các trường cao đẳng và đại học, nghiên cứu sinh, thầy giáo trẻ và nhà nghiên cứu trẻ quan tâm nhiều đến hoá học.

Bởi vậy sách tham khảo này được gọi là Hóa học Vô cơ nâng cao.

Tập một của bộ sách trình bày lý thuyết đại cương về hoá học ; tập hai trình bày hoá học các nguyên tố tiêu biểu và tập ba trình bày hoá học các kim loại chuyển tiếp.

Ngoài ba tập giáo trình Hoá học Vô cơ nâng cao này còn có ba quyển Bài tập Hoá học Vô cơ, được biên soạn rất sát với nội dung lý thuyết của giáo trình.

Sau khi tự nghiên cứu kỹ lý thuyết, sinh viên trả lời hết số câu hỏi và giải xong một nửa số bài tính trong cuốn bài tập, có thể được coi là hoàn thành tốt việc học tập Hóa học Vô cơ hiện đại.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF hóa học vô cơ nâng cao - tập 1: lý thuyết đại cương về hóa học

Ảnh trang sau sách Hóa Học Vô Cơ Nâng Cao – Tập 1: Lý Thuyết Đại Cương Về Hóa Học