Hình Học Phẳng

Sách-Tài liệu: Hình Học Phẳng PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Kiselev Người dịch: Nguyễn Vân Hằng Nhà xuất bản: Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội Nhà phát hành: SputnikTừ khóa chính sách: Hình Học Phẳng, hinh hoc phang, Kiselev, Nguyễn Vân Hằng

sach hinh hoc phang

HÌNH HỌC PHẲNG

Hình Học Phẳng Thông tin tác giả Kiselev Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Quyển sách “Hình học phẳng” mà bạn đọc đang cầm trong tay chính là quyển sách về hình học sơ cấp nổi tiếng nhất trên thế giới trong thế kỷ 20 và đầu thế kỉ 21.

Được viết bởi nhà toán học Nga Andrei Petrovich Kiselev (1852 – 1940) từ cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20, nó đã được dùng làm sách giáo khoa chính thức ở Nga liên tục cho đến những năm 1970.

Sau đó một số nhà toán học lớn ở Nga như A.N.

Kolmogorov có viết sách giáo khoa mới về hình học để thay thế cho sách của Kiselev được coi là đã cũ.Tuy nhiên, chưa có quyển sách giáo khoa mới nào thành công được như sách của Kiselev.

Nước Nga, nơi sản sinh ra hàng loạt các nhà khoa học vĩ đại, là một nước có truyền thống học toán và dạy toán được cả thế giới khâm phục.

Trong một phân tích về tình hình giáo dục môn toán ở Pháp, nhà toán học Laurent Lafforgue (giải Fields năm 2002) cũng nhận định rằng chương trình dạy toán ở Nga tốt hơn ở Pháp.

Sách “hình học phẳng” của Kiselev chính là một trong các biểu tượng của truyền thống dạy toán này.

Ngày nay, sách của Kiselev không còn là sách giáo khoa chính thức, nhưng nó đã trở thành một quyển sách kinh điển, sánh vai cùng bộ sách “Cơ Sở” của nhà toán học cổ Hy Lạp Euclid ( Ơ-clit), được tái bản thường xuyên và dịch ra nhiều thứ tiếng để dùng làm sách tham khảo cho học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.

Trong đó có thể kể đến phiên bản tiếng Nga in năm 2004 cùng với lời giới thiệu của giáo sư Rozov, trưởng khoa sơ phạm trường Đại học Tổng hợp Moskva mang tên Lomonosov.

Vào năm 2006, sách “Hình học” của Kiselev (gồm hai phần: “Hình học phẳng” và “Hình học không gian”) được giáo sư Alexandr Givental ở Đại học California Berkeley dịch sang tiếng Anh với tựa đề “Kiselev’s Geometry”, sau khi ông không tìm được quyển sách nào bằng tiếng Anh tốt như sách Kiselev để giới thiệu cho học sinh.

Theo nhận định của giáo sư Rozov, giáo sư Givental và các nhà toán học khác, quyển sách của Kiselev hội tụ được các yếu tố quan trọng mà không phải quyển sách giáo khoa nào cũng có được.

Đó là sự CHÍNH XÁC, ĐƠN GIẢN, NGẮN GỌN và AM HIỂU VẤN ĐỀ.

Có thể nói sách của Kiselev trình bày hình học phẳng một cách rất hệ thống, lô-gic chặt chẽ, sáng sủa, khiến cho người đọc không những có thể tự học các kiến thức cơ bản nhất của hình học phẳng, nắm được các phương pháp cơ bản để giải các bài toán chứng minh, tính toán và dựng hình, mà còn rèn luyện được khả năng suy nghĩ lô-gic, biết chứng minh các định lý một cách chặt chẽ.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Kiselev Người dịch: Nguyễn Vân Hằng Nhà xuất bản: Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội Nhà phát hành: Sputnik Mã Sản phẩm: 9786046263197 Khối lượng: 462.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Ngày phát hành: 12/2016 Số trang: 372

sach tu sach rong mo tam hon - nang moi ben them xuan

TỦ SÁCH RỘNG MỞ TÂM HỒN – NẮNG MỚI BÊN THỀM XUÂN

Tu Sach Rong Mo Tam Hon – Nang Moi Ben Them Xuan Thong tin tac gia Nguyen Minh Nguyen Minh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Nang Moi Ben Them Xuan – Tu Sach Rong Mo Tam Hon: Moi nam luon bat dau bang mua xuan, va moi doi nguoi bat dau bang nhung nam thang tuoi xuan. Chung ta ai cung muon don xuan ve voi mot tam trang han hoan nao nuc, tam gac lai muon van nhung kho khan be bon, nhung vat va lo toan de mo rong tam hon hoa cung mach song trao dang cua dat troi trong mua xuan. Nhung roi xuan lai xuan qua, thoi gian cu de lai nhung vet nhan han sau tren vang tran va ngay qua ngay mai toc cu doi mau bac trang dan. Phai chang chi co mua xuan cua dat troi la mai mai tiep noi, con mua xuan cua doi nguoi chi den co mot lan? Phai chang chung ta ai cung chi co mot lan trai qua tuoi thanh xuan, de roi sau do chi co the ngam ngui tiec nuoi mai cho den cuoi doi? Neu su that la nhu the, thi qua that tao hoa da qua bat cong khi khong phan biet duoc su khac nhau giua van vat va con nguoi, boi van vat co the vo tam nhin xuan den xuan di, con chung ta thi khong the vo tam nhu the! Muc Luc: Loi noi dau Xuan la xuan khap moi nha Chuc nhau tram tuoi Chuc nhau hai chu binh an Chuc nhau thinh vuong Nu cuoi dilac Nang moi ben them xuan Hai loc dau xuan. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nguyen Minh Nha xuat ban: Nxb Ton Giao Nha phat hanh: Quang Minh Ma San pham: 8936016009596 Khoi luong: 140.00 gam Kich thuoc: 13×19 cm Ngay phat hanh: 03/2007 So trang: 108