Hiểu Kinh Tế Qua Một Bài Học

Sách-Tài liệu: Hiểu Kinh Tế Qua Một Bài Học PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Henry Hazlitt Người dịch: Phạm Việt Anh Nhà xuất bản: NXB Tri thức Nhà phát hành: DOMINOTừ khóa chính sách: Hiểu Kinh Tế Qua Một Bài Học, hieu kinh te qua mot bai hoc, Henry Hazlitt, Phạm Việt Anh

sach hieu kinh te qua mot bai hoc

HIỂU KINH TẾ QUA MỘT BÀI HỌC

Hiểu Kinh Tế Qua Một Bài Học Thông tin tác giả Henry Hazlitt Henry Hazlitt Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Hiểu Kinh Tế Qua Một Bài Học: Trong một thời gian dài, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới, cơ chế thị trường luôn hứng chịu búa rìu công luận về những nan giải mà xã hội phải đối mặt như lạm phát, thất nghiệp, chênh lệch giàu nghèo, thậm chí cả chiến tranh cũng như suy đồi đạo đức.

Chỉ đến khi những thử nghiệm thay thế cơ chế thị trường bằng cơ chế hoạch định tập trung bị thất bại trên hầu khắp các quốc gia, người ta mới bắt đầu nhìn nhận lại vai trò của thị trường đối với xã hội loài người.

Tuy thế, ở nhiều nơi, người ta mới chỉ nhìn nhận một phần vai trò của nó, rằng thị trường quả có hữu ích thật nhưng nó vẫn chứa đầy khiếm khuyết, đòi hỏi chính phủ phải có trách nhiệm hiệu chỉnh những khiếm khuyết đó.

Họ thực sự vẫn chưa hiểu được rằng thị trường là một cái gì đó “vốn có thể tiến triển không cần đến bàn tay của con người (và thậm chí không cần cả sự hiểu biết của chúng ta về nó)”, nhưng lại “giải quyết được những vấn đề mà chắc chắn chúng ta không tài nào có thể làm được một cách có ý thức”!.

Đúng là thị trường vẫn chưa đem lại những kết quả mà con người mong muốn.

Nhưng đó một phần là do con người chưa biết khai thác đầy đủ các lợi ích của nó, một phần là do khung pháp luật và thể chế của chúng ta chưa thích ứng để bảo vệ nó, một phần là do các cơ quan chính phủ ở khắp mọi nơi đã liên tục làm tổn hại đến thị trường thông qua những hành động “hiệu chỉnh” nó.

Đã đến lúc từng người dân, đặc biệt là giới trí thức, cần phải được trang bị những kiến thức nhất định về thị trường, để không những tự mình có thể khai thác được những tiềm năng vô hạn của nó, mà còn cất lên tiếng nói bảo vệ nó trước những ngụy biện về khả năng của một nhóm cá nhân trong việc “định hướng” thị trường vào một số mục tiêu cụ thể nào đó – những mục tiêu mà họ nghĩ rằng hàng động “định hướng” của họ sẽ mang lại lợi ích cho xã hội, nhưng kỳ thực lại làm tổn hại đến toàn xã hội.

Tất nhiên để có thể nắm bắt được những sức mạnh kỳ diệu dường như là “vô hình” của thị trường, đòi hỏi chúng ta phải tìm đọc thêm nhiều cuốn sách chuyên ngành.

Nhưng bài học “nhìn xa trông rộng” mà cuốn sách của Henry Hazlitt cung cấp có thể coi là bài học đầu tiên và quan trọng bậc nhất của kinh tế học về cơ chế thị trường.

Thật khó mà kiếm được cuốn sách hiện đại nào dễ hiểu, đòi hỏi ít thời gian, nhưng lại có thể cung cấp cho độc giả không chuyên trong lĩnh vực kinh tế học một bài học đáng giá như vậy! – Nếu bạn muốn biết những người Mỹ ủng hộ thị trường tự do học kinh tế ở đâu, hãy đọc cuốn “hiểu kinh tế qua một bài học” của Henry Hazlitt, một tác phẩm xuất sắc, cô đọng, hàm súc.

Được xuất bản lần đầu năm 1946, vào thời kỳ mà tư tưởng Nhà nước nắm quyền quản lý còn đang thống trị cả ở Mỹ và các nước khác, cuốn sách đã giúp hàng triệu người nhìn ra những hậu quả tồi tệ của việc đăt chính phủ vào vai trò quản lý đời sống kinh tế.

Ngày nay sinh viên đại học khắp nước Mỹ và thế giới vẫn sử dụng cuốn sách và học hỏi từ nó.

Có lẽ đây là cuốn sách về kinh tế được ưa thích nhất từ trước đến nay”.

– Ludwig von Mises Institute – Nếu như có giả Nobel cho tư duy kinh tế rõ ràng mạch lạc, cuốn sách của Hazlitt sẽ là một ứng cử viên sáng giá…

Giống như con dao mổ của bác sĩ phẫu thuật, nó cắt bỏ một cách lạnh lùng và chính xác những giáo lý sai lệch được viết suốt trong những năm gần đây về các căn bệnh của nền kinh tế.

– John W.

Hanes, Nguyên thứ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ.

Mục lục: Lời giới thiệu cho ấn bản tiếng việt Lời nói đầu (ấn bản mới) Lới nói đầu (ấn bản đầu tiên) Phần một: Bài học Chương I: Bài học Phần hai: Ứng dụng bài học trong thực tế Chương II: Câu chuyện cửa kính vỡ Chương III: Phúc lành của sự phá hủy Chương IV: Công trình công cộng và gánh nặng thuế khóa Chương V: Thuế ngăn cản sản xuất Chương VI: Tín dụng làm chệch hướng sản xuất Chương VII: Tác hại của máy móc Chương VIII: Các chương trình nhằm chia sẻ việc làm Chương IX: Giải trừ quân đội và đội ngũ công chức nhà nước Chương X: Mọi người đều phải có việc làm Chương XI: Ai được thuế quan “bảo hộ”? Chương XII: Động lực cho xuất khẩu Chương XIII: Các mức giá “tương đương” Chương XIV: Hãy cứu ngành sản xuất x Chương XV: Cơ chế hoạt động của hệ thống giá Chương XVI: “Bình ổn” Giá hàng hóa Chương XVII: Sự định giá của chính phủ Chương XVIII: Tác động của việc kiểm soát giá thuê nhà Chương XIX: Các điều luật về mức lương tối thiểu Chương XX: Các công đoàn có thực sự làm tăng lương? Chương XXI: “Đủ mua lại sản phẩm mình tạo ra” Chương XXII: Chức năng của lợi nhuận Chương XXIII: Ảo ảnh về lạm phát Chương XXIV: Chế nhạo sự tiết kiệm Chương XXV: Nhắc lại bài học Phần ba: Bài học sau 30 năm Chương XXVI: Xem xét lại bài học sau 30 năm Về tác giả.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Henry Hazlitt Người dịch: Phạm Việt Anh Nhà xuất bản: NXB Tri thức Nhà phát hành: DOMINO Mã Sản phẩm: 8936038600061 Khối lượng: 350.00 gam Kích thước: 14.5×20.5 cm Ngày phát hành: 03/2008 Số trang: 288

sach dong xoay nghiet nga

DÒNG XOÁY NGHIỆT NGÃ

Dong Xoay Nghiet Nga Thong tin tac gia Bich Ngan Bich Ngan Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Dong xoay nghiet nga, Goc khuat trai tim, Guong mat ke khac – ba kich ban san khau voi de tai khac nhau va deu viet ve cuoc song bon be tran tro cua ngay hom nay. Ca ba kich ban duoc nhieu Nha hat dan dung va cong dien. Ba vo dien da dem den cho tac gia, e kip sang tao nhieu xuc cam, dac biet la su khich le nhiet thanh tu khan gia. Trich Loi dau sach Dong xoay nghiet nga la cuoc chien quyet liet giua cai tot va cai xau, giua cai ac va cai thiet, giua nguoi trung thuc voi ke gia doi, giua thuy chung va phan boi, giua nhung nguoi cach mang chan chinh voi nhung can bo tha hoa… Le Thuy Binh, Sai Gon giai phong, 31. 7. 2015Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Bich Ngan Nha xuat ban: NXB Van hoa – Van nghe Nha phat hanh: NXB Van Hoa Van Nghe Ma San pham: 9786046829409 Khoi luong: 352.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 15.5 x 22.5 cm Ngay phat hanh: 05/2016 So trang: 232