Hệ Thống Thông Tin Y Tế

Hệ thống thông tin y tế PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Khoa Học – Kỹ Thuật Công ty phát hành NXB Bách Khoa Hà Nội Kích thước 16×24 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 230

hệ thống thông tin y tế PDF EPUB EBOOK

Anh sách Hệ thống thông tin y tế

Hệ thống thông tin y tế ( Tác giả: Nguyễn Đức Thuận) Hiện nay trên thế giới, thông qua việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến, việc quản lí các thông tin trong bệnh viện theo cách thông thường đã được thay thế bằng Hệ thống thông tin bệnh viện HIS (Hospital Information System).

Hệ thống này phục vụ trực tiếp công tác quản lí và cung cấp mọi thông tin hoạt động của bệnh viện.

Ngoài ra, hiện nay các bệnh viện đã và đang được trang bị những thiết bị điện tử hiện đại, để phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị như: máy Siêu âm, X–quang, cộng hưởng từ, cắt lớp điện toán….

Việc lưu trữ cũng như xử lí những hình ảnh thu được theo kiểu thông thường sẽ rất tốn không gian và khó khăn trong việc tìm kiếm cũng như dễ bị mất dữ liệu nếu thời gian lưu trữ lâu dài.

Do vậy, đã xuất hiện những hệ thống quản lí bằng kỹ thuật số như: hệ thống thông tin về chẩn đoán hình ảnh RIS (Radiology Information System), hệ thống lưu trữ và truyền ảnh PACS (Picture Archiving and Communication System).

Các hệ thống này phục vụ rất đắc lực cho công việc lưu trữ, chẩn đoán và nhất là khả năng ứng dụng trong hệ thống y tế từ xa, chia sẻ tài nguyên trong công tác nghiên cứu, đào tạo…

Giáo trình “Hệ thống thông tin y tế” do nhóm tác giả đang công tác tại Bộ môn Công nghệ điện tử và Kỹ thuật điện tử y sinh biên soạn với mục đích đầu tiên là phục vụ cho sinh viên chuyên ngành Điện tử y sinh.

Trong cấu trúc của hệ thống thông tin y tế gồm ba bộ phận chính là: Hệ thống thông tin bệnh viện HIS, Hệ thống thông tin về chẩn đoán hình ảnh RIS và hệ thống lưu trữ và truyền ảnh PACS.

Tuy nhiên việc xử lí và truyền dữ liệu hình ảnh trong mạng là phức tạp hơn cả.

Vì vậy, nội dung cuốn sách sẽ dành phần lớn trình bày về cấu trúc và nguyên lí vận hành của hệ thống PACS; các chuẩn công nghiệp dùng trong thông tin y tế gồm chuẩn HL7 cho dữ liệu văn bản, chuẩn DICOM cho dữ liệu hình ảnh; các ứng dụng và hướng phát triển của hệ thống.

Phần phụ lục có giới thiệu một số chương trình phần mềm về HL7 và DICOM.

Ngoài việc phục vụ cho sinh viên chuyên ngành Điện tử y sinh, giáo trình còn có thể là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho những cán bộ, kỹ thuật viên và những người quan tâm đang công tác trong lĩnh vực này.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF hệ thống thông tin y tế

Ảnh trang sau sách Hệ thống thông tin y tế

hệ thống tư liệu lịch sử gốc trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông PDF EPUB EBOOK

Anh sách Hệ Thống Tư Liệu Lịch Sử Gốc Trong Dạy Học Lịch Sử Ở Trường Phổ Thông

Nội dung gồm có: Phần 1: Hệ thống tư liệu lịch sử thế giới Phần 2: Hệ thống tư liệu lịch sử Việt Nam Tác giả: Nguyễn Văn Ninh Số trang: 471 Xuất bản: 2018 Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF hệ thống tư liệu lịch sử gốc trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông

Ảnh trang sau sách Hệ Thống Tư Liệu Lịch Sử Gốc Trong Dạy Học Lịch Sử Ở Trường Phổ Thông