Hành Trình Của Những Người Trẻ

Sách-Tài liệu: Hành Trình Của Những Người Trẻ – Tái bản 02/06/2006 PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Dương Thụy Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Hành Trình Của Những Người Trẻ – Tái bản 02/06/2006, hanh trinh cua nhung nguoi tre – tai ban 02/06/2006, Dương Thụy

sach hanh trinh cua nhung nguoi tre - tai ban 02/06/2006

HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ – TÁI BẢN 02/06/2006

Hành Trình Của Những Người Trẻ – Tái bản 02/06/2006 Thông tin tác giả Dương Thụy Dương Thụy Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Những nhân vật trong truyện của Dương Thụy (cô đã từng có nhiều truyện ngắn đăng trên Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Hoa Học Trò, Áo Trắng…

và đã được xuất bản mấy đầu sách) thường đều ham học, chí tự lập cao, có tri thức và hoài bão, biết lẽ phải ở đời, thế nhưng luôn sống quá lý trí, hơi khô và có gì đó hơi… cổ hủ (nhân vật chính trong Đoạn tàu lý trí là một ví dụ) – khá lạ với một người từng ở nước ngoài lâu như vậy…

Thật đáng mừng khi cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 3 đã xuất hiện nhiều cây bút mới xuất thân từ tầng lớp trí thức trẻ, không chỉ tốt nghiệp đại học mà còn cao hơn, cả trong nước lẫn quốc tế.

Phù phiếm truyện của Phan Việt đang du học ở Mỹ và Hành trình của những người trẻ của thạc sĩ Dương Thụy từng học ở Pháp và Bỉ được trúng giải trong lần này là hai dẫn chứng.

Thực tế từ những ngày sống ở nước ngoài, và làm việc với các công ty nước ngoài ở Việt Nam, đã giúp hai tác giả trên góp được hai bức tranh có gam màu khác lạ vào gallery Văn học tuổi 20 lần này.

Đáng mừng, không chỉ vì cuộc thi như vậy đã thu hút rộng rãi hơn đối tượng tham dự (chúng tôi còn mong muốn sẽ có cả những cây bút Việt kiều tham dự và đoạt giải).

Điều làm những người tổ chức cuộc thi vui hơn, chính là đã thấy văn học VN vẫn còn sức hấp dẫn lớn đối với công chúng, trong đó có cả những người trẻ từng tiếp xúc rất nhiều với văn hóa thế giới.

Họ đã thừa sức hội nhập, nhưng họ vẫn giữ lại được bản sắc riêng của mình, của văn hóa Việt Nam, thể hiện rõ ràng qua các trang viết.

Những nhân vật trong truyện của Dương Thụy (cô đã từng có nhiều truyện ngắn đăng trên Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Hoa Học Trò, Áo Trắng…

và đã được xuất bản mấy đầu sách) thường đều ham học, chí tự lập cao, có tri thức và hoài bão, biết lẽ phải ở đời, thế nhưng luôn sống quá lý trí, hơi khô và có gì đó hơi… cổ hủ (nhân vật chính trong Đoạn tàu lý trí là một ví dụ) – khá lạ với một người từng ở nước ngoài lâu như vậy.

Tôi thường ước ao phải chi Thụy sống mạnh bạo hơn, yêu thương ra trò hơn (dĩ nhiên là chỉ trên trang viết) thì có lẽ những tác phẩm của cô sẽ có sức thu hút nhiều hơn nữa (cũng là ví dụ với Bong bóng mùa mưa, sao chừng mực và lạnh quá vậy Thụy?).

Dù sao cũng có Người bạn vong niên đem an ủi cho tôi: hai nhân vật nữ trong truyện đã sống quá tình cảm, một tình cảm của con người, vượt qua các biên giới địa lý và văn hóa.

Lý trí, nhưng cũng sống rất “tình củm”, phải vậy không? Mừng cho Thụy vẫn còn viết rất đều và có dấu hiệu chắc tay hơn (Hành trình của những người trẻ là một điển hình).

Đã đi qua Đoạn tàu lý trí, bạn hãy thử bước qua Đoạn tàu tình cảm, chắc rằng văn của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều lắm! NGUYỄN ĐÔNG THỨC Thông tin chi tiết Tác giả: Dương Thụy Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB Trẻ Mã Sản phẩm: 8934974048732 Khối lượng: 150.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 12×19 cm Ngày phát hành: 02/2006 Số trang: 118

sach mong phu du

MỘNG PHÙ DU

Mong Phu Du Thong tin tac gia Candace Bushnell Candace Bushnell sinh nam 1958 tai Glastonbury, sinh song tai thanh pho New York tu nam 19 tuoi. Co tung hoc tai Dai hoc Rice va Dai hoc New York, bat dau viet van nam 19 tuoi khi dang viet sach thieu nhi cho NXB Simon va Sehusier. Nam 20 tuoi, co cong tac viet bai cho cac tap chi … Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia La co chien thang danh cho nhung phu nu lam chu doi minh… Mot cau chuyen ve suc manh cua nhan sac va y chi khat vong cua nguoi phu nu thoi hien dai. Moi nac thang danh vong deu co gia cua no. Janey Wilcox – co nguoi mau do lot noi tieng cua Victoria’s Secret, no luc co leo len nhung nac thang danh vong trong xa hoi New York bang moi gia. Qua trinh di toi dinh vinh quang day thu thach va dau don khi Janey bi lo tay qua khu rac roi cung vo so moi quan he tinh ai khong minh bach. Moi quan he ban be voi Mimi Kilroy – mot nhan vat co vi tri hang dau trong xa hoi New York, ong chong tot Selden Rose – nguoi dung dau kenh truyen hinh cab Movie Time, nguoi tinh Comstock Dibble – giam doc hang Parador Pictures… deu chi la nhung buoc dem tam thoi cho Janey tien len phia truoc. “Thanh cong cua co la buoi toi nay rat hoanh trang. Nhung no la mot thanh cong kieu Hollywood – bat ngo, ky dieu, va choang ngop – duoc tao ra de cuoi cung huy hoai linh hon cua nguoi nhan no. Trong tuong lai, se con rat nhieu nhung giay phut that vong, khi kham pha ra minh bi boi phan, khi nhan ra rang hom nay minh that “hot”, hom sau minh da dong bang, va khong ai nhan dien thoai cua minh nua… Do chinh la cau chuyen trong “Mong phu du” cua nha van Candace Bushnell va – dong tac gia cuon Sex and the City. Cuon sach duoc Sunday Telegraph danh gia: “Tiet tau truyen khong he suy giam voi cot truyen cuc ky hap dan. Phong cach viet lich lam, suc tich, tinh tuong voi nhung cau chit-chat sac sao lam toi nho den Dorothy Parker” hay Independent nhan xet: “Mot the gioi tan nhan, den toi ruc sang len boi tri thong minh sac nhu dao cao cua Bushnell” Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Candace Bushnell Nguoi dich: Phan Uyen Nha xuat ban: NXB Thoi Dai Nha phat hanh: ChiBooks Ma San pham: 1130000079531 Khoi luong: 660.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 01/2011 So trang: 648