Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội

Sách-Tài liệu: Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Nguyễn Bính Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Tao ĐànTừ khóa chính sách: Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội, hai nguoi dien giua kinh thanh ha noi, Nguyễn Bính

sach hai nguoi dien giua kinh thanh ha noi

HAI NGƯỜI ĐIÊN GIỮA KINH THÀNH HÀ NỘI

Hai Người Điên Giữa Kinh Thành Hà Nội Thông tin tác giả Nguyễn Bính Nguyễn Bính Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Hai người điên giữa kinh thành Hà Nội, mang nhiều dấu ấn của tự truyện, một tự truyện đắt khách khi chao chát về tình yêu và lẽ sống.

Tác phẩm không đặc sắc về văn phong, không chú tâm vào câu chuyện được kể, mà chủ yếu bộc lộ thái độ của nhân vật chính: hai người bạn thân là Điệp và Tuấn.

Cùng chung trải nghiệm chua chát trên trường tình, họ đâm ra căm ghét phụ nữ.

Cả tác phẩm là tiếng cười khóc về tình yêu – ghét ấy.

Văn chương lãng mạn gieo vào lòng người ta cái ham muốn có được một thứ ái tình hoàn toàn, trong trẻo, thanh khiết, không tì vết.

Khi có được ái tình như thế, người ta không chỉ có cảm hứng để sáng tạo, mà còn có thể sống tốt lên.

“Nếu không có một buổi sáng Chủ nhật đẹp giời, Tuấn và Điệp ngẫu nhiên vớ được một linh hồn để tìm ra lẽ sống, để không đi với trụy lạc nữa thì thật là oan uổng cho hai cuộc đời.

Từ ngày được tấm linh hồn ấy, hai chàng không nghĩ đến chơi bời nhảm nhí nữa.

Hai chàng đã sống rất hiền lành chăm chỉ để mà yêu.” *** Trích đoạn: “… Còn gì đáng khóc cho bằng ở giữa kinh thành Hà Nội hoa lệ này, con gái đẹp nhiều như rươi, mà có hai thằng thi sĩ phải đi yêu một cái mả lạnh!…” “Hai đứa chúng tôi sống âm thầm như hai chiếc bóng trên căn gác nhỏ phố Hàng Dầu.

Chung quanh tường không được hân hạnh treo một tấm ảnh đàn bà, cầu thang gác không được hân hạnh in một dấu giầy đàn bà.

Cũng như trong lòng hai đứa chúng tôi, không được hân hạnh mơ tưởng một người đàn bà nào nữa.

Bởi chưng chúng tôi đều ghê sợ đàn bà, ghê sợ yêu đương.

Thật là vô phúc cho kẻ nào lại ghê sợ đàn bà! Như chúng tôi chẳng hạn… Chúng tôi chính là những người tha thiết muốn yêu bậc nhất, song chúng tôi muốn tìm ở người đàn bà, một tình yêu cao khiết, một tình yêu hoàn toàn.

Chúng tôi không thể chịu được thứ tình yêu cẩu thả, thứ tình yêu hồi hộ , thứ tình yêu chốc lát, thứ tình yêu thấp hèn của tụi con gái bây giờ.

Họ không hiểu nổi chữ “YÊU” nên họ đã làm bẩn đục tình yêu…” Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Nguyễn Bính Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Tao Đàn Mã Sản phẩm: 1130000080269 Khối lượng: 154.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Ngày phát hành: 2015 Số trang: 148

sach nhung dam may boc chay

NHỮNG ĐÁM MÂY BỐC CHÁY

Nhung Dam May Boc Chay Thong tin tac gia Le Minh Nhut Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Vai nam ve truoc toi khong nghi rang minh co the ke lai mot cau chuyen duoi ten goi truyen ngan. “Hay ke mot cau chuyen theo cach cua minh!” – do la y nghi thuong truc trong toi, khi ay. Bay gio thi toi co the ke mot cau chuyen theo cach rieng, du hiem hoi trong so do co mot vai cau chuyen duoc chia se voi nguoi doc con lai phan lon van con nam yen voi ten goi ban thao trong may tinh. Du vay, cu goi toi la: nguoi – ke – chuyen! Nhung truyen ngan trong tap truyen nay cung la nhung chuyen di vao tinh nguoi va long doi tren cai nen nhung dong song, dong bai, canh rung phuong Nam ngo nhu quen ma la. Giong dieu thay doi chong mat khi chan phuong, thuc tha khi mong mi, huyen ao khi chua le, chat chua. Nhu mot chang trai rut re sap di den cuoc hen dau tien, anh de dat thu vai ba cai ao dep nhat, mong tim duoc mot cai hop voi minh ma khong chim lan vao nguoi khac. Cai bon chon nay duong nhu nguoi ta ai cung trai qua, cai nhin dau tien cai nam tay dau tien nu hon dau tien… Phai den khi yeu nhau lam nguoi ta moi nhan ra tam long quan trong hon tam ao. (Nha Van Nguyen Ngoc Tu) Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Le Minh Nhut Nha xuat ban: NXB Van hoa – Van nghe Nha phat hanh: NXB Van Hoa Van Nghe Ma San pham: 1116010182557 Khoi luong: 132.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 05/2011 So trang: 128