Góc Nhìn Sử Việt – Đời Tổng Giám Mục Puginier

Sách-Tài liệu: Góc Nhìn Sử Việt – Đời Tổng Giám Mục Puginier PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Louis-Eugène Louvet Người dịch: Nguyễn Tiến Văn Nhà xuất bản: Nxb Hà Nội Nhà phát hành: Alpha booksTừ khóa chính sách: Góc Nhìn Sử Việt – Đời Tổng Giám Mục Puginier, goc nhin su viet – doi tong giam muc puginier, Louis-Eugène Louvet, Nguyễn Tiến Văn

sach goc nhin su viet - doi tong giam muc puginier

GÓC NHÌN SỬ VIỆT – ĐỜI TỔNG GIÁM MỤC PUGINIER

Góc Nhìn Sử Việt – Đời Tổng Giám Mục Puginier Thông tin tác giả Louis-Eugène Louvet Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Đời Tổng Giám mục Puginier được tác giả Louis-Eugène Louvet thực hiện và hoàn thành hai năm (1894) sau khi Đức cha Puginier qua đời, là một trong những tác phẩm biên niên thuật lại tương đối đầy đủ và chi tiết về ba khía cạnh chính của cuộc đời một trong những nhân vật có những can hệ quan trọng mà vô cùng ngầm ẩn đối với xứ Bắc kỳ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX: Đức cha Puginier, giám mục xứ Mauricastre, cố tư tế tông tòa miền Tây Bắc kỳ.

Có lợi thế tiếp cận được các thư từ và tài liệu lưu trữ liên quan đến nhân vật chính cùng những mối tương tác của ông, vì vậy mà qua tác phẩm này, tác giả Louvet không chỉ phác họa nên chân dung con người vị giám mục xứ Mauricastre mà còn cả bối cảnh thời cuộc lúc bấy giờ.

Bố cục sách được phân chia thành 3 phần chính, có thể chứa đựng và tóm lược cả cuộc đời Đức cha Puginier: thừa sai, giám mục, người yêu nước.

.

Vị thừa sai sẽ đưa chúng ta nhập vào những việc làm và những đức tính của vị tông đồ.

.

Vị giám mục sẽ cho ta thấy người kế tục của những vị như Retord và Theurel, bước tiếp dấu chân của những vĩ nhân này và thực thi trọng trách đứng đầu Sứ bộ miền Tây Bắc kỳ – là sứ bộ quan trọng nhất trong hai mươi bốn sứ bộ được giao phó cho hội thừa sai của ông, những phẩm tính của một nhà quản lý lão luyện.

.

Người yêu nước sẽ kể lại những cố gắng không ngừng của ông để phục vụ nước Pháp, để soi sáng cho những người cai trị (người Pháp), khi cần thì bằng lòng tôn kính cảnh báo họ về những sai lầm của họ và cứu vớt những quyền lợi trói buộc vào đất nước.

Ảnh bìa của Pierre Dieulefils (1862 – 1937), tên “Cathédrale, vue de face”, là hình ảnh Nhà thờ lớn Hà Nội, nhìn từ mặt trước – một công trình có liên quan đến Đức cha Puginier.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Louis-Eugène Louvet Người dịch: Nguyễn Tiến Văn Nhà xuất bản: Nxb Hà Nội Nhà phát hành: Alpha books Mã Sản phẩm: 8935270701444 Khối lượng: 1012.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 19/08/2019 Số trang: 656 Nhận xét từ khách hàng Bởi trần bảo yến 19/08/2019 14:15:28 Trả lời của bạn về đánh giá này , đã có 0 phản hồi.

Họ tên Email Mã xác nhận Vui lòng nhập các chữ số ở hình bên cạnh.

Gửi trả lời của bạn Hủy bỏ Đánh giá trung bình (1 người đã đánh giá) 5.0 5 ★ 1 4 ★ 0 3 ★ 0 2 ★ 0 1 ★ 0 Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập Bạn chưa có tài khoản? Hãy Đăng ký Bình luận từ facebook ()

sach moi dieu ve nuoc nhat

MỌI ĐIỀU VỀ NƯỚC NHẬT

Moi Dieu Ve Nuoc Nhat Thong tin tac gia Willamarie Moore Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Moi Dieu Ve Nuoc Nhat dem den mot chuyen phieu luu toi mot noi moi me – va nhung trai nghiem thuc su. Hay dam minh trong nhung cau chuyen, thu lam vai mon do thu cong, choi nhung tro choi Nhat Ban, hoc vai bai hat tieng nhat. Va dieu thu vi tiep theo chinh la den tham nhung noi do Hai nguoi ban moi se dan chung ta di : mot cau be Nhat Ban song o vung nong thon va mot co be Nhat Ban song o thanh pho. Cac ban ay se gioi thieu chung minh voi ngoi nha va gia dinh cac ban ay, nhung dia diem duoc yeu thich, truong hoc, nhung ki nghi va nhieu nua. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Willamarie Moore Nguoi dich: Nguyen Viet Linh Nha xuat ban: NXB Phu Nu Nha phat hanh: NXB Phu Nu Ma San pham: 9786045637616 Khoi luong: 374.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 21.5 x 28 cm Ngay phat hanh: 03/2017 So trang: 64