Giao DiệN NgườI Và MáY VớI S7 & Intouch

Sách-Tài liệu: Giao Diện Người Và Máy Với S7 & Intouch PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Nhà xuất bản: Nxb Bách khoa Hà Nội Nhà phát hành: STKTừ khóa chính sách: Giao Diện Người Và Máy Với S7 & Intouch, giao dien nguoi va may voi s7 & intouch

sach giao diẹn nguòi và máy vói s7 & intouch

GIAO DIỆN NGƯỜI VÀ MÁY VỚI S7 & INTOUCH

Giao Diện Người Và Máy Với S7 & Intouch Chúc mừng các bạn đến với tủ sách STK qua chuyên đề “GIAO DIỆN NGƯỜI VÀ MÁY (HMI) VỚI S7 VÀ INTOUCH” một chuyên đề trong họ sách với tên chung là EDA (Electric and Electronic Design Automation) đã và đang được triển khai nhằm giúp những người không có điều kiện tới lớp có thể tự học, tiếp cận nhanh chóng cách sử dụng một số thiết bị và chương trình mới ứng dụng trong Điện-Điện tử, Viễn thông, Cơ điện tử, Giao thông vận tải, Tự động hóa và nhiều ngành khác nữa.

Tự động hóa trong công nghiệp trước đây chỉ là các thiết bị nối cứng (Role, Contactor) nay đã chuyển sang các thiết bị điều khiển lập trình mềm với các PLC và nay ở mức cao hơn là Scada qua việc truyền thông trong công nghiệp, liên kết các máy tính trong một mạng điều khiển duy nhất.

Điều khiển và giám sát là một thành phần quan trọng.

Việc tạo giao diện người và máy HMI qua các phần mềm chuyên dùng là yêu cầu không thể thiếu của 1 hệ Scada.

Hầu như các hãng sản xuất thiết bị điều khiển trong công nghiệp đều có phần mềm tạo HMI riêng cho mình như WinCC (Windows Control Center) của Siemens, Intouch của Wonderware, PanelBuilder32 của Rockwell Automation, ScreenEditor của DelTa, GTO của Mitsubishi, CX-Supervisor của OMRON, Cimplicity của GE-Fanuc…

Trong chuyên đề này chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc 2 phần mềm chuyên dụng tạo HMI đó là: WinCC của Siemens và Intouch của hãng Wonderware.

Nếu bạn đọc đã thực hành WinCC qua nhiều tài liệu do tủ sách STK biên soạn thì việc khai thác và sử dụng WinCC có thể tạm ổn.

Riêng Intouch, theo chúng tôi các bạn cần phải tìm hiểu dần vì những lý do sau: · Trải qua 25 năm, Wonderware® InTouch® đã trở thành phần mềm tạo giao diện người và máy (HMI) hàng đầu trên thế giới đã vươn xa khỏi phần mềm HMI thông thường.

Là một trong những hãng dẫn đầu về phần mềm hoạt động quản lý chạy trong thời gian thực, việc sử dụng Intouch làm giảm đáng kể chi phí liên quan đến thiết kế, xây dựng, triển khai và duy trì các ứng dụng an toàn theo tiêu chuẩn cho các hoạt động sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng.

· Các giải pháp của hãng cho phép các công ty đồng bộ hóa sản xuất các hoạt động công nghiệp với mục tiêu kinh doanh hiệu quả cùng tính linh hoạt để đạt được lợi nhuận ổn định.

Hơn một phần ba cơ sở công nghiệp trên thế giới đã sử dụng Intouch nhờ vào đặc tính dễ sử dụng, công cụ đồ họa mạnh, có kết nối vượt trội, hỗ trợ tốt nhất cho ngành công nghiệp, giúp nhà máy đạt hiệu quả cao trong kinh doanh qua việc sản xuất có hiệu suất tối đa, hạ thấp chi phí sản xuất cùng các rủi ro khác.

· Wonderware InTouch đã từng được giải thưởng dựa trên Wonderware System Platform đã và đang có một vị trí cao đáp ứng được những yêu cầu phức tạp trong công nghiệp dựa trên những cấu trúc phần mềm.

Việc tích hợp với hệ thống Platform ArchestrA cung cấp kỹ thuật cao cấp, hiệu quả.

Là một trong những phần mềm HMI trực quan, thiết kế dựa trên nền tảng đồ họa ArchestrA, phát triển dựa trên mẫu thư viện đồ họa độc lập trực quan được mở rộng với hơn 500 mẫu thiết kế “thông minh” với độ phân giải cao, cùng các biểu tượng thông minh, việc tương tác với hoạt động của bạn cho phép tùy biến các biểu tượng đồ họa và đối tượng mang lại các thông tin tới đúng người và đúng thời điểm.

Chương trình cho phép kiểm soát toàn doanh nghiệp và thu thập dữ liệu chuẩn để điều khiển và giám sát.

· Với một kiến trúc phần mềm duy nhất, linh hoạt, các giải pháp được xây dựng trên công nghệ ArchestrA mang tới nhiều lợi ích từ khả năng mở rộng và kết nối với hầu như bất kỳ hệ thống tự động nào.

Microsoft ActiveX và NET được tích hợp trong Intouch để dễ điều khiển các thiết bị đầu cuối (RTU), thiết bị thông minh (IED), điều khiển logic lập trình (PLC), cơ sở dữ liệu…

Dễ dàng cấu hình, bảo trì đơn giản.

Được thiết kế với hệ thống mở, Intouch cho phép người dùng mở rộng các hệ thống hiện có mà không cần phải mua phần cứng hoặc các hệ thống điều khiển mới.

Hầu như không có giới hạn mở rộng trong Intouch.

· Việc sử dụng Smart Card và Hyper-V ảo cho phép hệ thống có giá trị kinh tế cao, an toàn và hiệu lực.•Microsoft Remote Desktop Services cho phép triển khai ứng dụng từ xa và thay đổi quản lý, các ứng dụng có thể triển khai tại nhiều địa điểm phân tán về mặt địa lý.

Từ vài trăm cho đến cả chục ngàn ngõ vào/ra (I/O) với một nút duy nhất cho phép truy cập tới hàng trăm trạm nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn nhờ chương trình có tính bảo mật dữ liệu cao được tích hợp vào hệ thống và sẵn sàng cho phép hoạt động.

· InTouch là chương trình có cấu trúc mở cho phép người dùng mở rộng tạo ra các ứng dụng trực quan được tiêu chuẩn hóa, các ứng dụng này có thể tái sử dụng sau đó triển khai chúng trên toàn bộ nhà máy mà bạn không cần phải rời khỏi văn phòng của mình.

Việc sử dụng Intouch dễ dàng cho phép các nhà phát triển khai thác hiệu quả chương trình.

· Phần lập trình Script tinh vi của chương trình cho phép mở rộng và tùy chỉnh các ứng dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng.

· Các cảnh báo, thông báo được phân phối theo thời gian thực với việc xem các dữ liệu trước đó để phân tích.

· Việc ít người sử dụng và khai thác chương trình này không phải do chương trình khó dùng, thật ra Intouch rất dễ sử dụng do giao diện làm việc trực quan, được nhiều hãng thứ 3 cũng như nhiều trang web hỗ trợ.

Mấu chốt là không có tài liệu, sách tiếng Việt hướng dẫn sử dụng Intouch.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Nhà xuất bản: Nxb Bách khoa Hà Nội Nhà phát hành: STK Mã Sản phẩm: 1114060117413 Khối lượng: 396.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 09/2013 Số trang: 304

sach tuyen chon de on luyen & kiem tra dinh ki ngu van 9

TUYỂN CHỌN ĐỀ ÔN LUYỆN & KIỂM TRA ĐỊNH KÌ NGỮ VĂN 9

Tuyen Chon De On Luyen & Kiem Tra Dinh Ki Ngu Van 9 Sach gom 72 De on luyen & Kiem Tra Dinh Ki Ngu Van lop 9. Muc luc: – Tong ket ve tu vung – On tap tong hop – De thi kiem tra chat luong hoc ki I – De thi kiem tra chat luong hoc ki II … Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: Nxb Dai Hoc Su Pham Nha phat hanh: Minh Long Ma San pham: 8936067595017 Khoi luong: 198.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 17 x 24 cm Ngay phat hanh: 12/2015 So trang: 124