Forbes Việt Nam Số 84 – Bán Lẻ Trong Dịch Bệnh

Forbes Việt Nam số 84 – Bán lẻ trong dịch bệnh PDF EBOOK download EPUB nhóm Tạp Chí – Catalogue Công ty phát hành Forbes Việt Nam Ngày xuất bản 05-2020

forbes việt nam số 84 - bán lẻ trong dịch bệnh PDF EPUB EBOOK

Anh sách Forbes Việt Nam số 84 – Bán lẻ trong dịch bệnh

CHÚNG TA ĐANG SỐNG TRONG những ngày loài người đang tập trung vào mục tiêu duy nhất: chấm dứt đại dịch COVID-19.

Khi số báo này chuẩn bị đi in, Việt Nam đang dần nối lại các hoạt động kinh tế sau ba tuần giãn cách xã hội nhằm hạn chế virus lây lan.

So với các quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm đang kiểm soát tốt dịch bệnh: không có ca tử vong, 270 ca nhiễm, 222 ca hồi phục.

Trong khi đó, tổng số ca nhiễm trên thế giới được xác định là hơn ba triệu người, hơn 210 ngàn ca tử vong, tính tới 7g ngày 28.4.

Ở mặt khác, nền kinh tế Việt Nam không tránh khỏi tác động tiêu cực.

Dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm nay ở mức thấp nhất trong nhiều năm khi các lĩnh vực hàng không, du lịch, dầu khí, nông nghiệp đều bị tác động mạnh.

Theo hai kịch bản tác động do tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đưa ra, ước tính đến cuối quý 2.2020, sinh kế của 4,6 – 10,3 triệu lao động tại Việt Nam bị ảnh hưởng, giảm số giờ làm, giảm lương, hoặc xấu nhất là mất việc.

Trong dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp chứng tỏ khả năng xoay chuyển, thích ứng để tồn tại và tìm cơ hội phát triển.

Nội dung chính của số báo này, bên cạnh chủ đề bán lẻ, tập trung khai thác những câu chuyện mô tả cách thức doanh nghiệp ứng phó như chuyển dịch sang mô hình kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp bán lẻ, giáo dục, thực phẩm vừa giải pháp tình thế song cũng là xu hướng tất yếu của tương lai.

Trong thị trường biến động, vẫn có doanh nghiệp vừa xoay trở, vừa tìm cơ hội như Thế Giới Di Động, Tiki, Saigon C, Việt Á Khi các hoạt động kinh tế ngưng trệ cũng là lúc những sáng kiến hảo tâm liên tục được đưa ra và nhanh chóng thực hiện, nhằm hỗ trợ những tầng lớp dễ tổn thương.

Bên cạnh danh sách các ý tưởng nhân văn của những tỉ phú và lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, chúng tôi cũng đưa ra danh sách các hoạt động hỗ trợ cộng đồng hiệu quả của các doanh nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam theo tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no.” Trong khó khăn, không có nghĩa cử nào là nhỏ bé.

Forbes Việt Nam mong muốn bạn đọc bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và môi trường làm việc, sống có trách nhiệm, góp phần kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa xã hội và nền kinh tế trở lại quỹ đạo vận động bình thường.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

forbes việt nam số 90 - 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu PDF EPUB EBOOK

Anh sách Forbes Việt Nam số 90 – 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu

THỊ TRƯỜNG CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NĂM THỨ HAI LIÊN TIẾP thị trường bất động sản Hà Nội và TP.HCM ghi nhận nguồn cung mới sụt giảm nghiêm trọng.

Theo báo cáo của CRBE, quý 3.2020 tại TP.HCM gần 4.000 căn hộ được chào bán trên thị trường sơ cấp, tỉ lệ hấp thị đạt 90%.

Tại Hà Nội tình hình không sáng sủa hơn là bao.

Năm 2020, các doanh nghiệp địa ốc chịu tác động tiêu cực kép.

Quá trình rà soát pháp lý kéo dài khiến việc cấp phép các dự án mới tiếp tục chậm trễ, nhiều dự án đang triển khai buộc phải tạm dừng.

Đại dịch COVID-19 bùng phát khiến người mua có nhu cầu thực sự ở trong tâm lý chờ đợi mức giá nhà đất giảm về ngưỡng hợp lý.

Khả năng hấp thụ của thị trường TP.HCM trong quý 3.2020 giảm 73% so với cùng kỳ năm trước cho thấy tâm lý chờ đợi này.

Điều này tương tự ở Hà Nội.

Ghi nhận trên thị trường sơ cấp cho thấy mặt giá chào bán tăng nhẹ, giao dịch của các nhà đầu tư chiếm tỉ trọng tương đối lớn.

Đặc biệt theo quan sát của Forbes Việt Nam, một số dự án mới triển khai ở phía đông TP.HCM, mức giá chào bán trên thị trường sơ cấp đã vượt giá sản phẩm thứ cấp ở một số chung cư cao cấp tại các quận trung tâm.

Điều này cho thấy thị trường sơ cấp đang được các nhà đầu tư dẫn dắt.

Giá bất động sản luôn tỉ lệ thuận với vị trí địa lý, thực trạng trên gợi lên nhiều vấn đề.

Thứ nhất, giới đầu tư đang đặt kỳ vọng khá lớn vào sự phát triển ở phía đông TP.HCM trong tương lai, nơi mạng lưới hạ tầng đang phát triển mạnh mẽ.

Thứ hai, trong bối cảnh lãi suất tiền gửi thấp kỷ lục, người có tiền nhàn rỗi chọn bất động sản là kênh đầu tư bên cạnh chứng khoán.

Giá bán sản phẩm sơ cấp đến tay người mua cấu thành từ chi phí và lợi nhuận của doanh nghiệp, trong đó chi phí bao gồm chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chi phí tài chính và chi phí xây dựng.

Sự chậm trễ trong việc cấp phép các dự án mới hiện nay không chỉ khiến tư liệu sản xuất lãng phí, không được khai thác hiệu quả mà còn khiến chi phí tài chính của doanh nghiệp ngày càng tăng thêm, khó kỳ vọng giá nhà ở trong tương lai sẽ ở mức hợp lý hơn.

Bởi vậy, khả năng tiếp cận sản phẩm của những người có nhu cầu thật sẽ ngày càng trở nên xa vời.

Thị trường địa ốc chỉ phát triển vững chắc khi xây nền dựa trên những nhu cầu thật sự.

Bất động sản không chỉ là ngành kinh tế mũi nhọn, tạo lực đẩy với nhiều ngành nghề khác mà còn góp phần giải quyết nhiều vấn đề an sinh xã hội.

Thực trạng của thị trường địa ốc đòi hỏi cơ quan quản lý cần nhanh chóng cởi bỏ các nút thắt pháp lý, khơi thông bế tắc giúp thị trường phát triển lành mạnh.

Nhằm ghi nhận xu hướng và chuyển động thị trường bất động sản, dự kiến ngày 12.11, Forbes Việt Nam tổ chức hội thảo bất động sản “Vượt qua trở lực” tại khách sạn InterContinental Saigon.

– Ban Biên Tập FORBES VIỆT NAM Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF forbes việt nam số 90 - 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu

Ảnh trang sau sách Forbes Việt Nam số 90 – 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu