Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày

Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Thường Thức – Gia Đình thể loại Chăm sóc sức khỏe Công ty phát hành Công ty TNHH Văn Hóa Khai Tâm Kích thước 13.5 x 20.5 Dịch Giả Tôn Thất Hanh Loại bìa Bìa mềm Số trang 132

dưỡng sinh trong đời sống hằng ngày PDF EPUB EBOOK

Anh sách Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày

Dưỡng sinh trong đời sống hằng ngày LỜI NÓI ĐẦU Theo tôi nghĩ, không một ai có thể hoàn tất được việc gì gọi là quan trọng nếu mình không có được một dạ dày thật tốt, và nếu không ăn được bất cứ món gì mình thích, thì đó là một điều bất hạnh.

Nhờ am hiểu Thuật Trường sinh, tôi đã có thể ăn bất cứ món gì tùy thích mà vẫn được khỏe mạnh và sung sướng.

Cuốn sách này chính là để tóm tắt lại mọi thâu thập về kinh nghiệm của tôi.

Tôi đã từng gặp trong đời tôi rất nhiều người khốn khổ – hằng ngày họ tìm đến tôi để hỏi han về bệnh tật của họ, tôi thông cảm với họ vì lúc trước tôi cũng đã có lần như họ.

Sau khi nghe tôi trình bày kinh nghiệm bản thân, họ noi theo lối sống đó và chẳng bao lâu đã giải quyết được những vấn đề khó khăn của mình.

Điều đó càng làm cho tôi tin tưởng nhiều vào Thuật Trường sinh.

Trong một buổi hội thảo, có một bà cụ già ngồi trước mặt tôi.

Tôi thử đoán bệnh bà ta: Rõ ràng là từ lâu bà ta đã sống xa chồng.

Khi nghe tôi nói điều ấy, bà ta giật mình rồi trả lời: “Vâng, tôi đã sống một mình từ ba mươi năm nay”.

Từ lâu, thường ngày bà cụ dùng toàn các thức ăn gây nên sự chia rẽ ấy: đường, trái cây, nói chung là các thức ăn Âm tính (nở ra), và sự kiện đó phát hiện rõ ngay trên con người của bà.

Bà ta bị liệt Âm không sinh đẻ được rồi đâm ra chán ghét hết thảy đàn ông, khiến họ tự nhiên lánh xa bà mỗi lần gặp mặt.

Vì vậy cuộc đời bà ta thật là buồn thảm.

Gương mặt chúng ta phản ảnh hai điểm: 1.

Thức ăn của mẹ ta trong thời kỳ thai nghén.

2.

Thức ăn của ta từ lúc sơ sinh cho đến bây giờ.

Ông Nanboku Mizuno là một nhà chuyên môn đã nổi tiếng về thuật chẩn đoán tiền hậu vận, số mệnh và tánh tình của từng cá nhân.

Một hôm có người hỏi ông làm sao đạt được mức hiểu biết và bí quyết của ông.

Ông đáp: “Cứ nghiên cứu thức ăn hằng ngày là biết”.

Ông Mizuno, trước là tẩm quất viên( ) trong một tiệm tắm hơi, hằng ngày thường được tiếp xúc với rất nhiều hạng người trong khi hành nghề.

Ông thường gợi chuyện hỏi khách hàng về thể chất, các mối liên hệ gia đình và nơi sinh trưởng của họ.

Sau nhiều năm kinh nghiệm, ông tìm ra sự tương quan giữa thức ăn với gương mặt, cùng sự cấu tạo của xương cốt, số mệnh và tánh tình của con người.

Cuốn sách nổi tiếng của ông ở Nhật là cuốn “Sự chẩn đoán và kỷ luật sống hằng ngày” (Diagnosis and Daily Discipline for living).

Cũng như ông Nanboku, tôi đã học hỏi rất nhiều nhờ quan sát những người chung quanh tôi.

Cứ nhìn thể chất và gương mặt, tôi biết ngay hằng ngày họ ăn những gì.

Đôi khi, việc đó cũng không hay ho cho lắm vì nhìn một người nào tôi lại thấy ngay THỨC ĂN của họ.

Có người tôi thấy thành trái cây hoặc đường, có người lại thành sữa, thành trứng, thành miếng bít tết hoặc ram bông.

Và hễ tôi thấy những thức họ đã ăn là tôi có thể hình dung được ngay đời sống hiện tại của họ như thế nào – gia đình, bạn bè, tài chánh, tư tưởng, tánh tình cùng tâm trạng của họ.

Tôi có thể nhìn thấy cả bệnh tật của họ, họ đang đau gì và thời gian bệnh phát tác.

Tôi có thể nói rõ khi nào thì người đàn bà đối diện với tôi sẽ có kinh, kinh nguyệt của họ như thế nào và cả tình trạng buồng trứng của họ nữa.

Nói tóm lại, tôi có thể thấy người ấy sung sướng hay khổ cực.

Vừa rồi tôi có gặp một ông từ Nhật qua đây để giảng đạo.

Vừa nhìn cặp chân mày là tôi đã tiên đoán ngay ông ta sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tôi thấy rõ rằng ông ta khó đủ ý chí để nhịn được thức ăn mà tôn giáo của ông đã cấm kỵ, tôi cũng nhận thấy ông ta chỉ khoác ở bên ngoài một cái vỏ đạo đức.

Tuy vậy vẫn có năm mươi người đến tham dự buổi giảng mà bài giảng lại làm họ rất cảm xúc.

Chính tôi cũng học hỏi được nhiều điều hay.

Tuy nhiên tôi vẫn tự hỏi rồi đây tương lai ông ta sẽ ra sao.

Vừa ngày hôm qua tôi có dự một phiên họp giữa một nhóm kinh tế gia nổi danh và chúng tôi có đề cập đến ông ta.

Họ cho tôi hay rằng ông bạn ngoại quốc của tôi đã bị chính đoàn thể tôn giáo của ông ta khai trừ vì cái bệnh khoác lác kinh niên của ông.

Như vậy là qua thức ăn, tôi đã chẩn đoán ông ta không sai lầm tí nào.

Nguồn gốc mọi sự trên đời này là do thức ăn mà ra, may hay rủi, hạnh phúc hay đau khổ, thọ hay yểu, thông minh hay đần độn, đẹp hay xấu, tất tất đều bắt nguồn từ thức ăn.

Khi hiểu rõ được điều này thì ta thấy rằng loài người không hẳn là xấu mà cũng không hẳn là tốt…

vì họ được đào tạo ra do thức ăn xấu hoặc tốt mà thôi.

Cuốn sách này nói về số phận, hạnh phúc hoặc sự đau khổ của con người căn cứ trên thức ăn của họ.

Vì vậy nó khác xa với các sách do những bậc vĩ nhân viết về các phương pháp sống.

G.

Ohsawa MỤC LỤC CHƯƠNG I: TÌNH YÊU CHƯƠNG II: HÔN NHÂN: XƯỞNG CHẾ TẠO HẠNH PHÚC A – Điều kiện về thể xác a – Đàn ông b – Đàn bà B – Điều kiện về tinh thần a – Đàn ông b – Đàn bà CHƯƠNG III: GIA ĐÌNH, THAI NGHÉN, SINH ĐẺ VÀ SĂN SÓC TRẺ EM A – Gia đình B – Từ lúc thai nghén đến lúc sinh nở a – Ăn uống trong lúc thai nghén – Thức ăn chính – Thức ăn phụ – Thức uống – Các thức cấm ăn b – Ăn uống sau khi sanh C – Cách săn sóc đứa bé a – Thuyết di truyền b – Cách nuôi trẻ sơ sinh CHƯƠNG IV: THỜI KỲ THƠ ẤU – NỀN TẢNG CỦA CUỘC SỐNG: 6 NĂM ĐẦU CHƯƠNG V: TUỔI HOẠT ĐỘNG (TRUNG NIÊN) CHƯƠNG VI: TUỔI GIÀ CHƯƠNG VII: BỆNH TẬT A – Bệnh khó chữa lành nhất B – Khả năng tự chữa lành bệnh có sẵn bên trong trí ta C – Tri ân bệnh tật D – Bạn phải linh động CHƯƠNG VIII: VỊ THUỐC BÍ MẬT CHƯƠNG IX: SỰ THẬT ĐƠN GIẢN CHƯƠNG X: KHÔNG CÓ BỆNH NAN Y A – Đức tin B – Ý chí C – Kỳ diệu về vật chất D – Kỳ diệu về tinh thần Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

đường xa nắng mới PDF EPUB EBOOK

Anh sách Đường Xa Nắng Mới

Đường Xa Nắng Mới Đường xa nắng mới là tập bút ký mới nhất của Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách, tập hợp những bài viết ký sự du hành của tác giả đến nhiều xứ sở lạ kỳ trên thế giới.

Bắt đầu từ câu chuyện về ngôi làng nhỏ yên bình của mình ở nước Đức; bằng lối kể chuyện đầy mê hoặc, tác giả đã dẫn dắt người đọc du hành qua nhiều vùng đất lạ mà điểm dừng chân cuối cùng là mãi tận Kailash (Ngân Sơn) – ngọn núi thiêng được sùng bái nhất trên quả địa cầu.

Hiếm khi đến những thành phố hoa lệ, hành trình của tác giả thường là những nơi “thâm sơn cùng cốc”, ví như bám theo lộ trình ngày xưa của đại sư Huyền Trang qua các sa mạc ở phía Tây Trung Quốc; tới nhiều điểm trên “con đường tơ lụa” nối liền Á – Âu; đi xuyên dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ hay lang thang trên những miền đất lạnh lẽo ở Bắc Âu.

Đắm mình vào trang sách, độc giả như được cùng ông cảm nhận sức nóng của “Hỏa Diệm Sơn”; lắng nghe tiếng sóng vỗ trên Hồng Hải; hồi hộp chờ ngắm núi lửa thức giấc tại Sicilia hay đón mặt trời lúc nửa đêm tại Mũi Bắc(North Cape) – Na Uy.

Không dừng lại ở những câu chuyện “đường xa xứ lạ”, sức cuốn hút mãnh liệt từ những trang viết của Nguyễn Tường Bách còn là nhiều phát hiện bất ngờ và thú vị về mỗi xứ sở, kết tủa từ trải nghiệm và tri thức.

Ngôi đền Phật giáo lớn nhất thế giới mang đậm nét của Kim Cương Thừa lại nằm ở Indonesia-quốc gia có cộng đồng hồi giáo đông nhất thế giới.

Cuộc chiến thành Troy lại không diễn ra trên đất Hy Lạp mà là Thổ Nhĩ Kỳ.

Amsterdam là thành phố của những người không ưa khuôn phép, nơi mà người ta “sẵn sàng phá vỡ mọi lề thói, dám hợp thức hóa những điều cấm kỵ”.

Nhờ vậy mà “lầu xanh, lầu hồng và cả khu vực tiêu thụ bạch phiến được ghi chính thức trên bản đồ thành phố”.

Thăm Bồ Đào Nha, tác giả “chứng minh” một cách thuyết phục rằng giáo sĩ Dòng Tên người Bồ Francisco de Pina chính là người đã sáng tạo ra chữ quốc ngữ chứ không phải Alexandre de Rhodes, một nhà truyền giáo người Pháp – học trò của ông.

Đường xa nắng mới xứng đáng có vị trí trang trọng trên kệ sách của những người đam mê du lịch thám hiểm, tâm linh.

Ngay cả những ai ít xê dịch nếu suy ngẫm vẫn có thể chiêm nghiệm ra những điều tâm đắc.

Đơn giản, với người viết, Đường xa nắng mới là một tập bút – ký – tư – tưởng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF đường xa nắng mới

Ảnh trang sau sách Đường Xa Nắng Mới