Đường Mây Trong Cõi Mộng + Đường Mây Trên Đất Hoa

Đường mây trong cõi mộng + Đường mây trên đất hoa PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tôn Giáo – Tâm Linh Công ty phát hành First News – Trí Việt Loại bìa Bìa mềm

đường mây trong cõi mộng + đường mây trên đất hoa PDF EPUB EBOOK

Anh sách Đường mây trong cõi mộng + Đường mây trên đất hoa

1.

Đường mây trong cõi mộng – Đại sư Hám Sơn, do Thích Hằng Đạt – Nguyên Phong phóng tác Bản phóng tác “Đường mây trong cõi mộng” này được khởi công dịch từ bản tiếng Anh “A Buddhist Master In Dreamland” của Charles Luk Yu dịch từ cuốn “ Hám Sơn Lão Nhân Tự Sự Niên Phổ”.

Chúng tôi đã tham khảo thêm tình hình Phật giáo thời Minh qua những cuốn “A Buddhist Leader in Ming China, The Life and Thouhgt of Han Shan Te Ch’ing” của Sung Pen Hsu, “The Renewal of Buddhism in Ming China, A Historical Survey” của Kenneth Chen.

Nhận thấy những bản dịch này vẫn chưa đầy đủ nên chúng tôi đã nhờ Đại Đức Thích Hằng Đạt tham cứu lại nguyên bản “ Hám Sơn Đại Lão Sư Mộng Du Tập”, “Hám Sơn Lão Nhân Tự Sự Niên Phổ” để bổ túc thêm.

Ngoài ra để giúp quý Phật tử muốn tìm hiểu thêm về những lời dạy bảo của ngài, Đại Đức Thích Hằng Đạt còn dịch thêm những bài giảng của Đại sư Hám Sơn ghi lại trong những tập “Hám Sơn Đại Sư Truyện” và “Hám Sơn Tự Truyện”.

Những bài này được xếp vào phần thứ hai của quyển sách.

Trong việc dịch thuật một tác phẩm quan trọng như cuốn sách này (Đường mây trong cõi mộng), chắc chắn có nhiều sai sót, kính xin các bậc cao minh chỉ giáo và thứ lỗi cho.

Nếu có được chút công đức nào thì xin hồi hướng cho tất cả mọi chúng sanh đồng thành Phật đạo.

2.

Đường mây trên đất hoa – Hòa thượng Hư Vân – Nguyên Phong phóng tác Quyển sách Đường mây trên đất hoa kể về cuộc đời tu tập và hành đạo kéo dài suốt một trăm hai mươi năm của Hòa thượng Hư Vân không chỉ là tấm bản đồ chỉ dẫn cho những người muốn tu tập, mà còn là một bức tranh sống động mô tả rõ tình trạng của Phật giáo tại Trung Hoa vào cuối thế kỷ mười chín.

Ngoài giá trị về Phật học, nó còn mang giá trị rất lớn về mặt sử liệu.

Hòa thượng Hư Vân tên tục của là Trai.

Dòng họ xuất thân từ Lan Lăng là hậu duệ của vua Lương Võ Đế.

Gia tộc cư ngụ tại tỉnh Hồ Nam, huyện Tương Lương.

Cha tên Ngọc Đường, mẹ tên Nhan Thị.

Năm đầu đời nhà Thanh, cha làm quan tại tỉnh Phúc Kiến.

Năm mậu tuất và kỷ hợi làm quan tại châu Vĩnh Xuân.

Quyển sách Đường mây trên đất hoa được chia làm ba phần, phần thứ nhất là do chính Hòa thượng Hư Vân kể lại đời mình cho các đệ tử ghi chép, phần hai là do các đệ tử của ngài ghi lại những sự việc xảy ra sau đó và phần thứ ba là lời giảng dạy của Hòa thượng trong hai khóa thiền nhất.

Tác phẩm Đường mây trên đất hoa – Hòa thượng Hư Vân, do Thích Hoằng Đạt & Nguyên Phong phóng tác đã được ra mắt bạn đọc Việt Nam sau hàng chục năm lưu lạc.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF đường mây trong cõi mộng + đường mây trên đất hoa

Ảnh trang sau sách Đường mây trong cõi mộng + Đường mây trên đất hoa

dưỡng sinh trong đời sống hằng ngày PDF EPUB EBOOK

Anh sách Dưỡng Sinh Trong Đời Sống Hằng Ngày

Dưỡng sinh trong đời sống hằng ngày LỜI NÓI ĐẦU Theo tôi nghĩ, không một ai có thể hoàn tất được việc gì gọi là quan trọng nếu mình không có được một dạ dày thật tốt, và nếu không ăn được bất cứ món gì mình thích, thì đó là một điều bất hạnh.

Nhờ am hiểu Thuật Trường sinh, tôi đã có thể ăn bất cứ món gì tùy thích mà vẫn được khỏe mạnh và sung sướng.

Cuốn sách này chính là để tóm tắt lại mọi thâu thập về kinh nghiệm của tôi.

Tôi đã từng gặp trong đời tôi rất nhiều người khốn khổ – hằng ngày họ tìm đến tôi để hỏi han về bệnh tật của họ, tôi thông cảm với họ vì lúc trước tôi cũng đã có lần như họ.

Sau khi nghe tôi trình bày kinh nghiệm bản thân, họ noi theo lối sống đó và chẳng bao lâu đã giải quyết được những vấn đề khó khăn của mình.

Điều đó càng làm cho tôi tin tưởng nhiều vào Thuật Trường sinh.

Trong một buổi hội thảo, có một bà cụ già ngồi trước mặt tôi.

Tôi thử đoán bệnh bà ta: Rõ ràng là từ lâu bà ta đã sống xa chồng.

Khi nghe tôi nói điều ấy, bà ta giật mình rồi trả lời: “Vâng, tôi đã sống một mình từ ba mươi năm nay”.

Từ lâu, thường ngày bà cụ dùng toàn các thức ăn gây nên sự chia rẽ ấy: đường, trái cây, nói chung là các thức ăn Âm tính (nở ra), và sự kiện đó phát hiện rõ ngay trên con người của bà.

Bà ta bị liệt Âm không sinh đẻ được rồi đâm ra chán ghét hết thảy đàn ông, khiến họ tự nhiên lánh xa bà mỗi lần gặp mặt.

Vì vậy cuộc đời bà ta thật là buồn thảm.

Gương mặt chúng ta phản ảnh hai điểm: 1.

Thức ăn của mẹ ta trong thời kỳ thai nghén.

2.

Thức ăn của ta từ lúc sơ sinh cho đến bây giờ.

Ông Nanboku Mizuno là một nhà chuyên môn đã nổi tiếng về thuật chẩn đoán tiền hậu vận, số mệnh và tánh tình của từng cá nhân.

Một hôm có người hỏi ông làm sao đạt được mức hiểu biết và bí quyết của ông.

Ông đáp: “Cứ nghiên cứu thức ăn hằng ngày là biết”.

Ông Mizuno, trước là tẩm quất viên( ) trong một tiệm tắm hơi, hằng ngày thường được tiếp xúc với rất nhiều hạng người trong khi hành nghề.

Ông thường gợi chuyện hỏi khách hàng về thể chất, các mối liên hệ gia đình và nơi sinh trưởng của họ.

Sau nhiều năm kinh nghiệm, ông tìm ra sự tương quan giữa thức ăn với gương mặt, cùng sự cấu tạo của xương cốt, số mệnh và tánh tình của con người.

Cuốn sách nổi tiếng của ông ở Nhật là cuốn “Sự chẩn đoán và kỷ luật sống hằng ngày” (Diagnosis and Daily Discipline for living).

Cũng như ông Nanboku, tôi đã học hỏi rất nhiều nhờ quan sát những người chung quanh tôi.

Cứ nhìn thể chất và gương mặt, tôi biết ngay hằng ngày họ ăn những gì.

Đôi khi, việc đó cũng không hay ho cho lắm vì nhìn một người nào tôi lại thấy ngay THỨC ĂN của họ.

Có người tôi thấy thành trái cây hoặc đường, có người lại thành sữa, thành trứng, thành miếng bít tết hoặc ram bông.

Và hễ tôi thấy những thức họ đã ăn là tôi có thể hình dung được ngay đời sống hiện tại của họ như thế nào – gia đình, bạn bè, tài chánh, tư tưởng, tánh tình cùng tâm trạng của họ.

Tôi có thể nhìn thấy cả bệnh tật của họ, họ đang đau gì và thời gian bệnh phát tác.

Tôi có thể nói rõ khi nào thì người đàn bà đối diện với tôi sẽ có kinh, kinh nguyệt của họ như thế nào và cả tình trạng buồng trứng của họ nữa.

Nói tóm lại, tôi có thể thấy người ấy sung sướng hay khổ cực.

Vừa rồi tôi có gặp một ông từ Nhật qua đây để giảng đạo.

Vừa nhìn cặp chân mày là tôi đã tiên đoán ngay ông ta sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tôi thấy rõ rằng ông ta khó đủ ý chí để nhịn được thức ăn mà tôn giáo của ông đã cấm kỵ, tôi cũng nhận thấy ông ta chỉ khoác ở bên ngoài một cái vỏ đạo đức.

Tuy vậy vẫn có năm mươi người đến tham dự buổi giảng mà bài giảng lại làm họ rất cảm xúc.

Chính tôi cũng học hỏi được nhiều điều hay.

Tuy nhiên tôi vẫn tự hỏi rồi đây tương lai ông ta sẽ ra sao.

Vừa ngày hôm qua tôi có dự một phiên họp giữa một nhóm kinh tế gia nổi danh và chúng tôi có đề cập đến ông ta.

Họ cho tôi hay rằng ông bạn ngoại quốc của tôi đã bị chính đoàn thể tôn giáo của ông ta khai trừ vì cái bệnh khoác lác kinh niên của ông.

Như vậy là qua thức ăn, tôi đã chẩn đoán ông ta không sai lầm tí nào.

Nguồn gốc mọi sự trên đời này là do thức ăn mà ra, may hay rủi, hạnh phúc hay đau khổ, thọ hay yểu, thông minh hay đần độn, đẹp hay xấu, tất tất đều bắt nguồn từ thức ăn.

Khi hiểu rõ được điều này thì ta thấy rằng loài người không hẳn là xấu mà cũng không hẳn là tốt…

vì họ được đào tạo ra do thức ăn xấu hoặc tốt mà thôi.

Cuốn sách này nói về số phận, hạnh phúc hoặc sự đau khổ của con người căn cứ trên thức ăn của họ.

Vì vậy nó khác xa với các sách do những bậc vĩ nhân viết về các phương pháp sống.

G.

Ohsawa MỤC LỤC CHƯƠNG I: TÌNH YÊU CHƯƠNG II: HÔN NHÂN: XƯỞNG CHẾ TẠO HẠNH PHÚC A – Điều kiện về thể xác a – Đàn ông b – Đàn bà B – Điều kiện về tinh thần a – Đàn ông b – Đàn bà CHƯƠNG III: GIA ĐÌNH, THAI NGHÉN, SINH ĐẺ VÀ SĂN SÓC TRẺ EM A – Gia đình B – Từ lúc thai nghén đến lúc sinh nở a – Ăn uống trong lúc thai nghén – Thức ăn chính – Thức ăn phụ – Thức uống – Các thức cấm ăn b – Ăn uống sau khi sanh C – Cách săn sóc đứa bé a – Thuyết di truyền b – Cách nuôi trẻ sơ sinh CHƯƠNG IV: THỜI KỲ THƠ ẤU – NỀN TẢNG CỦA CUỘC SỐNG: 6 NĂM ĐẦU CHƯƠNG V: TUỔI HOẠT ĐỘNG (TRUNG NIÊN) CHƯƠNG VI: TUỔI GIÀ CHƯƠNG VII: BỆNH TẬT A – Bệnh khó chữa lành nhất B – Khả năng tự chữa lành bệnh có sẵn bên trong trí ta C – Tri ân bệnh tật D – Bạn phải linh động CHƯƠNG VIII: VỊ THUỐC BÍ MẬT CHƯƠNG IX: SỰ THẬT ĐƠN GIẢN CHƯƠNG X: KHÔNG CÓ BỆNH NAN Y A – Đức tin B – Ý chí C – Kỳ diệu về vật chất D – Kỳ diệu về tinh thần Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …