Đứa Con Của Annie – Nhật Ký Nữ Sinh 15 Tuổi

Sách-Tài liệu: Đứa Con Của Annie – Nhật Ký Nữ Sinh 15 Tuổi PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Beatrice Sparks, Ph.D. Người dịch: Trần Hữu Nam Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Đứa Con Của Annie – Nhật Ký Nữ Sinh 15 Tuổi, dua con cua annie – nhat ky nu sinh 15 tuoi, Beatrice Sparks, Ph.D., Trần Hữu Nam

sach dua con cua annie - nhat ky nu sinh 15 tuoi

ĐỨA CON CỦA ANNIE – NHẬT KÝ NỮ SINH 15 TUỔI

Đứa Con Của Annie – Nhật Ký Nữ Sinh 15 Tuổi Thông tin tác giả Beatrice Sparks Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Ph.D.

Ph.D.

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Mình không muốn chịu trách nhiệm chuyện này! Mình mới mười bốn tuổi thôi mà!” Khi đắm đuối trong phút rung động đầu đời “nụ hôn dịu dàng lặng lẽ, nhè nhẹ lướt nhanh” của cậu bạn học chung trường, Annie đâu ngờ rằng chỉ trong một thời gian ngắn ngủi những bông hoa lung linh ấy lại có thể kết thành… quả đắng đến thế.

Cô bé “con ngoan trò giỏi”, thành viên đội bóng nữ đầy triển vọng của nhà trường, đã rơi xuống vực thẳm tuyệt vọng mà không dám bày tỏ cùng ai: Tính nhẹ dạ cả tin lẫn sự non nớt về kinh nghiệm sống đã khiến cô tự biến mình từ vị thế “người nâng đỡ”, “chỗ dựa tinh thần”… trở thành người lệ thuộc, tiếp tục trượt dài theo mối quan hệ sớm nhuốm màu nhục thể để rồi bị ruồng rẫy phũ phàng và một mình nhận lãnh hậu quả nghiêm trọng vì những lần thiếu làm chủ bản thân.

Điều tưởng chứng không thể… đã xảy ra khi Annie vừa ở ngưỡng cửa tuổi trăng tròn, và càng tồi tệ hơn khi chàng hoàng tử của lòng cô đã tàn nhẫn chối bỏ trách nhiệm.

Khi Annie phát hiện mình đã mang thai với bạn trai, tinh thần cô hoàn toàn suy sụp.

Chẳng thể nói cho ai biết, cô trút hết nỗi niềm tâm sự vào nhật ký của mình, thố lộ những cảm giác sợ hãi và tự ngờ vực, cũng như niềm hy vọng một ngày nào đó sẽ xoay trở được cuộc đời đã thành tuyệt vọng.

Sau khi em bé ra đời, Nhật Ký cho thấy cô phải đối mặt với câu hỏi đau đớn nhất: liệu cô có tự mình nuôi dạy nỗi đứa con của mình hay không? Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Đứa con của Annie Vào một ngày, Annie kéo tay mẹ vào phòng khách nức nở thú nhận về mối tình nông nổi vài tháng qua của mình ở trường học – kết quả là cô đã mang thai và bị bỏ rơi.

Cô bé chỉ mới vừa14 tuổi! Vào một ngày, Annie kéo tay mẹ vào phòng khách nức nở thú nhận về mối tình nông nổi vài tháng qua của mình ở trường học – kết quả là cô đã mang thai và bị bỏ rơi.

Cô bé chỉ mới vừa14 tuổi! May là Annie đã có mẹ, như rất nhiều bà mẹ trên thế gian này không dễ dàng rơi nước mắt, cũng không đuổi Annie ra khỏi nhà như cô tưởng.

Bà đưa Annie đến gặp nhân viên y tế để quyết định số phận đứa trẻ, khuyên Annie trở lại trường học để đối đầu với dư luận.

Và Annie đã quyết định giữ lại mầm sống trong cô cũng như kết nối lại với bạn bè cũ lâu nay vì mặc cảm mà cô xa lánh.

Sống trong một xã hội (Mỹ) có nhiều chính sách tiên tiến dành cho trẻ vị thành niên lầm lỡ, Annie được học tại trường học đặc biệt chỉ dành riêng cho những bà mẹ không kết hôn.

Ở đó, những người thầy dạy bằng bài học vấp ngã của chính mình, học trò đều là những “đứa trẻ mang thai” dạy cho nhau từng cách riêng xoa dịu vết thương, cùng suy nghĩ một câu hỏi: chúng ta sẽ làm gì để nuôi dạy những đứa trẻ? Một đứa trẻ – không bao giờ chỉ là một trò vui qua mau – đứng trước một mối quan hệ – hãy thật sự tưởng tượng về nó! Cuối cùng, Annie còn gặp được tác giả – tiến sĩ B.

(Beatrice Sparks), một tiến sĩ triết học về hành vi ứng xử đã giúp cô nói được thành lời những điều cô chỉ dám ghi trong nhật ký.

Như một người bạn, TS B.

cũng chính là người chọn lọc, biên tập những quyển nhật ký người thật việc thật như nhật ký của Annie, Nhật ký Nancy (đã phát hành tại VN)…

và đưa ra công chúng, vén thêm những bức màn cảm xúc sâu kín của thế giới tuổi teen.

Nếu có nhiều may mắn như Annie, những đứa trẻ đáng yêu và còn dại khờ như cô sẽ có thể tự tin nhìn lại “quá khứ chính là một phần của hiện tại và tương lai”, để bước tiếp, chứ không phải một lần nữa bị đẩy vào vết trượt.

Trương Bảo Châu (Nguồn: Báo Tuổi trẻ) Xem thêm Thu gọn

sach truyen tranh lich su - hai ba trung va cuoc khoi nghia chong quan do ho nha han

TRUYỆN TRANH LỊCH SỬ – HAI BÀ TRƯNG VÀ CUỘC KHỞI NGHĨA CHỐNG QUÂN ĐÔ HỘ NHÀ HÁN

Truyen Tranh Lich Su – Hai Ba Trung Va Cuoc Khoi Nghia Chong Quan Do Ho Nha Han Tren tay cac em la nhung cuon truyen tranh lich su, ket qua tu cuoc thi Bien soan Truyen tranh lich su theo sach giao khoa Lich su hien hanh do Nha xuat ban Giao duc Viet Nam phoi hop voi Hoi nha van Viet Nam va Hoi Khoa hoc Lich su Viet Nam to chuc. Bo truyen tranh nay tai hien lich su dan toc tu thoi dung nuoc cho den cuoi the ky XX. Nhung su kien, dia danh va nhan vat tieu bieu qua cac thoi ky lich su duoc minh hoa bang nhung hinh anh sinh dong, hap dan. Qua nhung cau chuyen, cac em se hieu biet them ve qua khu dung nuoc va giu nuoc cua dan toc trong suot hang ngan nam. Tham nhuan nhung gia tri lich su do cha ong day cong hun duc, cac em se thau hieu nhung net van hoa, pham chat va ve dep cua con nguoi Viet Nam. Hon the nua, long tu hao ve truyen thong que huong cung su tri an cac anh hung dan toc chinh la hanh trang huu ich giup cac em tien buoc vung vang tren con duong hoi nhap mai sau. Hy vong cuon truyen tranh lich su nay se bo ich va de lai an tuong tot dep cho cac em. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Nha xuat ban: NXB Giao Duc Nha phat hanh: Tan Viet Ma San pham: 9786040112330 Khoi luong: 110.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 17 x 24 cm Ngay phat hanh: 12/2017 So trang: 32