Đông Phương Huyền Bí – Tủ Sách Huyền Môn

Sách-Tài liệu: Đông Phương Huyền Bí – Tủ Sách Huyền Môn PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Người dịch: Nguyễn Hữu Kiệt Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin Nhà phát hành: Quang MinhTừ khóa chính sách: Đông Phương Huyền Bí – Tủ Sách Huyền Môn, dong phuong huyen bi – tu sach huyen mon, Nguyễn Hữu Kiệt

sach dong phuong huyen bi - tu sach huyen mon

ĐÔNG PHƯƠNG HUYỀN BÍ – TỦ SÁCH HUYỀN MÔN

Đông Phương Huyền Bí – Tủ Sách Huyền Môn Sách này cũng có thể lấy tựa là Ấn Độ huyền bí, vì thực sự là nó đê cập đến những nét huyền bí là vì cái tính cách thiêng liêng, cao quý của nó.

Thông thường, người ta không ai muốn phô bày trước mắt mọi người những gì mà họ cho là thiêng liêng quí báu nhất.

Một bản năng trong tiềm thức xui khiến họ phải ẩn giấu những điều ấy ở nơi sâu kín nhất của tâm hồn.

Và nếu họ không thể che giấu tất cả mọi người, thì họ cũng chỉ tiết lộ cho một số rất ít người cùng chung lý tưởng mà thôi.

Đó là nói về trường hợp riêng biệt của một người, của từng cá nhân.

Đối với một dân tộc, một quốc gia cũng vậy.

Một dân tộc cũng nghe theo tiếng nói của bản năng mà ẩn giấu những gì thiêng liêng quí báu nhất của mình sau một tấm màn bí mật hoàn toàn.

Và đó là trường hợp của xứ Ấn Độ.

Những gì thiêng liêng nhất của họ cũng là những gì mà họ cố giữ bí mất nhất, không thể tiết lộ ra ngoài cho những kẻ thế nhân phàm tục.

Nhưng sự bí mật, ẩn giấu vẫn luôn kêu gọi sự tìm tòi, khám phá của người có chí nguyện sưu tầm và học hỏi.

Trong Thánh kinh có câu: “Ngươi hãy gõ cửa, rồi cửa sẽ mở; ngươi hãy tìm, rồi ngươi sẽ gặp.” Đối với những ai là người có đủ sự kiên gan bền chí, tìm kiếm với hết cả tâm hồn, với một ý chí mãnh liệt, thì tấm màn bí mật kia có ngày cũng sẽ từ từ vén lên.

Ông Paul Brunton, tác giả quyển sách này, là người có cái ý chí đó.

Nhưng trước khi đạt được mục đích, ông đã phải trải qua những sự khó khăn không biết là dường nào! Vì ở Ấn Độ cũng như ở các xứ khác, người ta chỉ tìm thấy sự chân thật sau khi đã gạn lọc, chiến đấu và loại bỏ những gì là hư dối bên ngoài.

Người đi tầm đạo phải tự vạch lấy một con đường sau khi đã gặp phải rất nhiều những tay pháp sư, phù thuỷ, đạo sĩ, thuật sĩ… đủ hạng và mọi trình độ.

Những người này đã tập luyện tinh thần và thể xác của họ đến một mức độ phi thường.

Nhiều người trong số đó đã khai thác và sử dụng được những sức mạnh mà người ta gọi là năng lực thần bí.

Đó là một hạng người lý thú đáng được sự chú ý của các nhà bác học chuyên khảo cứu về những hiện tượng tâm linh.

Nhưng họ chưa phải là hạng người đã được chân lý.

Họ chưa phải là hạng người tiêu biểu cho đời sống tâm linh thật sự.

Họ cũng chưa phải là những người tiêu biểu cho xứ Ấn Độ huyền bí và linh thiêng mà ông Brunton muốn tìm tòi, khám phá.

Ông Brunton đã gặp họ trên lộ trình của ông, đã chú ý và phỏng vấn họ.

Nhưng ông đã vượt khỏi hạng người này và tiến xa hơn nữa.

Cái mà ông muốn gặp là sự sinh hoạt tâm linh, trong cái sắc thái tinh hoa, cao thượng nhất của nó, và sau cùng ông cũng đã gặp.

Ở một nơi hẻo lánh hoang vu, một nơi thâm sơn cùng cốc, thường là nơi ẩn trú của những bậc thánh nhân hiền triết Ấn Độ, ông Brunton đã gặp một hiền giả có thể tiêu biểu cho những gì mà xứ Ấn Độ vẫn sùng bái, tôn thờ như điều thiêng liêng nhất của họ.

Nhưng nếu Đức Maharichi, hay bậc Đại Hiền, là người đã hấp dẫn ông nhiều nhất, thì ngài cũng không phải là người duy nhất thuộc về hạng người đặc biệt đó.

Ở những miền núi cao rừng rậm của xứ Ấn Độ ngày nay, người ta còn có thể tìm gặp được một vài người như thế, nhưng phải nói là rất ít.

Chính những người đó mới là tiêu biểu cho cái quốc hồn quốc tuý của xứ Ấn Độ, và tiêu biểu cho sự huyền bí của Ấn Độ mà ông Brunton diễn tả trong quyển sách này của ông.

Mục lục: Lời nói đầu Lời tác giả Chương 1: Định mệnh Chương 2: Nhà phù thuỷ xứ Ai Cập Chương 3: Đạo sĩ bênh bờ sông Adyar Chương 4: Yoga và vấn đề sống chết Chương 5: Tu sĩ suốt đời không nói Chương 6: Nhà lãnh đạo tinh thần Chương 7: Ngọn đồi thiêng Chương 8: Tu sĩ và thuật sĩ Chương 9: Vị pháp sư thành Bénarès Chương 10: Khoa chiêm tinh học Chương 11: Một cuộc gặp gỡ lạ lùng Chương 12: Đạo viện trong rừng thẳm Chương 13: Chân lý diệu huyền Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Người dịch: Nguyễn Hữu Kiệt Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin Nhà phát hành: Quang Minh Mã Sản phẩm: 8936016018871 Khối lượng: 500.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5×20.5 cm Ngày phát hành: 09/2008 Số trang: 432

sach choi ma hoc - my pink

CHƠI MÀ HỌC – MY PINK

Choi Ma Hoc – My Pink Thong tin tac gia Dolphin Press Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Voi cac be trong do tuoi tu 2 – 5 tuoi, tri tuong tuong cua be rat phong phu. Tre trong do tuoi nay ham thich nhung tro choi giau hinh anh, nhieu mau sac. Nam bat tam ly do, doi ngu bien tap bo sach nay da tao ra nhung san choi thu vi voi 5 mau sac song dong cho tre kham pha. Bao gom: Do, Vang, Xanh, Hong, Tim. Trong moi dau sach deu tap hop nhieu hoat dong thong qua cac hinh anh vui nhon, sang tao de tre co the tu duy nhu: nhin hinh – tim bong; so sanh nho – lon; nhan biet, phan biet dac trung co ban cua cac vat the xung quanh. Vi du, tre se phai tim ra dong vat song duoi nuoc, dong vat song tren can… roi to mau cho chung. Bo sach duoc thuc hien voi mong muon phat huy sang tao cho tre, giup tre hinh thanh thoi quen lam ban cung sach roi tu do kham pha kha nang cua ban than. Voi ket cau da dang, bo sach Choi ma hoc se mang den cho cac be nhung gio hoc tap day thu vi, giup be nhan thuc tot hon ve the gioi. Ben canh nhung hinh ve con co nhung cau hoi nho de tre co the choi cung voi phu huynh, tang ket noi, tuong tac va gay dung tinh cam gia dinh. Co duoc ket noi nay, tre se tu tin va yeu thuong, gan ket voi bo me nhieu hon.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Dolphin Press Nguoi dich: Thu Hang Nha xuat ban: Nxb Tong hop TP.HCM Nha phat hanh: Tri Viet Ma San pham: 8935086843772 Khoi luong: 44.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 09/2017 So trang: 16