Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Sách-Tài liệu: Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Shoukei Matsumoto, Kikue Tamura Người dịch: Hương Linh Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Thái HàTừ khóa chính sách: Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim, don nha don cua got rua trai tim, Shoukei Matsumoto, Kikue Tamura, Hương Linh

sach don nha, don cua, got rua trai tim

DỌN NHÀ, DỌN CỬA, GỘT RỬA TRÁI TIM

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim Thông tin tác giả Shoukei Matsumoto Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Kikue Tamura Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Tác giả Shoukei Matsumoto là một nhà sư, tu hành tại ngôi chùa mang tên Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.

Năm 2003, thầy gõ cánh cửa chùa Komyo, trở thành nhà sư thuộc phái Bản nguyên tự (Hongan-ji) của Tịnh độ chân tông.

Một ngày của nhà sư bắt đầu từ việc dọn dẹp.

Dọn dẹp sạch sẽ bên trong ngôi chùa và sân vườn, lau cẩn thận gian giữa của ngôi chùa, khiến nó trở nên sáng bóng.

Việc dọn dẹp đó không phải vì đã bẩn, cũng chẳng phải vì bừa bộn.

Nó được tiến hành để loại bỏ những đám mây mù ẩn sâu trong trái tim, trong tâm hồn mỗi con người chúng ta.

Khi vào thăm ngôi chùa, bạn sẽ cảm nhận được một khoảng không gian thanh bình và êm đềm đến lạ, một khung cảnh khiến trái tim bạn trở nên đủ đầy.

Trong sân vườn được dọn dẹp sạch sẽ, không có lấy một chiếc lá rơi, cũng chẳng hề thấy một cọng rác nhỏ.

Nếu bạn ngồi ở gian giữa của ngôi chùa, tự nhiên cơ vai sẽ được thả lỏng, kéo giãn, tâm hồn như được tươi mới trở lại.

Để thanh tẩy những dục vọng ngoài thế giới trần tục, phải loại bỏ những bụi bẩn tồn tại trong tâm hồn.

Để giũ bỏ những tham lam, phải lau đi những vết bẩn đã bám víu bấy lâu.

Khoảng thời gian dọn dẹp thật cẩn thận và lưu tâm tới từng ngóc ngách như thế thực sự là một công việc khiến trái tim con người trở nên trọn vẹn.

Một lối sống đơn giản, trải qua quãng thời gian tìm thấy cái tôi chính trực.

Từng giây, từng phút, từng khoảnh khắc, sống với một trái tim hòa nhã và từ tốn.

Việc đó có lẽ không chỉ cần thiết đối với nhà sư như thầy, mà đó còn là thái độ không thể thiếu với tất cả mọi người, những người đang tất bật ngược xuôi ở thế giới hiện tại.

Cuộc đời là một chuỗi những ngày tu hành.

Từng việc, từng việc mà chúng ta làm sẽ tạo ra trái tim, tạo ra tâm hồn của chúng ta.

Nếu tồn tại với cách sống thô tục, tâm hồn sẽ vẩn đục.

Nếu tồn tại với cách sống hòa nhã và từ tốn, dụng tâm với mọi sự trên đời này, từng chút một, trái tim bạn sẽ trở nên trong sáng và thanh khiết.

Khi mang một trái tim thanh thuần, thế giới mà bạn nhìn thấy sẽ tỏa sáng lấp lánh.

Một khi thế giới tỏa ra ánh sáng rạng rỡ, con người cũng trở nên hiền hòa hơn trước.

Phái Thiền vốn luôn nổi tiếng mỗi khi nhắc đến công việc dọn dẹp của nhà sư.

Trong Phật giáo Nhật Bản, việc dọn dẹp rất được coi trọng, đó là một hành động “thanh tẩy tâm hồn.” Thông qua cuốn sách này, thầy Shoukei Matsumoto muốn truyền tải tới bạn đọc hình ảnh tu hành của các nhà sư, cũng như giới thiệu nghi thức dọn dẹp hằng ngày được thực hiện tại ngôi chùa.

Về nghi thức của phái Thiền, thầy tổng hợp lại dựa trên cuộc nói chuyện với thiền sư Yoshimura Shoyo, một vị hòa thượng của phái Tào Động, hiện đang hoạt động rất năng nổ với tư cách là thiền sư chế biến món ăn chay, cùng với tăng sĩ Seigaku – người hiện đang sinh sống tại Berlin, Đức và truyền bá phái Thiền (ZEN) của Nhật Bản ra khắp thế giới.

Thầy mong rằng trong thời gian rảnh rỗi, mọi người cũng có thể cùng thử nghiệm nghi thức dọn dẹp được các nhà sư thực hiện trong chùa một cách vui vẻ tại ngôi nhà của mình.

Không có gì là khó cả.

Nếu như bạn có thể tự nhủ với lòng mình rằng: “Mình muốn vừa ở nhà vừa bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn,” vậy thì chẳng phải việc nhà – công việc thực hiện mỗi ngày sẽ trở thành “công việc bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn” hay sao? Và không chỉ bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của bản thân, dọn dẹp cũng chính là bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn của những người xung quanh bạn.

“Nếu như việc dọn dẹp hằng ngày có thể trở thành cơ hội để bạn tìm thấy được bản ngã, với tôi, không còn gì hạnh phúc hơn thế”.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Shoukei Matsumoto , Kikue Tamura Người dịch: Hương Linh Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Thái Hà Mã Sản phẩm: 8936037710402 Khối lượng: 352.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa cứng Kích thước: 13 x 19 cm Ngày phát hành: 13/12/2017 Số trang: 236

sach ma chuong an cuu ( doc thu phat tam ) bo 4 tap

MA CHƯỞNG ÂN CỪU ( ĐỘC THỦ PHẬT TÂM ) BỘ 4 TẬP

Ma Chuong An Cuu ( Doc Thu Phat Tam ) Bo 4 Tap Thong tin tac gia tran Thanh van tran Thanh van Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Y Thanh Y Thanh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Ma Chuong An Cuu ( Doc Thu Phat Tam ) Bo 4 Tap. Muc luc: (Tap 4) Tu Van da bai khach qua duong Den non tien hao kiet do la cuoc bai than Thay trai banh tha loi tan tinh. Cuoc chien khoc liet giua Ngu Phuong Giao va Hoi Ve Dao. Kiem tong da bi lo hanh tung Tu Van da bai Ngu Phuong Giao chu. Noi loi dinh giet quan bac hanh Van Trung tien Tu da tu Tu Van. … Sap sanh duong anh hung mac can Cha nhan con luong duyen my man Minh Oan cua phat. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: tran Thanh van , Y Thanh Nha xuat ban: Nxb Thanh Hoa Nha phat hanh: Van Chuong Khoi luong: 1330.00 gam Kich thuoc: 13×19 cm Ngay phat hanh: 08/2006 So trang: 432