Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo

Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách kỹ năng sống thể loại Sách nghệ thuật sống đẹp Công ty phát hành Thái Hà Ngày xuất bản 07-2020 Kích thước 13 x 20.5 cm Dịch Giả Thanh Minh Loại bìa Bìa mềm Số trang 262

dọn dẹp cùng marie kondo PDF EPUB EBOOK

Anh sách Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo

“Dọn dẹp cùng Marie Kondo” được tái bản từ cuốn “Nghệ thuật bài trí của người Nhật”.

Cuốn sách này được dịch ra 42 thứ tiếng và bán được hơn 11 triệu bản trên toàn thế giới.

“Dọn dẹp cùng Marie Kondo” cũng liên tục đứng đầu trên các bảng xếp hạng của Amazon, New York Times, Brazilian Newspaper, German Newspaper… Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một không gian luôn ngăn nắp và sạch sẽ với phương pháp KonMari kỳ diệu.

Chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp người Nhật – Marie Kondo sẽ giúp bạn dọn sạch các căn phòng một lần cho mãi mãi với các phương pháp truyền cảm hứng được thực hiện theo từng bước.

Điểm mấu chốt để thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa là bạn phải thực hiện theo thứ tự đúng, chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự yêu thích và làm tất cả cùng lúc – và thật nhanh.

Sau đó, trong suốt phần đời còn lại, bạn chỉ cần lựa chọn giữ lại thứ gì và bỏ đi thứ gì.

Phương pháp KonMari sẽ không chỉ biến đổi không gian của bạn.

Khi bạn giữ được trật tự cho ngôi nhà của mình, toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi.

Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

Sau khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống”, bạn sẽ có can đảm để bứt ra khỏi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống: Bạn có thể nhận ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn có thể không cảm thấy lo lắng nữa, và cuối cùng bạn có thể giảm cân như ý.

Phương pháp của Marie Kondo dựa trên tôn chỉ cận “đã sạch sẽ một lần thì sẽ không bao giờ bừa bộn nữa”.

Nếu bạn nghĩ điều đó thật không tưởng, chắc chắn là bạn nên đọc cuốn sách hấp dẫn này.

Mục lục: Lời nói đầu 1.

Tại sao tôi không thể giữ nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp ? 2.

Đầu tiên, hãy biết từ bỏ 3.

Dọn dẹp bằng cách phân loại 4.

Cất giữ đồ vật ngăn nắp 5.

Tác dụng của việc dọn dẹp : Khiến cuộc sống biến chuyển diệu kì Thông tin tác giả: Marie Kondo bắt đầu đọc các tạp chí nội trợ từ lúc 5 tuổi, yêu thích trật tự và vẻ đẹp của những không gian được sắp xếp đẹp đẽ mà nhìn thấy trong những tờ tạp chí đó.

Sau đó, khi 15 tuổi, bắt đầu tìm hiểu nghiêm túc về việc dọn dẹp nhà cửa.

Cô bắt đầu với phòng ngủ của chính mình và sau đó chuyển sang phòng ngủ của các anh chị em trong nhà.

Giờ đây, điều hành một công việc kinh doanh dịch vụ tư vấn thành công ở Tokyo nhằm giúp đỡ các khách hàng biến ngôi nhà bừa bãi của họ thành những không gian đẹp, yên bình và đầy cảm hứng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF dọn dẹp cùng marie kondo

Ảnh trang sau sách Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo

động đất và thiết kế công trình chịu động đất PDF EPUB EBOOK

Anh sách Động Đất Và Thiết Kế Công Trình Chịu Động Đất

Động đất là một hiện tượng thiên nhiên gây ra rất nhiều thảm hoạ cho con người và các công trình xây dựng.

Trong suốt chiều dài phát triển nhân loại, để bảo vệ sinh mạng mình và tài sản vật chất xã hội, con người đã có rất nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu phòng – chống động đất.

Với trình độ khoa học – công nghệ hiện nay, con người chưa có khả năng dự báo một cách chính xác động đất sẽ xảy ra lúc nào? ở đâu? Và mạnh đến mức nào?… Trong bối cảnh đó, con người đã phải thay đổi chiến lược phòng chống động đất, thay vì nghiên cứu hoàn thiện phương pháp dự báo, con người chuyển sang tìm các biện pháp tích cực để sống chung với nó.

Vì vậy, mục đích của của việc thiết kế kháng chấn đã phải thay đổi, chuyển từ bảo vệ công trình sang bảo vệ sinh mạng của con người, hạn chế các hư hỏng và duy trì hoạt động các công trình quan trọng có chức năng bảo vệ dân sự, điều này cũng đồng nghĩa với việc phải thay đổi yêu cầu thiết kế kháng chấn công trình.

Để không bị sụp đổ, công trình phải có khả năng hấp thụ và phân tán lượng động năng mà nó nhận được trong thời gian xảy ra động đất.

Do vậy sự hiểu biết nguyên lý cân bằng năng lượng sẽ là chìa khoá để phát triển một phương pháp thiết kế kháng chấn hiện đại cho các công trình xây dựng.

Trên cơ sở này, một trong các nội dung chủ yếu của các tiêu chuẩn thiết kế kháng chấn cho nhà và các công trình xây dựng trong các vùng có động đất hiện nay là ra các hệ kết cấu với các cấu kiện có khả năng tiêu tán một lượng năng lượng đáng kể thông qua các chu kỳ biến dạng không đàn hồi ổn định, trong khi vẫn giữ được mức độ hư hỏng của công trình trong giới hạn cho phép.

Kháng chấn công trình có thể xem là một lĩnh vực khoa học đa ngành, liên quan tới các kiến thức từ địa chất học, địa chấn học, động lực học công trình đến quy hoạch, kiến trúc và xã hội học.Việt Nam chúng ta đã được xác định nằm trong vùng có hoạt động động đất trung bình và yếu.

Đây là một lĩnh vực khoa học còn khá mới mẻ ở nước ta, nên mục tiêu chủ yếu của cuốn sách là: Cung cấp các kiến thức cơ sở về địa chấn học công trình, động lực học công trình và thiết kế công trình chịu động đất cho những người đã có trình độ cơ bản mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực này.

Qua cuốn sách này, bạn đọc có thể nắm bắt được những vấn đề phức tạp liên quan tới các khái niệm về độ bền, độ cứng, độ dẻo, khả năng phân tán năng lượng, kỹ thuật kiểm soát dạng phá hoại trong quan niệm thiết kế kháng chấn hiện đại, từ đó giúp cho bạn đọc hiểu và diễn đạt đúng nội dung tiêu chuẩn TCXDVN 375:2006 “Thiết kế công trình chịu động đất” vừa mới ban hành.

Nội dung sách gồm 7 chương như sau: Chương 1: Động đất và chuyển động của nền đất.

Chương 2: Cơ sở của động lực học công trình và tính toán kháng chấn các hệ kết cấu đàn hồi.

Chương 3: Cơ sở của động đất học công trình và tính toán kháng chấn các hệ kết cấu không đàn hồi.

Chương 4: Các phương pháp xác định tác động động đất và tính toán kết cấu chịu tác động động đất.

Chương 5: Quy trình thiết kế theo khả năng.

Kiểm tra an toàn.

Chương 6: Các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế và cấu tạo các hệ kết cấu chịu lực các công trình xây dựng chịu động đất.

Chương 7: Các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế kiến trúc các công trình xây dựng chịu động đất.

Phụ lục 1: Các biểu thức xác định lực cắt đáy theo tiêu chuẩn thiết kế kháng chấn của một số nước trên thế giới.

Phụ lục 2: Các đặc trưng cường độ và biến dạng của bê tông theo tiêu chuẩn EN 1992-1 : 2004.

Phụ lục 3: Các tính chất của cốt thép theo tiêu chuẩn EN 1992-1 : 2004 Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …