Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe

Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Y Học Công ty phát hành NXB Phụ Nữ Việt Nam

dinh dưỡng - chìa khóa vàng cho sức khỏe PDF EPUB EBOOK

Anh sách Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe

Cuốn sách cần có trong mọi tủ sách gia đình “Hãy xem thực phẩm như thuốc, hãy dùng thực phẩm như thuốc ” Hippocrates Bệnh từ miệng mà vào… Hãy điểm lại những gì bạn đã ăn trong một ngày.

Rất có thể thực đơn của bạn bao gồm nhiều loại thức ăn khác nhau với nhiều dưỡng chất thiết yếu, song vẫn thuộc bốn nhóm cơ bản là: lương thực (gạo, ngũ cốc, bánh mì, khoai…); rau quả và trái cây; sữa và các sản phẩm từ sữa; thực phẩm giàu protein (thịt, cá, trứng, đậu).

Những gì chúng ta ăn vào đều tác động đến cảm nhận của chúng ta, cũng như ảnh hưởng đến khả năng tập trung, khả năng tận hưởng cuộc sống và sức đề kháng bệnh tật.

Bạn có thấy hầu hết những “căn bệnh thời hiện đại” như tim mạch, ung thư, gout… đều có liên quan đến lối sống, trong đó có cách ăn uống – thái độ đối với thức ăn, cách chuẩn bị thức ăn và cả cách ăn.

Thức ăn cung cấp dưỡng chất cho các hoạt động sống của chúng ta.

Khoảng 1/2 đến 2/3 số năng lượng từ thức ăn được dùng để duy trì các chức năng sống cơ bản (các hoạt động được thực hiện một cách vô thức như duy trì nhịp tim, hít thở, điều hòa thân nhiệt…).

Số còn lại để thực hiện các hoạt động có ý thức, từ trạng thái vận động tại chỗ đến trạng thái vận động tích cực.

Toàn bộ nhu cầu năng lượng sẽ được đáp ứng bằng thức ăn hoặc bằng năng lượng dự trữ của cơ thể.

Dù mục tiêu của bạn là giảm cân, tăng cường kiểm soát những vấn đề liên quan đến sức khỏe, hoặc chỉ đơn giản là duy trì một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống, thì mỗi người chúng ta vẫn cần ưu tiên quan tâm đến nền tảng cơ bản: nguồn thực phẩm tiếp nạp vào cơ thể.

Bởi vì, dân gian đã có câu tổng kết không sai: “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”.

Chất béo – Bạn hay thù? Thời hiện đại, chất đạm, chất đường và chất béo cùng muôn ngàn hệ lụy, trong đó có các căn bệnh đáng sợ như béo phì, tăng cholesterol, bệnh gout, nhiễm mỡ trong máu, tim mạch, suy thận… luôn là nỗi ám ảnh cả xã hội.

Thế nhưng, một trong những thành phần “đáng sợ” ấy – chất béo lại góp phần tạo thành màng tế bào và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hấp thu các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E và K.

Chất béo hình thành một lớp bảo vệ cho cơ thể, giúp duy trì thân nhiệt để cơ thể không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh.

Đây cũng là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể.

Thế nên, đừng sợ chất béo, nếu bạn biết sử dụng đúng cách! Hãy xác định giới hạn cho phép của chất béo, phân biệt chất béo “tốt” và chất béo “xấu” trong một góc nhìn khoa học và tích cực nhất để vui sống hòa mình cùng tự nhiên.

“Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe” là bộ sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất, đầy tính khoa học về các dưỡng chất trong thực phẩm.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các chất dinh dưỡng – chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất đường (carbohydrate), chất xơ, và vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất), dưỡng chất đa lượng và vi lượng… ; cách cơ thể sử dụng các chất dinh dưỡng ấy, cách tính toán nhu cầu năng lượng và nguồn tiếp nạp phù hợp.

“Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe” được First News mua bản quyền và biên dịch từ “Nutrition For Life” của tác giả Lisa Hark, PhD.

và Dr.

Darwin Deen.

Biên dịch: Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phạm Vũ Thanh Tùng.

Sách in bốn màu trên giấy couché, trình bày đẹp, trang nhã, bắt mắt; dày: 114 trang ; khổ: 13 x 20,5 cm; giá bìa: 48.000 đồng.

Phát hành tại nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai Q1 TP Hồ Chí Minh và các nhà sách khác trên toàn quốc.

Về các tác giả “Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe”: Lisa Hark là chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng và chia sẻ những lợi ích của việc ăn uống lành mạnh ở trẻ em và người trưởng thành.

Bà hiện là giám đốc Chương trình Giáo dục và Phòng chống bệnh bằng Dinh dưỡng của khoa Y, trường Đại học Pennsylvania, Philadelphia; đồng thời bà còn là nhà giáo dục hàng đầu về dinh dưỡng, giảng dạy cho các sinh viên y khoa và các bác sĩ.

Darwin Deen là một bác sĩ gia đình (Family Doctor) và là nhà giáo dục về dinh dưỡng với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Ông là giáo sư phụ trách khoa Chăm sóc Sức khỏe tổng quát của trường Y Albert Einstein, nơi ông giảng dạy cho hàng ngàn sinh viên và bác sĩ cách giúp bệnh nhân cải thiện chế độ dinh dưỡng và thay đổi lối sống.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

dinh dưỡng chữa bệnh - đậu, hạt & ngũ cốc (tái bản 2020) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Dinh Dưỡng Chữa Bệnh – Đậu, Hạt & Ngũ Cốc (Tái Bản 2020)

Dinh Dưỡng Chữa Bệnh – Đậu, Hạt & Ngũ Cốc (Tái Bản 2020) Cuộc sống hiện đại ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, rất nhiều người, nhất là người ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi thường mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường…Vì vậy họ luôn quan tâm đến một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bộ sách “”Thực phẩm chữa bệnh”” sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho chính bản thân của mỗi người, để tiếp thêm nguồn kiến thức, sinh lực nuôi dưỡng một “”sức khỏe vàng”” tốt nhất có thể.

Việc cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người là điều thiết yếu, đặc biệt đối với rau – củ – quả tươi là điều không thể bỏ qua.

Vì những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, mà còn tác động đến trạng thái lành mạnh về cảm xúc, tinh thần.

Nhận thức rõ về chế độ dinh dưỡng đang áp dụng và đặc tính chữa bệnh của các loại thực phẩm sẽ giúp bạn có những điều chỉnh cần thiết để đáp ứng nhu cấu cơ thể, tạo nên sự thay đổi kỳ diệu nhằm duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Những loại thực phẩm chữa bệnh này luôn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên dồi dào nhất và chứa những bài thuốc quý đối với cơ thể con người, đặc biệt đối với các chị em phụ nữ thì đây còn là nguồn thực phẩm làm đẹp quan trọng.

Vì vậy, một chế độ ăn uống khoa học và an toàn thì rau xanh và các loại hoa quả là nguồn thực phẩm không thể thiếu.

Rau củ – trái cây – đậu hạt chứa nhiều các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất dinh dưỡng thực vật chống lại bệnh tật.

Đồng thời, chúng là lựa chọn đầu tiên của chế độ ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh béo phì và các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư và tiểu đường, cũng như các vấn đề về tiêu hóa, thị giác… Bộ sách “”Thực phẩm chữa bệnh”” được biên soạn nhằm góp phần giải quyết những mối băn khoăn, lo lắng của mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe, gồm các tập: Dinh dưỡng chữa bệnh rau củ Dinh dưỡng chữa bệnh trái cây Dinh dưỡng chữa bệnh đậu hạt – ngũ cốc Gia vị và thảo dược Bộ sách “”Thực phẩm chữa bệnh”” cung cấp những kiến thức cần thiết, giúp bạn đọc hiểu hơn về lợi ích thu nhận của những loại thực phẩm mà chúng ta đang ăn hằng ngày.

Từ đó bạn sẽ biết lựa chọn những loại thực phẩm này trong mọi bữa ăn của gia đình, tăng thêm dinh dưỡng và tránh được các bệnh tật trong cơ thể.

Để dễ dàng cho việc tiếp nhận thông tin của bạn đọc, mỗi loại thực phẩm được trình bày theo những đề mục cụ thể và rõ ràng như: Lợi ích chung của từng loại rau – củ – quả Tính vị Công dụng Thành phần dinh dưỡng Tác dụng trị bệnh Cách chế biến Lưu ý khi dùng Điều đặc biệt ở bộ sách đó là chỉ rõ cho bạn thấy cụ thể từng chi tiết nhỏ trong mỗi loại trái cây – rau củ – đậu hạt – ngũ cốc, cùng với những đặc tính và công dụng của các loại thực phẩm này tác động trực tiếp tới các bộ phận cơ thể như: về hệ tiêu hóa, cân bằng trao đổi chất, cơ khớp, da, tóc… điều đó cho chúng ta thấy được rằng các loại trái cây – rau củ – đậu hạt ngũ cốc và gia vị thảo dược đã mang lại quá nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, đó cũng chính là nguồn động lực để bạn duy trì một tinh thần khỏe khoắn, tươi vui mỗi ngày.

Hãy tận dụng những đặc tính kỳ diệu từ các loại thực phẩm để đem lại lợi ích cho sức khỏe bạn nhé.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF dinh dưỡng chữa bệnh - đậu, hạt & ngũ cốc (tái bản 2020)

Ảnh trang sau sách Dinh Dưỡng Chữa Bệnh – Đậu, Hạt & Ngũ Cốc (Tái Bản 2020)